Thứ Tư, ngày 19/02/2020 02:28 AM (GMT+7)

Hoa hậu Thu Hoài nhận "cái tát cuối năm", thức tỉnh quan niệm về "người bạn"

authorChâu Anh Thứ Hai, ngày 20/01/2020 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là người quen biết rộng nhưng Thu Hoài không tránh được việc bị bạn bè chơi xấu. Nữ doanh nhân được một người phụ nữ không quá thân thiết cảnh tỉnh về cách lựa chọn bạn chơi cùng.

   

Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới 2012 Thu Hoài được biết đến là một doanh nhân thành đạt ở lĩnh vực làm đẹp và có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt như: Trấn Thành, Thu Minh, Hari Won, Trúc Nhân, Lê Giang…

Là người quen biết rộng nhưng Thu Hoài không tránh việc bị bạn bè chơi xấu. Mới đây, Thu Hoài được một người phụ nữ không quá thân thiết cảnh tỉnh về cách lựa chọn bạn chơi cùng. Người phụ nữ này từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, là người bản lĩnh, mạnh mẽ và sòng phẳng. Nhận thấy quan điểm của người bạn không thân đúng, cô đã suy ngẫm và quyết định thay đổi.

 hoa hau thu hoai nhan "cai tat cuoi nam", thuc tinh quan niem ve "nguoi ban" hinh anh 1

Thu Hoài kể: “Nó nói thẳng vào mặt tôi rằng: Bà có quá nhiều những người bạn không cần thiết. Bà không biết cách loại bỏ những người bạn không xứng đáng với mình, bà luôn cả nể và sợ sệt điều gì đó tôi cũng không hiểu nổi. Bà cần gì ở họ? Chẳng gì hết cả, vì vị trí và những gì bà có đều hơn xa họ. Họ không giúp được bà điều gì - được cũng không sao, bạn bè mà. Nhưng, nếu để họ luôn ganh tị, nói xấu và chơi trên cơ trong lúc mình mải miết đối xử tử tế thì đó là lỗi của bà. Bà quá ngây thơ và dại dột trong cách chơi với bạn. Đã bao giờ bà nghĩ mình cho đi và nhận lại những thứ gì không?

Tôi ngồi im lặng mất 15 phút. Lâu lắm rồi mới có người nói với tôi những điều nặng nề tới vậy. Nhưng tôi biết, tôi phải cảm ơn cô bạn không hề thân thiết này, vì đã làm tôi tỉnh lại. Tôi đã có những “người bạn” ra sao? Tôi đưa công việc tới cho họ, họ trả lại tôi mớ tin đồn xấu xí sau lưng. Lúc họ cần tôi, họ ngọt ngào vui vẻ, nhưng lúc xong việc, tôi bị bỏ lại như một món đồ vô giá trị.

 hoa hau thu hoai nhan "cai tat cuoi nam", thuc tinh quan niem ve "nguoi ban" hinh anh 2

Họ không được người xung quanh coi trọng, trừ tôi, vì tôi đơn giản coi họ là bạn của mình. Nhưng không, họ lại nghĩ rằng họ quá quan trọng với tôi, được phép đòi hỏi, lợi dụng và thậm chí, coi thường tôi vì nghĩ tôi mới là người cần họ. Vì tôi “cần”, tôi sẽ phải trả giá để được làm bạn cùng với họ...

Kinh khủng hơn, cả những “người bạn” luôn đặt mình ở vị trí cao chót vót và nhìn xuống tôi cũng có mặt trong friend list (tạm dịch: danh sách bạn bè). Bất chấp việc tôi không hiểu nổi, họ lấy đâu ra sự tự tin to lớn đó. Hay là bởi, tôi quá dễ dãi khi bỏ qua cho tất cả những điều làm mình khó chịu? Nhưng nghĩ tới cùng, đó không phải là lỗi của họ. Họ chỉ đơn giản là thể hiện đúng tính cách, bản chất của mình thôi. Kẻ sai duy nhất ở đây là tôi, vì chọn sai người làm bạn...”.

 hoa hau thu hoai nhan "cai tat cuoi nam", thuc tinh quan niem ve "nguoi ban" hinh anh 3

Cuối cùng, Hoa hậu Thu Hoài thể hiện sự tự hào về tính cách thẳng thắn, dám chịu trách nhiệm của mình. Cô kết luận: “Cái tát cuối năm này cũng vậy. Nó sẽ chỉ tới một lần!”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước băn khoăn và đồn đoán trái chiều về kết phim "Sinh tử" từ khán...
Vào 14h chiều nay (ngày 17/2), báo NTNN/báo điện tử Dân Việt tổ...
Trước phản ứng dữ dội từ fan hâm mộ về việc kết hợp với K-ICM, B...