Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 21:28 PM (GMT+7)

H’Hen Niê, Đàm Vĩnh Hưng cầu nguyện cho người dân miền Trung gồng mình chống cháy rừng

authorHuy Hoàng Thứ Hai, ngày 01/07/2019 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoa hậu H’Hen Niê, Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Jun Phạm, Tùng Dương... đều xót xa và hướng về người dân trong vụ cháy rừng Hà Tĩnh.

   

Mấy ngày qua, vụ cháy rừng tại Hà Tĩnh đã khiến người dân cả nước bàng hoàng, xót xa. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã chia sẻ và lo lắng cho người dân Hà Tĩnh.

 h’hen nie, dam vinh hung cau nguyen cho nguoi dan mien trung gong minh chong chay rung hinh anh 1

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Trong gần ba ngày lửa hoành hành trên núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), hơn 2.000 người gồm công an, kiểm lâm, quân đội đã thức xuyên đêm chữa cháy. Vậy, là một người nghệ sĩ, bạn sẽ làm gì thiết thực nhất cho quê hương Hà Tĩnh , thay vì chỉ viết fb và bày tỏ xót thương ??? Hãy cùng nhau nghĩ cách để chung tay để dần hồi phục những khu rừng của Hà Tĩnh, nguồn tài nguyên của đất nước ...".

 h’hen nie, dam vinh hung cau nguyen cho nguoi dan mien trung gong minh chong chay rung hinh anh 2

MC Phan Anh cũng chia sẻ: “Một bất cẩn của ai đó khiến cả ngàn con người lao đao, những vạt rừng bị thiêu rụi và gây hậu quả nặng nề về mọi mặt đời sống. 

Tôi xin bày tỏ sự xót xa khi nhìn những cánh rừng bị thiêu rụi, hàng trăm con người phải di tản, hàng ngàn người phải chữa cháy trong nắng nóng... Tôi cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến và nếu ai chung tay hướng về miền Trung, xin đứng lên và tôi luôn sẵn sàng góp một chút sức mọn của mình”.

 h’hen nie, dam vinh hung cau nguyen cho nguoi dan mien trung gong minh chong chay rung hinh anh 3

Hoa hậu H’Hen Niê xót xa viết: “Rừng không còn nhiều lại bị cháy, thương quá. Đất nước Việt Nam tôi ơi. Cùng cầu nguyện để lửa không cháy thêm và cảm ơn các anh hùng đã nỗ lực dập tắt đám lửa”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đau lòng viết: “Thương quá miền Trung ơi, vùng đất luôn chịu nhiều thiên tai nhất cả nước. Mong cho đám cháy sớm được dập tắt hoàn toàn để người dân và bà con bớt mệt”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dù đang bận rộn với tour fan-meeting ra mắt MV mới "Đàn ông khóc bằng tim" ở khắp 3 miền vẫn cập nhật thông tin và có những lời cầu nguyện bình an cho người dân miền Trung.

 h’hen nie, dam vinh hung cau nguyen cho nguoi dan mien trung gong minh chong chay rung hinh anh 4

Anh viết: "Chúng ta đang bình yên nhưng còn có nơi khác đang khốn đốn lắm khi đối diện với lửa, nóng, phỏng, hoảng sợ, mất phương hướng và hoang mang tột độ. Cháy rừng ở khu vực miền Trung có thể lây lan đến nhà dân... Thực sự là ngay lúc này không biết sẽ phải làm gì trước tình hình này. Cầu mong là các cơ quan PCCC sẽ ra tay kịp thời để giữ được rừng và cũng là bảo vệ được người dân... Mấy năm nay Hà Tĩnh gánh chịu nhìu thiên tai quá! Thương các người hùng đang xả thân để dập tắt lửa... mong các anh em bình an".

Ca sĩ Jun Phạm thương xót và lo lắng chia sẻ: “Hà Tĩnh đang cháy rừng và nghe đâu vẫn chưa thể dập tắt triệt để mà còn lan ra các tỉnh lân cận. Tội nghiệp người dân Hà Tĩnh quá khi tai họa từ trên trời rơi xuống. Anh chị em nghệ sỹ hoặc tổ chức từ thiện nào nếu có thông tin về công tác từ thiện giúp đỡ đồng bào Hà Tĩnh thì xin phép share thông tin để Jun có thể đóng góp chút ít nhé! Xin cám ơn ạ! Đọc bài mà vừa sợ vừa thương!”.

Ngoài ra, nhiều ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ khác như Châu Khải Phong, Hoàng Thuỳ, nhà văn Sương Nguyệt Minh... cũng đều bày tỏ sự xót xa, hướng về Hà Tĩnh và lo lắng cho người dân nơi đây đang phải gánh chịu thảm họa cháy rừng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ Niiya May - thành viên nhóm nhạc nữ Pimm's của Nhật Bản...
Biết tin Ninh Dương Lan Ngọc thích thú với việc thể hiện tài năng...
Diện váy màu nude ôm sát đường cong cơ thể, Ngọc Duyên khiến người...