Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 13:22 PM (GMT+7)

BTC Nữ hoàng thương hiệu đã trao 11 danh hiệu nữ hoàng năm 2018

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 11/07/2019 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2018, BTC Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam đã trao 26 danh hiệu, trong đó có 11 danh hiệu Nữ hoàng, 15 danh hiệu Á hoàng và Top 5, Top 10. 

   

Trước những thắc mắc của cộng đồng mạng về danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh cũng như bất ngờ không biết cuộc thi được tổ chức khi nào, hội đồng bình chọn ra sao, tiêu chí của danh hiệu như thế nào..., bà Nguyễn Thuỵ Oanh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần XNK ô tô Ngọc Minh đã gặp gỡ và trả lời báo chí xung quanh vấn đề này.

 btc nu hoang thuong hieu da trao 11 danh hieu nu hoang nam 2018 hinh anh 1

Bà Nguyễn Thuỵ Oanh gặp gỡ trả lời báo chí chiều 10/7.

Theo đó, bà Nguyễn Thuỵ Oanh cho biết, Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam là chương trình tôn vinh chứ không phải là cuộc thi sắc đẹp. Chương trình này dành cho các hội viên của Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam. 

“Hiền Ngân đã và đang hoạt động là cô đồng nằm trong lĩnh vực văn hóa tâm linh. Xét các khía cạnh đó, năm 2018 BTC cũng như Ban chỉ đạo đã xét hồ sơ, xét trên những hồ sơ trong lĩnh vực văn hóa tâm linh và trao cho Hiền Ngân danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh.

Sau khi HIền Ngân nhận danh hiệu, chúng tôi có giám sát, đôn đốc để làm đúng vai trò của bạn đương vị là Nữ hoàng Vvăn hóa tâm linh của Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam, chúng tôi thấy bạn ấy hoạt động rất nhiều trong năm vừa qua. Chúng tôi đều thấy bạn đang đưa được hình ảnh của cô hầu đồng diễn xướng giới thiệu tới nhiều người khác nữa, văn hóa các nước đều đón nhận văn hóa hầu đồng Việt Nam - văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận. Thời gian gần đây tôi không hiểu vì sao bạn ấy bị lùm xùm liên quan danh hiệu này”.

Quan điểm của bà Oanh, danh xưng Nữ hoàng là một danh xưng cao quý và quyền lực. Cũng đã nhiều danh xưng Nữ hoàng ngành này ngành kia do cộng đồng tặng cho người nổi tiếng, BTC và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam muốn tặng danh hiệu đấy cho những hội viên của mình, để cho họ, gia đình và bạn bè họ tự hào hơn.

Với câu hỏi để xét danh hiệu Nữ hoàng văn hoá tâm linh thì thành phần những người xét duyệt gồm những ai, có nhà khoa học liên quan hầu đồng, mỗi năm có nhiều ngành nghề để hội vinh danh, hồ sơ tự khai của hội viên có kiểm tra thông tin..., bà Nguyễn Thuỵ Oanh cho biết, năm ngoái là năm đầu tiên được đón nhận nhiều đơn khác nhau, khoảng hơn 700 đơn tham gia tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam. 

 btc nu hoang thuong hieu da trao 11 danh hieu nu hoang nam 2018 hinh anh 2

Nữ hoàng văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân được bầu vào chức vụ Phó Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam

“Chúng tôi làm đầy đủ thủ tục từ nhận hồ sơ, thẩm định vì có đầy đủ hệ thống cộng tác viên trên toàn quốc, họ đến gặp gỡ, thăm cơ sở vật chất của người tham gia, báo cáo hồ sơ. Những ai có thể xét tặng danh hiệu, Trưởng BTC, Phó trưởng BTC gặp một lần nữa mới báo cáo Ban bình chọn được”, bà Oanh cho hay.

Theo bà Nguyện Thuỵ Oanh, năm 2018 không chỉ trao danh hiệu Nữ hoàng văn hoá tâm linh cho Hiền Ngân mà BTC đã trao 26 danh hiệu, trong đó 11 danh hiệu Nữ hoàng, 15 danh hiệu Á hoàng và Top 5, Top 10. 

“Năm 2019 chúng tôi kỳ vọng tôn vinh được khoảng 10 ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề chúng tôi kỳ vọng sẽ có 1 Nữ hoàng, 2 Á hoàng”, bà Oanh cho biết.

Trước đó, thông tin Nữ hoàng văn hoá tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân được bầu vào chức vụ Phó Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam gây bất ngờ và dậy sóng dư luận vì lần đầu tiên nhiều khán giả được biết tới danh hiệu này.

Tuy nhiên, ngày 7/7, Phạm Nữ Hiền Ngân đã làm đơn xin rút khỏi chức vụ Phó Ban phát triển thương hiệu và Chống hàng giả VIệt Nam với lý do là không đủ năng lực để đảm nhận trách nhiệm được giao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ Niiya May - thành viên nhóm nhạc nữ Pimm's của Nhật Bản...
Không chỉ là nhân vật nổi đình đám YouTube với hàng trăm clip thuộc...
Sau một thời gian dài gây tranh cãi chuyện nâng cấp vòng 1, hot...