Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 04:58 AM (GMT+7)

Bộ VHTTDL yêu cầu kiểm điểm, xử nghiêm vụ hoạt hình để lọt "đường lưỡi bò" phi pháp

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 15/10/2019 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ VHTTDL vừa có văn bản chỉ đạo Cục Điện ảnh khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân và tập thể liên quan trong quá trình thẩm định, duyệt và cấp phép phổ biến bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”.

   

Sáng 14/10/2019, Bộ VHTTDL đã ra công văn số 4145/BVHTTDL-VP gửi Cục Điện ảnh, nêu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng liên quan đến bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”.

Văn bản nêu rõ, căn cứ kết quả báo cáo của Cục Điện ảnh về việc kiểm tra lại quá trình cấp phép phổ biến phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có ý kiến chỉ đạo như sau: 

Giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông trực tiếp chỉ đạo Cục Điện ảnh: Khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân và tập thể liên quan trong quá trình thẩm định, duyệt và cấp phép phổ biến bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”.

Tham mưu kiện toàn Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện; đồng thời nghiên cứu thành lập bộ phận giúp việc Hội đồng đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Trong văn bản, Bộ VHTTDL yêu cầu thời hạn hoàn thành trước ngày 17/10/2019.

Trước đó, chiều 14/10, trả lời về sự việc bộ phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết: Khi báo chí và mạng xã hội có thông tin bộ phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện hình ảnh xuất hiện "đường lưỡi bò, ngay lập tức Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo những đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản cấp phép phổ biến phim và cũng như quy trình cấp phép phổ biến phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” và báo cáo Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên yêu cầu các dơn vị chuyên môn hết sức thận trọng và làm việc có kết quả báo cáo ngay đến Bộ trưởng để thông tin rộng rãi cho người dân được thấy sự việc rõ hơn”.

Cũng trong chiều 14/10, CGV Việt Nam chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả Việt Nam vì đã phát hành "Everest - Người tuyết bé nhỏ" trong đó có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp: "CGV ngay lập tức đã cho thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và dừng chiếu bộ phim. Với tư cách là nhà phát hành, CGV  nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ xuất trong quá trình phát hành phim. Nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, CGV trân trọng gửi lời xin lỗi đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ các cơ quan nhà nước".

Phim hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ" (tựa tiếng Anh là Abominable) là câu chuyện về cô bé Yi (Chloe Bennet) cùng hai người bạn hàng xóm (Tenzing Norgay Trainor, Albert Tsai) tại thành phố Thượng Hải. Số phận khiến lũ trẻ gặp gỡ một chú người tuyết ngộ nghĩnh được đặt tên là Everest. Trước sự săn đuổi của kẻ xấu, Yi quyết tâm đưa Everest trở về ngôi nhà của sinh vật nằm trên dãy Himalaya hùng vĩ. Dự án "Abominable" do đạo diễn Jill Culton thực hiện với kinh phí khoảng 75 triệu USD. Bộ phim hoạt hình do DreamWorks và hãng phim Pearl Studios tại Trung Quốc hợp tác sản xuất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng kiến Ngô Kiến Huy đau đớn vì tiền lương đội nón ra đi khi mới...
"Tôi có nghe 1 số anh em có mặt trên sân kể lại rằng, có những thời...
Đoạn clip ghi lại màn song ca giữa Nhã Phương với một người chị kết...