Thứ Hai, ngày 09/12/2019 18:01 PM (GMT+7)

Giành giải nam diễn viên chính xuất sắc, Trấn Thành không có mặt để nhận giải

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 28/11/2019 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt qua các đối thủ là Liên Bỉnh Phát phim “Song lang” và diễn viên Quách Ngọc Ngoan trong “Người bất tử”, Trấn Thành đã giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “Cua lại vợ bầu”.

   

Tối 27/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI được diễn ra tại thành phố Vũng Tàu. Tại hạng mục Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc dành cho phim truyện điện ảnh có 3 đề cử là Trấn Thành trong phim “Cua lại vợ bầu”; Liên Bỉnh Phát trong “Song lang” và Quách Ngọc Ngoan phim “Người bất tử”.

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 1

Trấn Thành trong phim "Cua lại vợ bầu"

Thực sự cả 3 vai diễn của 3 phim đều ngang sức, "kẻ tám lạng người nửa cân". Liên Bỉnh Phát vào vai Dũng Thiên lôi, một tay anh chị giang hồ đi đòi nợ thuê, nhưng trong dòng máu lại có chất cải lương, nghệ sĩ. Đây có thể nói là vai diễn khá gai góc và đòi hỏi diễn viên diễn thiên về nội tâm, chứ không chỉ đánh đấm, quát tháo đi đòi nợ thuê. Và Liên Bỉnh Phát đã diễn khá xuất sắc, tròn vai. 

Vai diễn của Quách Ngọc Ngoan trong "Người bất tử" là một thiếu gia con chủ đồn điền. Ở nhân vật này, Quách Ngọc Ngoan có vẻ hơi đuối so với vai diễn của mình. Tuy nhiên cũng được đánh giá là vai diễn dày công đầu tư, diễn xuất đối với nam diễn viên.

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 2

Và cuối cùng vai Hồ Thoại trong “Cua lại vợ bầu” của Trấn Thành, một vai diễn mới xem tưởng chừng như đơn giản, không nhiều gai góc, cần phải đầu tư cho nhân vật. Thế nhưng càng xem mới càng thấy vai diễn này không đơn giản, không "dễ nhằn". Một Hồ Thoại tưởng chứng ngu ngơ, khờ dại không có ý chí tiến thủ vươn lên trong xã hội, thế nhưng càng về cuối phim, nhân vật Thoại càng gây bất ngờ, càng tạo sức hấp dẫn và sự yêu mến của người xem. Điểm khiến Trấn Thành giành được cú huých, lấy được điểm từ Ban giám khảo là tên tuổi của anh phần nào đảm bảo cho việc bán vé. Chính vì vậy mà Trần Thành đã chiến thắng và giành được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc. Tuy nhiên, tiếc một điều, đêm bế mạc và trao giải, Trần Thành đã không có mặt để nhận giải thưởng cao quý này.

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 3

NSƯT Mỹ Duyên và NSND Mạnh Cường trao giải thưởng cho Nam diễn viên chính xuất sắc, nhưng Trấn Thành đã không có mặt, đại diện đoàn làm phim lên nhận thay. Ảnh: Minh Khánh

Phát biểu trong lễ trao giải Bông sen Vàng dành cho phim truyện điện ảnh, NSND Trà Giang cho biết: “Trong những ngày liên hoan phim vừa qua, tôi đã xem một số phim và thấy không ít những tác phẩm, những công trình đã gây được xúc động đối với tôi. Tôi là nghệ sĩ, tôi cảm nhận được lao động vất vả, cảm nhận được tình yêu của các nghệ sĩ đối với điện ảnh ngày hôm nay. Tôi thực sự xúc động và thấy biết ơn các nghệ sĩ trẻ luôn luôn yêu nghề, và đầy sáng tạo trong những tác phẩm mới của mình. Tôi kính trọng các bạn trẻ đã tiếp bước con đường điện ảnh, nếu không có các bạn trẻ thì không biết điện ảnh Việt Nam sẽ thế nào”.

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 4

Diễn viên Lan Phương

Đồng quan điểm về chất lượng phim Việt Nam đang ngày một phát triển, bớt dần những phim hài nhảm, thảm hoạ, diễn viên Lan Phương chia sẻ: Tôi đã tham gia nhiều kỳ Liên hoan phim nhưng lần liên hoan lần này tạo cho tôi rất nhiều cảm xúc bởi năm nay được tổ chức tại quê hương thứ hai của tôi.

