Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 09:55 AM (GMT+7)

50 bức tranh được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

authorMai Trang Thứ Ba, ngày 22/10/2019 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 50 tác phẩm mỹ thuật chọn lọc của các hoạ sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ, từ thời Mỹ thuật Đông Đương cho đến nay đã được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

   

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn phối hợp Công ty tranh thêu tay XQ Việt Nam đã tổ chức khai mạc phòng trưng bày các tác phẩm hội họa và tranh thêu tay với chủ đề “Tôn vinh vẻ đẹp Việt” và trao tặng Lễ vật “Ký ức 1000 năm Thăng Long” tại Nhà trưng bày 63 Hàm Long (Hà Nội) nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 50 buc tranh duoc gioi thieu tai trien lam nghe thuat nhan ngay phu nu viet nam hinh anh 1

Tuần lễ hoạt động với nhiều sự kiện trang trọng dành cho phái đẹp của Thủ đô với hơn 50 tác phẩm mỹ thuật chọn lọc từ hơn 30 tên tuổi hoạ sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ, từ thời Mỹ thuật Đông Đương cho đến nay của Việt Nam như Tôn Thất Đào, Nguyễn Tiến Chung, Trần Văn Cẩn, Phạm Văn Đôn, Nguyễn Thị Kim, Nguyễn Huyến…

Triển lãm nghệ thuật mang lại sự đa dạng về chất liệu nghệ thuật, đầy sức gợi cảm và lan toả cảm xúc thẩm mỹ từ hình ảnh dịu dàng, duyên dáng của cô gái đánh đàn, thiếu nữ e thẹn bên hoa hay đang hong tóc, cho đến bà mẹ đang địu con, gánh gồng trong tranh dưới nét bút sắc sảo, tài hoa của từng hoạ sĩ, đều hiện lên lung linh trong hoà sắc tươi sáng của từng tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này.

 50 buc tranh duoc gioi thieu tai trien lam nghe thuat nhan ngay phu nu viet nam hinh anh 2

Ông Trương Nhuận – cố vấn cấp cao của Công ty XQ chia sẻ: “Cuộc triển lãm này lấy ý tưởng phối hợp từ nhà đấu giá Chọn và Công ty XQ nhằm mang đến một món quà cho phái đẹp, những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10. Triển lãm tuyển chọn rất nhiều nguồn tranh từ các nhà sưu tầm thủ đô. Tranh sơn mài, sơn dầu, tranh lụa của rất nhiều thế hệ họa sĩ Việt Nam, từ thời Đông Dương như Phạm Văn Đôn, Trần Văn Cẩn, rồi hàng loạt họa sĩ vẽ phụ nữ Việt Nam rất đẹp như Trần Đăng Lương, Văn Dao… Ở đây quy tụ khoảng 50 tác phẩm của 30 họa sĩ các thế hệ Việt Nam rất nổi tiếng".

 50 buc tranh duoc gioi thieu tai trien lam nghe thuat nhan ngay phu nu viet nam hinh anh 3

Điểm nhấn đặc biệt của Tuần lễ triển lãm tranh về phái đẹp lần này, với mong muốn cùng chung tay chung sức “Tôn vinh vẻ đẹp Việt", không chỉ giới hạn trong các tác phẩm hội hoạ của những hoạ sĩ nổi tiếng Việt Nam, lần đầu tiên các nghệ nhân của Công ty thêu XQ sẽ trưng bày tại Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn nhiều bức tranh thêu lụa tinh xảo tuyệt mỹ của Việt Nam để phô diễn cho khách đến tham quan được cùng thưởng thức nhân dịp này.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng kiến Ngô Kiến Huy đau đớn vì tiền lương đội nón ra đi khi mới...
"Tôi có nghe 1 số anh em có mặt trên sân kể lại rằng, có những thời...
Đoạn clip ghi lại màn song ca giữa Nhã Phương với một người chị kết...