Thứ Năm, ngày 17/10/2019 20:11 PM (GMT+7)

Dùng thử những tính năng "hot" nhất của iOS 13 và iPadOS

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 05/06/2019 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có không ít các tính năng thú vị trong iOS 13 và iPadOS.

   

Video top 6 tính năng mới của iOS 13.

Dưới đây là danh sách tổng hợp 6 tính năng nổi bật nhất trên iOS 13 và iPadOS do trang tin công nghệ Apple insider tổng hợp.

Chế độ tối - Dark Mode

Là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong thời gian gần đây, Dark Mode cuối cùng cũng xuất hiện. Apple không thể tránh khỏi việc tích hợp tính năng này khi có các yêu cầu và các nhà phát triển đã tự mình tích hợp các phiên bản vào ứng dụng của họ. Với việc Apple chính thức có tính năng này, các nhà phát triển sẽ tận dụng lợi thế của nó một cách dễ dàng hơn nhiều.

 dung thu nhung tinh nang "hot" nhat cua ios 13 va ipados hinh anh 1

Chế độ Dark Mode trên iOS 13 quả thật rất tuyệt.

Chế độ tối trông đặc biệt nổi bật trên iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max nhờ màu đen sâu của tấm nền OLED. Nhờ đó, thời lượng pin được cải thiện vì màn hình OLED không cần nguồn điện cho bất kỳ pixel đen nào.

Bàn phím QuickPath

Tính năng mới tiếp theo mà người dùng nên dùng thử là bàn phím QuickPath mới. Tương tự như Swype và vô số bàn phím khác, người dùng chỉ cần kéo ngón tay trên bàn phím chạm vào các chữ cái họ định gõ. Đây thực sự là một cách nhanh hơn để nhập văn bản và thật tuyệt khi thấy nó được hỗ trợ nguyên bản hơn là thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

 dung thu nhung tinh nang "hot" nhat cua ios 13 va ipados hinh anh 2

Nhập văn bản sẽ nhanh hơn nhờ bàn phím QuickPath.

Các ứng dụng của bên thứ ba bị hạn chế về chức năng và không hoạt động ở những nơi như Màn hình khóa (Lock Screen) khi trả lời nhanh.

Camera HomeKit

HomeKit có khá nhiều tính năng mới trong iOS 13 nhưng điều khiến các chuyên gia công nghệ phấn khích nhất là hỗ trợ lưu trữ iCloud. Giờ đây, các bản ghi video từ các camera HomeKit được chọn sẽ được lưu trữ ngay trong iCloud thay vì chỉ dựa vào máy chủ của nhà sản xuất. Video đầu tiên sẽ được mã hóa cục bộ tại nhà bạn, sau đó tải lên máy chủ của Apple, nơi không ai - kể cả Apple - có thể truy cập, trừ chủ nhân.

 dung thu nhung tinh nang "hot" nhat cua ios 13 va ipados hinh anh 3

HomeKit Camera đã hỗ trợ iCloud.

Gói lưu trữ iCloud 200GB phổ biến sẽ hỗ trợ một camera và mười ngày quay trong khi gói lưu trữ iCloud 2TB sẽ hỗ trợ cho năm camera. Đoạn video này sẽ không được tính vào bộ nhớ iCloud.

Ngoài ra, trong ứng dụng Home, giao diện người dùng camera đã được cải tiến đáng kể. Tất cả các camera có thể được truy cập ở phía trên màn hình khi xem một camera được chọn và tất cả các tiện ích khác có thể được truy cập từ phía dưới.

Màn hình chính iPad

 dung thu nhung tinh nang "hot" nhat cua ios 13 va ipados hinh anh 4

Màn hình iPad đã được thay đổi hoàn toàn.

IPhone không nhận được màn hình Home mới nhưng iPad lại nhận được. Các biểu tượng ứng dụng sẽ nhỏ hơn trên màn hình chính. Vuốt sang phải là một hình ảnh động mới để truy cập Today View,…

Hỗ trợ lưu trữ ngoài

 dung thu nhung tinh nang "hot" nhat cua ios 13 va ipados hinh anh 5

Người dùng có thể kết nối bộ nhờ ngoài cho thiết bị nhờ iOS 13.

Một điểm mới đã có trên iPad là hỗ trợ lưu trữ ngoài. Kết nối thiết bị lưu trữ USB-C và thiết bị sẽ hiển thị dưới dạng nguồn trong ứng dụng Tệp. Người dùng có thể sao chép các tập tin vào hoặc từ bộ nhớ ngoài và thậm chí kéo tài liệu trực tiếp vào chúng.

CarPlay

CarPlay đã có một cuộc đại tu lớn và có quá nhiều thứ để khám phá, sự thay đổi lớn nhất là chế độ xem bảng đồng hồ mới. Người dùng có thể chuyển đổi giữa màn hình chính của ứng dụng cổ điển và bảng đồng hồ.

 dung thu nhung tinh nang "hot" nhat cua ios 13 va ipados hinh anh 6

Carplay đã có bảng đồng hồ mới.

Trên bảng đồng hồ, người dùng sẽ thấy Bản đồ ở bên trái và các tiện ích nhỏ ở bên phải. Các mục như tiện ích "hiện đang phát" – now playing, các cuộc hẹn sắp tới và điều hướng được đề xuất sẽ được hiển thị.

Ngoài ra, CarPlay cũng có ứng dụng Âm nhạc được nâng cấp, ứng dụng lịch mới và nó sẽ không còn thu nhỏ tầm nhìn của bạn khi chuyển đổi qua ứng dụng trên điện thoại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mark Zuckerberg âm thầm gặp gỡ các thành viên của Đảng bảo...