Thứ Tư, ngày 23/10/2019 04:38 AM (GMT+7)

Bản sao Apple Memoji của Xiaomi khiến nhiều người bất ngờ

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xiaomi có một lịch sử lâu dài về hành vi sao chép Apple, và giờ đây công ty lại tiếp tục thực hiện điều đó.

   

Là một phần trong sự ra mắt của dòng điện thoại Mi CC9, Xiaomi đã giới thiệu “Mimoji” như một lời nhắc khéo cho bản sao tính năng Memoji của Apple. Nhưng sự khác biệt là Mimoji mang đến thiết kế tinh tế hơn so với hình đại diện 3D của Apple. Về cơ bản, nó mang đến nhiều nét nghệ thuật gần gũi với sản phẩm của Samsung.

 ban sao apple memoji cua xiaomi khien nhieu nguoi bat ngo hinh anh 1

Bộ sưu tập Mimoji của Xiaomi.

Đối với Mi CC9, các điện thoại có ngoại hình gần giống với Huawei P-series hơn bất cứ thứ gì từ Apple, ngay cả đến chữ dọc, đầu đọc dấu vân tay trên màn hình và camera hình giọt nước ở mặt trước. Mặc dù vậy, chúng chủ yếu là các thiết bị tầm trung.

Mi CC9 thông thường có chip Snapdragon 710, màn hình AMOLED 6,4 inch độ phân giải Full HD+, thiết lập ba camera ở mặt sau (chính 48 MP, góc rộng 8 MP và độ sâu 2 MP), cùng camera trước 32 MP để giúp tạo ra những Mimoji. Mi CC9e chi phí thấp hơn có màn hình 6,1 inch nhỏ hơn, Snapdragon 665 và RAM ít hơn (4 GB so với 6 GB) trong cấu hình cơ bản, trong khi phiên bản Me9 của CC9 đầy đủ có RAM 8 GB và máy ảnh được điều chỉnh.

 ban sao apple memoji cua xiaomi khien nhieu nguoi bat ngo hinh anh 2

Mi CC9 là dòng smartphone đầu tiên đi kèm Mimoji.

Điện thoại của Xiaomi sẽ được bán tại Trung Quốc bắt đầu từ ngày 5/7 cho CC9 thông thường (ngày 9/7 cho CC9e). Nhiều khả năng công ty sẽ cung cấp Mimoji cho thị trường Trung Quốc do lập trường mềm mại hơn về sở hữu trí tuệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tai nghe không dây Apple AirPods Pro sẽ xuất hiện trong tháng này...
Mới đây, CEO Apple - Tim Cook vừa ngồi lại với các nhà lãnh đạo...