Thứ Năm, ngày 20/02/2020 17:42 PM (GMT+7)

Cấm tổ chức tour du lịch đến nơi có nguy cơ lây nhiễm virus Corona

authorP.V Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 08:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Du lịch gửi công văn, yêu cầu cơ quan quản lý du lịch địa phương hướng dẫn doanh nghiệp không tổ chức tour du lịch đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao virus corona

   

Chiều 23/1, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn, yêu cầu cơ quan quản lý du lịch địa phương hướng dẫn các doanh nghiệp trên toàn quốc tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng chống lây nhiễm virus nCoV.

Các đơn vị đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng địa phương nếu phát hiện trường hợp khách có biểu hiện ốm, sốt, đặc biệt là những người đến từ quốc gia, vùng lãnh thổ đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus nCoV.

Đối với doanh nghiệp lữ hành đưa khách đi nước ngoài, tuyệt đối không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus nCoV cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế. Các đơn vị cần có biện pháp chống dịch, đồng thời thông tin đầy đủ để khách chủ động phòng tránh. Khi phát hiện khách có biểu hiện nhiễm bệnh, đơn vị lữ hành cần chủ động thông báo cho cơ quan y tế và đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ Du lịch tuân thủ quy định của chính quyền địa phương. Sức khỏe của khách du lịch, người lao động tại cơ sở cần được đảm bảo tuyệt đối. Trong trường hợp phát hiện việc lây nhiễm qua đường du lịch hoặc cộng đồng dân cư, các cơ sở cần có phương án phòng chống, cách ly.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 23/1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Trong đó, 17 trường hợp tử vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. Nguồn bệnh bắt nguồn từ Vũ Hán và đã lây sang 13 tỉnh thành phố khác của Trung Quốc. Các nước và khu vực như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc)... cũng đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Việt Nam cũng đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Corona, là hai cha con người Trung Quốc lây bệnh cho nhau. Hai cha con ông Li Ding (sinh năm 1954) đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó đi nhiều tỉnh thành như Nha Trang, TP.HCM, Long An. Cả hai bệnh nhân đã nhập Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/1, đến nay tình trạng đã ổn định, hạ sốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ca sĩ Thái Thùy Linh, nghệ sĩ Xuân Bắc, Khánh Thi không khỏi bàng...
Nam diễn viên bộ phim "Sinh tử" kể lại những kỉ niệm đặc biệt khi...
Có lúc, Karen Nguyễn cảm thấy tủi thân vì khán giả hả hê khi cô bị...