Thứ Tư, ngày 13/11/2019 05:07 AM (GMT+7)

Bốn tâm nguyện của nghệ sĩ Lê Bình trước khi qua đời

authorMinh Châu (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 01/05/2019 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi vào phòng hồi sức, chăm sóc đặc biệt, nghệ sĩ Lê Bình đã dặn con gái nhiều điều về hậu sự và tâm nguyện của mình.

   

Vào lúc 7h19 ngày 1.5, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 175 (TP.HCM) sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Ông hưởng thọ 66 tuổi. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đã gửi đến ông những lời tiễn biệt.

 bon tam nguyen cua nghe si le binh truoc khi qua doi hinh anh 1

Trước khi mất, nghệ sĩ Lê Bình đã căn dặn con gái nhiều điều về hậu sự cũng như tâm nguyện của mình. Tâm nguyện đầu tiên của cố nghệ sĩ là hoàn chỉnh cuốn hồi ký đã được ông ấp ủ hai năm qua. Tâm nguyện thứ hai là tập truyện ngắn “Vui buồn cùng chú cháu tôi” đã được chắp bút 5-6 năm nay. Tiếp đến, ông mong muốn sau khi qua đời, số tiền mà mọi người đóng góp nếu còn xin gửi lại Hội nghệ sĩ.

Theo thông tin người thân nghệ sĩ Lê Bình, tâm nguyện cuối cùng trước khi ông qua đời là đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở quê hương, để cát bụi trở về với cát bụi. Được biết, hiện tại tro cốt bố mẹ nghệ sĩ Lê Bình được thờ trên chùa. Trước khi mất, cố nghệ sĩ sợ rằng khi mình mất đi, hương khói của ông bà sẽ lạnh lẽo.

 bon tam nguyen cua nghe si le binh truoc khi qua doi hinh anh 2

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953. Cha mẹ ông chia tay từ khi ông còn nhỏ. Ông sống với ông bà nội. Vì hoàn cảnh gia đình nên nghệ sĩ Lê Bình phải tự lập từ rất sớm. Tên tuổi của ông gắn liền với các bộ phim: “Vịt kêu đồng”, “Đất phương Nam”, “Cô gái xấu xí”…

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ra mình bị mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn ba từ tháng 8.2018. Sau khi biết tin mình mắc phải căn bệnh quái ác này, ông đã âm thầm làm việc, nhận thêm nhiều vai diễn để có tiền chữa bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phản ứng của Phạm Quỳnh Anh khi Noo Phước Thịnh bày tỏ tình cảm...
Tuyên bố chấm dứt cuộc đời độc thân và chụp ảnh trong trang phục...
Đảm nhận vai trò MC "Bạn muốn hẹn hò" cùng Quyền Linh, Hồng Vân hạnh...