Thứ Tư, ngày 21/08/2019 16:37 PM (GMT+7)

Cuộc đua kỳ thú 2019 gây bức xúc vì hành vi hủy hoại sinh vật biển

authorP.N Thứ Hai, ngày 12/08/2019 00:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh lên án hành động phá hoại sinh vật biển của ê-kip Cuộc đua kỳ thú 2019.

   

Tập 6 Cuộc đua kỳ thú 2019 lên sóng VTV3 với những thử thách được diễn ra ở Phú Yên, trong đó có thử thách  yêu cầu người chơi phải lặn xuống biển, ghi nhớ câu đố xếp tháp bê tông, lên bờ xếp lại câu đố và giải theo yêu cầu của người giám sát.

Điều đáng nói, ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú 2019 đã đặt một chiếc khung thép hình chữ nhật và nhiều cục bê tông lên trên rạn san hô. Đây là hành động tác động tiêu cực lên hệ sinh thái. Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh bức xúc: “San hô một năm chỉ phát triển được vài cm, nó là một hệ sinh thái dưới nước cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác, những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Và cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô tới mức nào thì cũng không thể nào ngu tới mức làm cái việc gây tổn hại đến san hô như vậy.

 cuoc dua ky thu 2019 gay buc xuc vi hanh vi huy hoai sinh vat bien hinh anh 1

Và tôi cũng lấy làm đau lòng cho đơn vị hỗ trợ ở Phú Yên trong ngày quay chương trình trên, họ làm dịch vụ lặn mà lại để cho việc này diễn ra, thực sự họ đang tự huỷ hoại đi những gia tài thiên nhiên mà họ đang có. Phú Yên với những rạn san hô còn nguyên sơ, nay bị đe doạ và phá hoại bởi những doanh nghiệp nông cạn và thiếu ý thức như vậy”.

 cuoc dua ky thu 2019 gay buc xuc vi hanh vi huy hoai sinh vat bien hinh anh 2

Trần Ngọc Anh còn bức xúc với hành động bắt hải sâm và sao biển để chơi của diễn viên Quốc Anh (đội Hồng): “Bạn cần được học rằng, đi xuống biển, hãy tôn trọng thiên nhiên và muôn loài dưới ấy. Trong clip còn có cả hình ảnh người chơi bắt hải sâm, sao biển chơi chơi nghịch nghịch, chương trình liệu có còn chút giá trị gì trong việc truyền bá những thông điệp tốt đẹp và tích cực cho giới trẻ?”.

Cuối bài viết, Trần Ngọc Anh lên án việc để cho những hình ảnh xấu xuất hiện trên sóng truyền hình của nhà sản xuất Cuộc đua kỳ thú 2019 và cảm thấy xót xa khi sinh vật biển bị hủy hoại bởi những trò chơi chắp vá, tạm bợ của chương trình.


 cuoc dua ky thu 2019 gay buc xuc vi hanh vi huy hoai sinh vat bien hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, đài các và có hơn 30 năm cống hiến cho ngành nghệ thuật...
Sau một thời gian bị nghi là người yêu mới của Quang Hải, Thảo Mi...
Tự đăng ảnh dìm hàng, Kỳ Duyên tạo ra cuộc tranh cãi trên mạng xã...