Thứ Hai, ngày 24/06/2019 22:49 PM (GMT+7)

Đây là tính năng đột phá trong Windows 10 giúp người dùng yên tâm hơn

authorKiến Tường Thứ Năm, ngày 09/05/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất của Windows 10 có thể được giải quyết trong bản cập nhật sắp tới.

   

Theo đó, ngoài những lo ngại ban đầu về cài đặt quyền riêng tư, cách Microsoft đẩy bản cập nhật đến mọi người khiến họ thực sự khó chịu. Nó đã đi đến cùng cực khi chiến lược cập nhật của Microsoft khiến nhiều người dở khóc dở cười do bị ép cài đặt bản cập nhật có lỗi hoặc có vấn đề. Điều này đặc biệt chú ý khi bản cập nhật lỗi của Windows 10 khiến các tập tin bị xóa và máy tính không thể khởi động được.

 day la tinh nang dot pha trong windows 10 giup nguoi dung yen tam hon hinh anh 1

Windows 10 version 1903 sẽ rất hữu ích cho mọi người.

Sau khi dần trao lại quyền kiểm soát cho người dùng, bản cập nhật tháng 5/2019 (hay 1903) sắp tới sẽ cho phép người dùng quyết định khi nào họ muốn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.

Báo cáo về tính năng cập nhật này được đưa ra lần đầu tiên bởi người dùng trên Reddit, cho thấy phần Download and install now xuất hiện trong một trang tùy chọn để cập nhật hệ thống Windows. Ý tưởng đằng sau điều này là người dùng cuối cùng có thể hoãn cài đặt các bản cập nhật cho đến giây phút cuối cùng, để những ai dũng cảm kiểm tra bản cập nhật xem an toàn thực sự hay chưa. Điều này khác với cập nhật bắt buộc ngay lập tức ngay khi chúng có sẵn mà Microsoft yêu cầu trước đây.

Khi người dùng nhấp vào tùy chọn đó, người dùng sẽ được mở rộng việc trì hoãn bản cập nhật từ 7 đến 35 ngày. Điều này có thể cung cấp cho người dùng cơ hội chờ đợi kiểm tra bản cập nhật trước khi thực hiện.

Một ví dụ mà hệ thống cập nhật mới này sẽ không hoạt động là khi phiên bản Windows 10 sắp hết hạn sử dụng. Khi điều đó xảy ra, Microsoft sẽ buộc hệ thống cập nhật xem bạn có thích hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thử nghiệm 5G toàn quốc đầu tiên trên thế giới tại Hàn Quốc cho...
Tính năng đọc báo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ra mắt trên...