Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:46 AM (GMT+7)

Bị tố hủy hoại sinh vật biển, ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú lên tiếng nhận lỗi

authorChâu Anh Thứ Hai, ngày 12/08/2019 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú 2019 đã lên tiếng xin lỗi khán giả khi đã có hành vi hủy hoại môi trường, sinh vật biển.

   

Tối 10/8, tập 6 Cuộc đua kỳ thú 2019 lên sóng VTV3 với những thử thách được diễn ra tại Phú Yên. Tuy nhiên, thử thách “Chìm” trong lựa chọn kép ở chặng đua thứ 6 đã khiến ê-kip sản xuất nhận về không ít “gạch đá”.

Cụ thể, nếu lựa chọn “Chìm”, người chơi phải lặn xuống biển, ghi nhớ câu đố xếp tháp bê tông, lên bờ xếp lại câu đố và giải theo yêu cầu của người giám sát. Điều đáng nói, ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú 2019 đã đặt một chiếc khung thép hình chữ nhật và nhiều cục bê tông lên trên rạn san hô. Đây là hành động tác động tiêu cực lên hệ sinh thái. Ngay sau khi chương trình lên sóng, khán giả bức xúc cho rằng Cuộc đua kỳ thú 2019 hủy hoại môi trường và sinh vật biển.

 bi to huy hoai sinh vat bien, ban to chuc cuoc dua ky thu len tieng nhan loi hinh anh 1

 bi to huy hoai sinh vat bien, ban to chuc cuoc dua ky thu len tieng nhan loi hinh anh 2

Quán quân Cuộc đùa kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh đau lòng khi thấy ê-kip chương trình năm nay không biết đến tầm quan trọng của san hô và có hành động phá hoại môi trường. Không những thế, cô còn lên án hành vi bắt hải sâm và sao biển để chơi của diễn viên Quốc Anh (đội Hồng).

 bi to huy hoai sinh vat bien, ban to chuc cuoc dua ky thu len tieng nhan loi hinh anh 3

Sau nhiều giờ đối diện với “cơn bão chỉ trích” từ dư luận, ngày 11/8, trên trang fanpage của Cuộc đua kỳ thú, một bài viết thừa nhận lỗi sai của ê-kip sản xuất đã được đăng tải. Bên cạnh đó, bài viết này gửi tới khán giả lời xin lỗi. Ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú 2019 cho hay: “Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua”.

Về việc đặt khung thép và nhiều cục bê tông lên rạn san hô, ban tổ chức thừa nhận sai: “Thử thách ban đầu đưa ra là các thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê-kip chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô.

 bi to huy hoai sinh vat bien, ban to chuc cuoc dua ky thu len tieng nhan loi hinh anh 4

Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa. Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường Giang đã có hành động đầy chất "ngôn tình" đối với Nhã Phương...
Sau gần 2 tháng phẫu thuật thẫm mỹ, vẻ ngoài của Việt Anh vẫn bị...
Goo Hye Sun lập tức lên tiếng phản bác trên trang cá nhân sau khi...