Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:58 AM (GMT+7)

Đại diện Myanmar thừa nhận là người đồng tính tại Miss Universe 2019

authorMinh Châu Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đại diện Myanmar, tình yêu là thứ mạnh mẽ nhất và chúng ta yêu tính cách của nhau chứ không phải là vì giới tính.

   

Đến với Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019, mỗi thí sinh đều mang đến câu chuyện của riêng mình. Thông qua đó, họ gửi tới khán giả những thông điệp khác nhau với mong muốn thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Mới đây, câu chuyện của người đẹp đến từ Myanmar khiến mọi người không khỏi bất ngờ.

 dai dien myanmar thua nhan la nguoi dong tinh tai miss universe 2019 hinh anh 1

Mới đây, Swe Zin Htet – đại diện Myanmar cho hay cô đến với Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm nay với mong muốn sử dụng tiếng nói của mình để mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng LGBT tại quê hương nói riêng và toàn thế giới nói chung. Được biết, Swe Zin Htet không ngại việc sống thật với giới tính của mình, đồng thời công khai chuyện này trước khi đến với đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Swe Zin Htet chia sẻ: “Tôi đã nhận thức đầy đủ về xu hướng tình dục của mình trong một thời gian dài. Tôi biết tôi là 'một trong số họ' vào năm 2015. Cá nhân tôi khá khó khăn nhưng tôi cảm thấy rằng tôi có tiếng nói lớn hơn và vị trí tốt nhất để thúc đẩy điều này. Một số người hâm mộ cuộc thi biết tôi là một người đồng tính nữ và họ vẫn ủng hộ tôi nhưng đây là lần đầu tiên tôi có thể nói trước công chúng”.

Nhắc đến lý do đến với Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019, người đẹp Myanmar cho hay: “Tôi tin rằng không phải tất cả các quốc gia đều cho phép kết hôn đồng giới. Tôi muốn thế giới chấp nhận cộng đồng LGBTQ+ (tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ). Quyền lựa chọn con đường của riêng họ và theo đuổi hạnh phúc. Tình yêu là thứ mạnh mẽ nhất và chúng ta yêu tính cách của nhau chứ không phải là vì giới tính. Chúng ta nên có quyền tự do lựa chọn và thúc đẩy quyền bình đẳng”.

 dai dien myanmar thua nhan la nguoi dong tinh tai miss universe 2019 hinh anh 2

Đại diện Myanmar tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 không phải là người đầu tiên dám công khai giới tính thật của mình trước khi tham gia đấu trường sắc đẹp tầm cỡ này. Trước đây, Á hậu 1 của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2013 Patricia Yurena và top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 Sofía del Prado từng thừa nhận mình là người thuộc cộng đồng LGBT.

Trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm nay, Swe Zin Htet từng giành được danh hiệu cao nhất tại Miss Golden Land Myanmar rồi nhanh chóng trở thành đại diện quốc gia này đến với Miss Supranational 2016. Tại Miss Supranational 2016, cô dừng chân ở top 10 chung cuộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ăn mừng U22 Việt Nam chính chức giành quyền lọt vào bán kết Sea...
Sau khi công khai "đường ai nấy đi" với bạn trai đại gia bí ẩn, Ngọc...
Công chúng ngưỡng mộ về tình cảm vợ chồng của cặp đôi Công Vinh -...