Thứ Tư, ngày 20/11/2019 14:18 PM (GMT+7)

Bộ VHTTDL lên tiếng về phim hoạt hình có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp

authorThanh Hà Thứ Hai, ngày 14/10/2019 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 14/10, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL đã trả lời về việc bộ phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

   

Theo đó, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết, chiều 13/10, khi trên báo chí và mạng xã hội có thông tin bộ phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp, ngay lập tức Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo những đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản cấp phép phổ biến phim và cũng như quy trình cấp phép phổ biến phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” và báo cáo Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.

 bo vhttdl len tieng ve phim hoat hinh co hinh anh "duong luoi bo" phi phap hinh anh 1

“Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên yêu cầu các đơn vị chuyên môn hết sức thận trọng và làm việc có kết quả báo cáo ngay đến Bộ trưởng để thông tin rộng rãi cho người dân được thấy sự việc rõ hơn.

Tôi được biết trong buổi chiều 14/10, Cục Điện ảnh đã tổ chức xem lại bộ phim đang lưu chiểu tại Cục Điện ảnh để làm rõ trách nhiệm Hội đồng duyệt phim, tập thể, cá nhân liên quan khi tham mưu cấp phép, phổ biến phim. Và sau khi Bộ VHTTDL, Cục Điện ảnh xem lại bản lưu chiểu, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi tới cho cơ quan báo chí và dư luận”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, thông tin ông được biết, khi duyệt bộ phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ”, thành viên Hội đồng duyệt phim gồm 11/11 người.

Bộ phim hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ" (tựa tiếng Anh là Abominable) do Công ty Pearl Studio của Trung Quốc và DreamWorks  (Mỹ) đồng sản xuất. Phim đã được chiếu ở cụm rạp Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam và trên nhiều cụm rạp khác từ ngày 4/10.

Ngay sau khi phim được công chiếu, nhiều ông bố, bà mẹ dẫn con đi xem đã bày tỏ bức xúc khi thấy hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trên tấm bản đồ Trung Quốc trên sân thượng nhà nhân vật Yi. Cụ thể hơn, trong phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ”, hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim. Ngay trong phần trailer với phụ đề Việt “CJ CGV hân hạnh phát hành” cũng dễ dàng nhìn ra tấm bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp mà nhân vật chính Yi treo trên tường trong căn phòng nhỏ của cô bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Shark Liên, Shark Tam, rồi Shark Khải Silk lần lượt để mất hình...
Là chương trình thực tế hot nhất nhì hiện nay, "Siêu trí tuệ Việt...
Trên trang cá nhân, Midu bất ngờ chia sẻ về người bạn diễn điển...