Tôi chưa xem hết 16 phim, tuy nhiên cũng có một số phim tôi đã được xem và thấy rằng năm nay chất lượng phim truyện điện ảnh tham dự Liên hoan phim Việt Nam đề tài rất đa dạng, các nhà làm phim đã cố gắng mang điều tươi mới, chân thật và những giây phút giải trí thoải mái gửi tới khán giả. Nhưng lại vẫn có những điều gửi gắm, thông điệp cụ thể, mục đích để người xem phải suy ngẫm. 

Với những phim do thế hệ trẻ làm, từ nhà sản xuất tới đạo diễn, diễn viên đều mang đến tư duy trẻ trung, mới mẻ, cách tiếp cận hiện đại thu hút, màu sắc tươi vui. Tuy nhiên cũng vì trẻ nên các bạn còn thiếu trải nghiệm, sự sâu sắc. Cũng mang tính nhân văn nhưng nhân vật đó còn thiếu sự sâu sắc, thiếu trải nghiệm để không làm bật lên tính cách khiến khán giả phải trầm trồ kiểu ôi hay quá, sâu sắc quá…

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 5

Vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thuý sánh vai đi trên thảm đỏ

Đạo diễn Đức Thịnh thì cho biết, anh làm phim mà khán giả càng thích, nhiều khán giả đến xem thì đó là sự thành công.

“Tuy nhiên với một bộ phim dù là chất lượng nghệ thuật hay giải trí thì cũng nên có một thông điệp rõ ràng sẽ nâng cao giá trị bộ phim. Đặc biệt với những bộ phim giải trí, điều đó sẽ giá trị hơn”.

NSND Bùi Bài Bình cho biết: “Tôi chưa xem đủ 16 phim nên chưa đánh giá được toàn cục. Nhưng có một số phim tôi đã xem nên thấy được sự đa dạng của các phim tham gia kỳ liên hoan lần này. Sự đa dạng ở đây tôi muốn nói tới giữa phim Nhà nước và hãng phim tư nhân, chủ đề cũng đa dạng. Với các bạn trẻ thì có nhiều bạn trẻ làm phim rất hay như Đinh Tuấn Vũ. 

Trong nghệ thuật người nghệ sĩ sẽ không để ý và phân định phim theo kiểu phim thị trường, phim chính luận, phim thương mại hay phim chất lượng nghệ thuật. Tất cả các phim được làm ra chỉ với mục đích phục vụ cho người xem, và mang một thông điệp nào đó. Ví dụ nếu phim giải trí thì phải có mục đích, sự bổ ích, hướng cho người xem đi đến việc nào đó thì đó mới là điều quan trọng đối với người làm phim”.

Một số hình ảnh nhận giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI:

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 6

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 7

 gianh giai nam dien vien chinh xuat sac, tran thanh khong co mat de nhan giai hinh anh 8

Giải thưởng Bông sen Vàng dành cho phim truyện điện ảnh thuộc về bộ phim “Song Lang” - Công ty TNHH Phim Studio 68 sản xuất.

Giải thưởng Bông sen Bạc dành cho phim “Cua lại vợ bầu”- Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ văn hóa ABC Pictures sản xuất; Phim “Hai Phượng” của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt sản xuất; Phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” của Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương (HongNgat Film) và Công ty Cổ phần Sáng tạo DV&H sản xuất.

Nam diễn viên chính xuất sắc:  Trấn Thành - phim “Cua lại vợ bầu”.

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Hoàng Yến Chibi - phim “Tháng năm rực rỡ”.

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Issac - phim “Song Lang”.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Cát Vi - phim “Hai Phượng”.

Đạo diễn xuất sắc: Lê Nhật Quang - phim “Song Lang”.

Tác giả kịch bản xuất sắc: Đoàn Nhất Trung - phim “Cua lại vợ bầu”…

Quay phim xuất sắc: Nguyễn K’Linh - phim “Người bất tử”, 

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: Ghia Phạm - phim “Song Lang”.

Âm nhạc xuất sắc: Trần Mạnh Hùng - phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”.

Âm thanh xuất sắc: Vũ Thành Long - phim “Song Lang”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận bán kết 2 môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa hai đội U22 Việt...
MC Phan Anh, diễn viên Việt Anh, NTK Đức Hùng... gửi lời chúc mừng...
Cộng đồng fan sắc đẹp bày tỏ sự thất vọng về thái độ của Lệ Hằng và...