Thứ Hai, ngày 19/08/2019 20:07 PM (GMT+7)

Ca sĩ thần tượng Hàn Quốc IU quyên góp 10 triệu won giúp người cao tuổi tránh nóng mùa hè

authorThủy Tiên Thứ Hai, ngày 12/08/2019 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ ca sĩ thần tượng Hàn Quốc IU đã hỗ trợ 10 triệu won để giúp những người già có điều kiện tránh nóng mùa hè năm nay.

   

 ca si than tuong han quoc iu quyen gop 10 trieu won giup nguoi cao tuoi tranh nong mua he hinh anh 1

IU tên thật là Lee Ji Eun, là ca sĩ thần tượng nổi tiếng của Hàn Quốc. Cô được mệnh danh là “em gái quốc dân” khi được rất nhiều người mến mộ. Với vẻ ngoài xinh đẹp, IU thành công trong cả lĩnh vực ca hát và đóng phim. Bộ phim truyền hình nổi tiếng 'Hotel Del Luna' do cô đóng vai chính hiện là tác phẩm truyền hình đang ăn khách nhất mùa hè năm nay.

Vào ngày 8/8 vừa qua, IU đã một lần nữa quyên góp 10 triệu won (tương đương 8.300 USD) cho Văn phòng quận Seocho để giúp các nhóm xã hội dễ bị tổn thương và người già neo đơn trong năm thứ tư liên tiếp, kể từ năm 2016. Khoản quyên góp của cô trong năm nay sẽ dùng để bảo vệ những người cao tuổi sống độc thân tránh khỏi tình trạng nắng nóng trong mùa hè.

Văn phòng quận Seocho cho biết: "Với sự tài trợ của IU, chúng tôi đã cung cấp 100 chiếc chăn làm mát cho những người cao tuổi thuộc nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội."

 ca si than tuong han quoc iu quyen gop 10 trieu won giup nguoi cao tuoi tranh nong mua he hinh anh 2

IU nổi tiếng là nghệ sỹ có tấm lòng nhân ái. Cô đã nhiều lần ủng hộ, với số tiền lớn, cho ít nhất 10 tổ chức từ thiện, bao gồm trường cũ của cô là trường trung học nữ Dongduk, Trung tâm hỗ trợ công dân khiếm thính thành phố Seoul, Tổ chức Seungil Hope và Quỹ Green Umbrella Children. Gần đây nhất, cô đã quyên tặng 100 triệu won (tương đương 85.459 USD) cho Quỹ trẻ em Hàn Quốc (Quỹ bảo trợ trẻ em Green Umbrella) để hỗ trợ trẻ em và người già bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn ở tỉnh Gangwon.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi bị "soi" vòng 1 "lúc vơi lúc đầy" khó hiểu, Ngọc Trinh có hành...
Đoạn trước của clip tố Kin Nguyễn cấu tay con trai riêng của Thu...
Được mệnh danh là “nghệ sĩ tấu hài hay nhất nhì đất Bắc” và được...