Thứ Tư, ngày 19/02/2020 04:20 AM (GMT+7)

Bắt giữ cảnh sát ăn hối lộ của club do Seungri làm giám đốc PR

authorThủy Vũ (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu cảnh sát ăn hối lộ 20 triệu won (tương đương 412 triệu đồng) của club Burning Sun - nơi Seungri từng điều hành với chức vụ giám đốc PR - đã chính thức bị bắt giữ.

   

Tối 15/3, thẩm phán Song Kyung Ho của Tòa án quận trung tâm Seoul đã ra lệnh bắt giữ cựu sĩ quan cảnh sát Kang (44 tuổi) vì tội ăn hối lộ của Burning Sun để gây cản trở trong quá trình điều tra club này. Được biết, năm ngoái, Burning Sun đã phải đối mặt với cáo buộc cho trẻ vị thành niên vào club.

 bat giu canh sat an hoi lo cua club do seungri lam giam doc pr hinh anh 1

Ngày 4/3 vừa qua, đồng CEO của Burning Sun là Lee Moon Ho thừa nhận hành vi hối lộ cảnh sát 20 triệu won (tương đương 412 triệu đồng) nhằm che giấu việc làm ăn bất hợp pháp tại club cao cấp này. Trước khi từ chức giữa bê bối tình dục, Seungri đảm nhận vai trò giám đốc PR của Burning Sun.

Hiện tại, Kang đang là giám đốc của một công ty mỹ phẩm. Kang bị nghi ngờ đóng vai trò móc nối quan hệ giữa Burning Sun và Sở cảnh sát Seoul. Trước đây, Kang từng làm việc tại Sở cảnh sát Seoul.

Tháng 7/2018, công ty mỹ phẩm của Kang đã mở một sự kiện khuyến mãi quy mô lớn tại Burning Sun. Trong thời điểm đó, club này bị cảnh sát "sờ gáy" vì cung cấp đồ uống có cồn xa xỉ cho trẻ chưa đủ tuổi. Trong quá trình điều tra, CEO Lee của Burning Sun đã thừa nhận hối lộ Kang số tiền nói trên để thoát tội.

 bat giu canh sat an hoi lo cua club do seungri lam giam doc pr hinh anh 2

Ngày 23/2 năm nay, Sở cảnh sát thành phố Seoul đã xin tòa án lệnh bắt giữ Kang nhưng bị từ chối vì mục đích bảo mật. Đến ngày 13/3, lệnh bắt giữ đã được chấp thuận.

Trong những tin nhắn ở nhóm chat sex của Seungri không chỉ có những cuộc trò chuyện về các hành vi phạm pháp mà còn ẩn chứa nhiều nội dung đáng ngờ về mối quan hệ giữa những người trong group chat với cảnh sát.

Diễn biến cuộc điều tra Seungri và các đối tác làm ăn, trong đó dữ liệu KakaoTalk là bằng chứng quan trọng, vẫn đang được dư luận Hàn chờ đợi "từng giây từng phút". Theo thông tin mới nhất được báo Hàn đăng tải, Ủy ban chống nham nhũng và bảo vệ dân quyền đã chuyển giao toàn bộ dữ liệu tin nhắn tới Viện kiểm sát tối cao Hàn Quốc. Kể từ giờ phút này, Viện kiểm sát tối cao sẽ chịu trách nhiệm điều tra tất cả vấn đề liên quan.

 bat giu canh sat an hoi lo cua club do seungri lam giam doc pr hinh anh 3

Trước đó, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền nhận được dữ liệu group chat có liên quan đến Seungri, Jung Joon Young và nhiều nghệ sĩ nam khác, từ luật sư Bang Jung Hyun (thuộc Hội luật gia Hàn Quốc) gửi đến dưới hình thức "đơn tố cáo vì lợi ích cộng đồng". Sau quá trình xem xét, Ủy ban quyết định giao phó việc điều tra cho Viện kiểm sát tối cao mà không phải là cảnh sát. Cơ quan này cũng yêu cầu Viện kiểm sát điều tra rõ về mối quan hệ giữa "cảnh sát - Burning Sun - các nhân vật liên quan".

Xem bình luận
Có vẻ đây chưa phải là con át chủ bài, tin nhắn nói nhiều đến từ Cảnh sát trưởng cơ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước băn khoăn và đồn đoán trái chiều về kết phim "Sinh tử" từ khán...
Phim "Sinh tử" được đông đảo khán giả nhận xét là một trong những bộ...
Dù không phải nhân vật chính nhưng siêu sao này vẫn khiến ê-kíp...