Thứ Hai, ngày 27/01/2020 05:02 AM (GMT+7)

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018: “Nóng” với những câu hỏi về HH Thu Ngân

authorThanh Hà Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 dù chỉ mới khởi động nhưng đã “nóng” bởi những câu hỏi xoay quanh chuyện Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân vắng mặt tại buổi họp báo cũng như những hoạt động mờ nhạt của cô trong thời gian đương nhiệm.

   

Vừa qua, họp báo cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 lần thứ 2 được diễn ra tại FLC Thanh Hoá. Ngay tại buổi họp báo đã có rất nhiều câu hỏi được gửi tới ban tổ chức cuộc thi khiến cho bầu không khí trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, đây cũng là điều ít gặp tại các cuộc họp báo về cuộc thi nhan sắc.

 hoa hau ban sac viet toan cau 2018: “nong” voi nhung cau hoi ve hh thu ngan hinh anh 1

Câu hỏi đầu tiên một nhà báo thắc mắc về sự vắng mặt của đương kim Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân cùng hai Á hậu. Trả lời về sự vắng mặt bị nhiều người cho là bất thường này, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Do lịch trình không phù hợp nên Thu Ngân không thể có mặt. Về hai Á hậu hay các người đẹp ở Top 15, có nhiều người còn đang học tập hay sinh sống ở nước ngoài nên cũng khó để sắp xếp lịch trình về Việt Nam tham dự các sự kiện.

Tiếp tục trả lời câu hỏi về những hoạt động của đương kim Hoa hậu Thu Ngân có phần mờ nhạt kể từ khi lấy chồng. Bà Hương Trần Kiều Dung cho hay: “Mỗi một cuộc thi sắc đẹp, hình ảnh của người Hoa hậu đăng quang rất quan trọng. Sau cuộc thi, chúng tôi đã lên kế hoạch cùng Thu Ngân để hỗ trợ thực hiện các công tác xã hội nhưng với người phụ nữ Việt Nam, gia đình rất quan trọng.

 hoa hau ban sac viet toan cau 2018: “nong” voi nhung cau hoi ve hh thu ngan hinh anh 2

Khi Thu Ngân tìm được một người đàn ông tâm đầu ý hợp, BTC vui mừng và tôn trọng quyết định của Thu Ngân. Trong quá trình lập gia đình và đến nay, BTC vẫn đồng hành và hỗ trợ Thu Ngân thực hiện các hoạt động trên cương vị Hoa hậu, kể cả các sự kiện khi BTC yêu cầu.

Hiện nay, chưa có quy định nào về việc thí sinh không được lấy chồng sau khi đăng quang. Trước đây, Hoa hậu Việt Nam có quy định Hoa hậu phải cam kết thực hiện các hoạt động cộng đồng xã hội trong 2 năm, nhưng cũng không ràng buộc thí sinh có được lập gia đình trong 2 năm đăng quang hay không. Chúng tôi cũng không có cam kết nào về vấn đề này, tuy nhiên thí sinh sau khi đăng quang phải ý thức về trách nhiệm của mình với cộng động, các hoạt động từ thiện”.

Trước câu hỏi đang có làn sóng ủng hộ và phản đối việc bỏ phần thi trình diễn áo tắm, vậy với Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2018 thì liệu có bỏ phần thi này?

BTC trả lời, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ vẫn giữ vòng thi bikini bởi đây là vòng thi truyền thống của các cuộc thi người đẹp ở Việt Nam và trên thế giới. Đây là vòng thi giúp thí sinh thể hiện vẻ đẹp ngoại hình, cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá chân thực nhất về vẻ đẹp hình thể.

 hoa hau ban sac viet toan cau 2018: “nong” voi nhung cau hoi ve hh thu ngan hinh anh 3

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Trưởng BTC cuộc thi trả lời báo chí tại buổi họp báo cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018.

Với câu hỏi việc gắn cuộc thi Hoa hậu với chương trình truyền hình thực tế liệu có tạo hiệu ứng ngược, khi thí sinh quá ganh đua, cạnh tranh, bà Trang Lê - Tổng Giám đốc Công ty Multimedia cho biết, chương trình truyền hình thực tế giúp cho khán giả hiểu hơn về hành trình chinh phục vương miện của các thí sinh. Thí sinh không chỉ cần mặt đẹp, khoe hình thể, trình diễn tốt trên sân khấu mà còn phải có thái độ sống, ứng xử với những người xung quanh. Tính ganh đua, thử thách mà BTC đưa cho thí sinh trong chương trình truyền hình thực tế để đánh giá một cách khách quan việc thí sinh có thái độ ứng xử thế nào khi gặp những tình huống như vậy.

Ngoài ra với câu hỏi, BTC đưa ra tiêu chí cụ thể như thế nào về việc phẫu thuật thẩm mỹ, để tránh việc kiện tụng về sau? Đại diện BTC cho biết, cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 sẽ không chấp nhận bất cứ thí sinh nào phẫu thuật thẩm mỹ. Tiêu chí của cuộc thi là hướng tới vẻ đẹp tự nhiên và trí tuệ.

 hoa hau ban sac viet toan cau 2018: “nong” voi nhung cau hoi ve hh thu ngan hinh anh 4

Người đẹp Jennifer Phạm làm giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 mùa thứ 2 đã chính thức khởi động vào tháng 6.2018 với nhiều sự đổi mới so với mùa đầu tiên. Theo BTC cuộc thi, năm nay sẽ mở rộng phạm vi dành cho những thiếu nữ trong nước và thí sinh gốc Việt ở nước ngoài như: Mỹ, Úc, Ý, Nga…

Điểm mới thứ hai đó là BTC quyết định hợp tác với Công ty Multimedia JSC để sản xuất phiên bản truyền hình thực tế cho Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018. Mỗi tập phát sóng sẽ xoay quanh những chủ đề khác nhau trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ Á Đông đậm chất truyền thống nhưng vẫn tự tin và bản lĩnh trong sự kết nối và hội nhập.

BGK của cuộc thi năm nay là những chuyên gia uy tín có chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như nhân trắc học, biểu diễn, thiết kế… Một số tên tuổi thành viên BGK như: Hoa hậu Jennifer Phạm, Biên đạo múa Trần Ly Ly…Mỗi vòng thi, danh sách BGK sẽ được điều chỉnh.

BTC cũng cho biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 7 tỉ đồng. Những thí sinh lọt vào Top 10 sẽ được nhận phần thưởng bao gồm tiền mặt và hiện vật có tổng trị giá 250 triệu. Hoa hậu đăng quang sẽ nhận tổng giá trị giải thưởng là 2 tỉ đồng, trong đó có 500 triệu tiền mặt.

Dự kiến đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Người đẹp đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 sẽ được đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

NSND Trung Hiếu thừa nhận, ngày xưa còn là “lính phòng không” thì...
Sau khi tiết lộ chuyện có người đàn ông bí ẩn "siêu giàu" theo đuổi...
Câu chuyện Ninh Dương Lan Ngọc kể trên sóng truyền hình liên quan...