Thứ Hai, ngày 24/06/2019 22:44 PM (GMT+7)

iOS 13 "quay lưng" với một loạt iPhone đời cũ

authorKiến Tường Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 06:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tin đồn từ iPhonesoft.fr mới đây cho thấy iOS 13 sẽ cắt đứt mối quan hệ với một vài thế hệ iPhone.

   

Với iOS 12, Apple đã hỗ trợ mọi thiết bị có thể chạy iOS 11 nhằm tăng hiệu năng trên tất cả các model cho đến iPhone 5s. Nếu báo cáo mới nhất là chính xác thì cuối cùng, một lượng lớn các mẫu iPhone đang hoạt động sẽ không còn có thể chạy iOS 13. Cụ thể, báo cáo tuyên bố rằng iOS 13 sẽ bỏ hỗ trợ cho iPhone 5s, SE, 6 và 6 Plus.

 ios 13 "quay lung" voi mot loat iphone doi cu hinh anh 1

iOS 13 sẽ là bản cập nhật tính năng thay vì hiệu suất như iOS 12.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, iPhone 6 và 6 Plus đã vô cùng thành công đối với Apple và tiếp tục giữ ngôi vương là thế hệ iPhone bán chạy nhất.

Nếu báo cáo chính xác, sẽ có một lượng không hề nhỏ thiết bị đáng kể không thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất vào tháng 9. Điều đó cũng có nghĩa là iPhone 5s có ​​thêm một năm cập nhật iOS so với thế hệ iPhone 6. Trong khi người dùng iPhone SE có thời gian hỗ trợ cập nhật ít nhất khi mà sản phẩm mới chỉ được phát hành trong 3 năm.

Có thể Apple muốn ngừng hỗ trợ iPhone kích thước màn hình 4 inch với iOS 13, vì vậy khả năng không tương thích với iPhone 5s và SE là những bước tiến đó. Trong khi đó, iPod touch sẽ bị biến mất hoàn toàn khỏi khả năng hỗ trợ khi mà nó có màn hình 4 inch.

 ios 13 "quay lung" voi mot loat iphone doi cu hinh anh 2

Nhưng nó sẽ nói không với nhiều thiết bị đời cũ của Apple.

Về phía iPad, iPhonesoft báo cáo rằng chỉ iPad mini 2 và iPad Air sẽ không thể cài đặt iOS 13. Được biết, iPad Air ra mắt vào năm 2013, cùng năm với iPhone 5s.

Chúng ta sẽ biết chắc chắn thông tin này khi Apple chính thức công bố iOS 13 tại WWDC vào ngày 3/6.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thử nghiệm 5G toàn quốc đầu tiên trên thế giới tại Hàn Quốc cho...
Tính năng đọc báo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ra mắt trên...