Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:01 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 13:28 PM (GMT+7)

Ứng dụng Microsoft Translator biến ngoại ngữ thành "chuyện nhỏ"

Ngoại ngữ chẳng bao lâu nữa có thể sẽ không còn là rào cản nếu ứng dụng Microsoft Translator có tính năng đúng như công bố của hãng phần mềm khổng lồ Microsoft.

   

 ung dung microsoft translator bien ngoai ngu thanh "chuyen nho" hinh anh 1

Ứng dụng Microsoft Translator

Hôm thứ ba vừa qua, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch phát hành một ứng dụng di động mới ngay cuối năm 2016 mà theo hãng này, ứng dụng có thể dịch các cuộc trò chuyện có nhiều ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực.

Phiên bản hiện nay của ứng dụng Microsoft Translator đã có thể dịch cuộc trò chuyện giữa hai người, nhưng vào cuối năm nay, Microsoft cho rằng tính năng này sẽ chỉ còn là "chuyện nhỏ". Theo ZDNet, chỉ trong vài tháng, công ty có trụ sở ở Seattle này tin rằng nó sẽ có thể hỗ trợ nhiều người nói sử dụng đến 9 ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, trong một buổi demo ứng dụng tại sự kiện Microsoft Future Decoded ở London, được hỗ trợ bởi công nghệ phiên dịch mới, ba cá nhân sẽ trò chuyện chat nhóm với nhau, trong đó một người nói tiếng Pháp, một nói tiếng Anh, và một người nói tiếng Đức. Các ứng dụng (hiển thị trên điện thoại của mỗi người) hiển thị cả hai văn bản bằng văn bản riêng của họ và phiên bản đã được phiên dịch trong thời gian thực.

Hy vọng rằng phiên bản ứng dụng được phát hành vào cuối năm nay sẽ hỗ trợ 60 ngôn ngữ cho các bản dịch văn bản, và 9 ngôn ngữ cho các bản dịch văn nói.

Theo Olivier Fortana, giám đốc chiến lược sản phẩm Microsoft Translator, ý tưởng phát hành ứng dụng này là với mục đích "Mọi người đều có một thiết bị thông minh, điện thoại thông minh, hoặc một máy tính bảng. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể khai thác sức mạnh của các thiết bị thông minh để kích hoạt trò chuyện đa ngôn ngữ trong thời gian thực?".

Vì vậy, với ứng dụng Microsoft Translator, ngay cả khi bạn không biết nhiều thứ tiếng, bạn cũng không phải lo lắng về bản dịch nữa.

Theo Phan Tuấn (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...