Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 07:44 AM (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng hòa giải, trả tác quyền cho nhạc sĩ Trường Nhân, khép lại vụ kiện 6 năm

authorP.N (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 23/01/2020 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đàm Vĩnh Hưng lên mạng xã hội đính chính thông tin về tác giả “Chút tình phai” trong album “Góc khuất”, đồng thời chấp nhận trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân.

   

Chiều 21/1, vụ kiện giữa Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân chính thức khép lại sau phiên hòa giải. Đàm Vĩnh Hưng không có mặt ở tòa án, ủy quyền cho luật sư tham dự, giải quyết.

 dam vinh hung hoa giai, tra tac quyen cho nhac si truong nhan, khep lai vu kien 6 nam hinh anh 1

Theo kết quả thỏa thuận, phía Đàm Vĩnh Hưng đồng ý trả tiền tác quyền cho ca khúc “Chút tình” cho phía nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân. Sau đó, nam ca sĩ đính chính trên mạng xã hội: “Cuối năm, nói một lần cho rõ! Trước đây, công ty Tiếng Hát Việt có mua độc quyền một ca khúc, có giấy tờ, chứng minh nhân dân hẳn hoi! Đó là ca khúc “Chút tình phai”. Sau một thời gian thì phát hiện ra ca khúc đó đã bị người bán “cầm nhầm”. Nay công ty Tiếng Hát Việt xin nói lại cho rõ, ca khúc đó chính xác là của tác giả Trường Nhân”.

 dam vinh hung hoa giai, tra tac quyen cho nhac si truong nhan, khep lai vu kien 6 nam hinh anh 2

Về phía tác giả Nguyễn Trường Nhân, anh cảm thấy hài lòng với kết quả này bởi cả hai bên đã tìm được tiếng nói chung, kết thúc vụ việc kéo dài hơn 6 năm. Theo nam nhạc sĩ, việc kết thúc vụ kiện này là mong muốn cho cả ca sĩ và nhạc sĩ phát triển tốt hơn trong nghệ thuật.

Hồi tháng 4/2013, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân gửi đơn lên Tòa án Nhân dân TP.HCM để kiện Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng một tác phẩm âm nhạc giống của anh để biểu diễn, phát hành trên thị trường mà không có sự đồng ý của tác giả.

 dam vinh hung hoa giai, tra tac quyen cho nhac si truong nhan, khep lai vu kien 6 nam hinh anh 3

Theo nội dung đơn kiện, Nguyễn Trường Nhân nhận anh là chủ sở hữu tuyển tập “Vị ngọt” có ca khúc “Chút tình”. Đây là 1 trong 8 ca khúc đã được Cục Bản quyền tác giả văn học – nghệ thuật cấp giấy chứng nhận tác quyền vào ngày 30/6/2006.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân phát hiện trong album “Góc khuất” của Đàm Vĩnh Hưng ra mắt năm 2012, ca khúc “Chút tình phai” lại ghi tên người sáng tác là Trương Tuấn Huy, có nội dung giống hệt “Chút tình” của anh. Khi đó, Nguyễn Trường Nhân nhiều lần liên hệ để yêu cầu phía Đàm Vĩnh Hưng khắc phục nhưng nhận lại thái độ không thiện chí hợp tác. Vì vậy, anh quyết định đâm đơn kiện.

 dam vinh hung hoa giai, tra tac quyen cho nhac si truong nhan, khep lai vu kien 6 nam hinh anh 4

Trong đơn kiện, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng phải đính chính, công khai xin lỗi trên báo bốn kỳ liên tục, cam kết chấm dứt việc vi phạm trên đồng thời đề nghị nam ca sĩ đền bù 150 triệu đồng gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, tư vấn pháp lý…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chàng trai sở hữu loạt clip triệu view trên cả 3 kênh YouTube đang...
Lời hỏi thăm đầy “cà khịa” của Kỳ Duyên dành cho Minh Triệu làm dân...
Lệ Quyên, Thiều Bảo Trâm, Minh Hằng... lựa chọn trang phục vừa gợi...