Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 21:52 PM (GMT+7)

Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh vẽ tranh cổ động kêu gọi đoàn kết chống Covid-19

authorM.T Thứ Năm, ngày 26/03/2020 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hiện tượng 'Ghen cô Vy', hoạ sĩ Phạm Hồng Minh gây chú ý với clip vẽ tranh cổ vũ cộng đồng ngăn chặn Covid-19.

   

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 1

Họa sĩ 9X Phạm Hồng Minh vừa đăng tải trên kênh Youtube của mình clip tranh cổ động song ngữ Anh - Việt kêu gọi người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cùng nhau hành động ngăn Covid-19.

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 2

Đoạn clip dài 4 phút 27 giây được hoạ sĩ thực hiện thần tốc chỉ trong vài giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn dân đoàn kết chống đại dịch Covid-19.

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 3

Tác phẩm có nội dung đơn giản nói về việc cuộc sống của con người trên trái đất bỗng dưng ngưng trệ và nhuốm màu ảm đạm khi chủng mới của virus corona xuất hiện và lan rộng.

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 4

Với những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng súc tích và khẩn thiết, Phạm Hồng Minh một lần nữa nhắc nhở mọi người hành động cấp thiết để chống lại đại dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế di chuyển giữa các vùng dịch...

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 5

Khác với những tác phẩm trước, tranh trình diễn lần này của anh hoàn toàn được thực hiện bằng bút lông và giấy vẽ tông màu bình thường. Lý giải về điều này, nam hoạ sĩ trẻ cho biết, vì tác phẩm được làm ngẫu hứng và cấp tốc nên không có nhiều thời gian chuẩn bị.

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 6

Mặt khác, Phạm Hồng Minh cũng cho rằng trong bối cảnh đại dịch Covid toàn cầu thì việc sáng tạo nghệ thuật cũng nên đơn giản hoá nhằm đạt hiệu quả thiết thực nhưng vẫn có thể tiết kiệm.

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 7

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 8

"Tôi thực hiện các hình vẽ một cách hình tượng hoá nhất có thể và thực hiện các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh - Việt, sau đó đăng tải thông qua kênh YouTube để tất cả bà con cả nước cũng như cộng đồng nước ngoài cũng có thể tiếp cận được. Bởi tôi hiểu rằng, trong cuộc chiến với Covid-19 lần này không có câu chuyện của riêng quốc gia nào hay của riêng ai. Tất cả chúng ta chỉ có thể chiến thắng nó khi đồng lòng và đoàn kết cùng nhau", họa sĩ  khẳng định.

 hoa si pham hong minh ve tranh co dong keu goi doan ket chong covid-19 hinh anh 9

Có thể nói sau hiện tượng Ghen cô Vy thì những sản phẩm nghệ thuật mang tính cổ động và giải toả bớt áp lực của những nghệ sĩ Việt trong giai đoạn "dầu sôi lửa bỏng" hiện tại là hết sức cần thiết. Trước đó, họa sĩ Phạm Hồng Minh cũng từng cho ra đời nhiều sản phẩm, tiết mục vẽ tranh trình diễn với nhiều chất liệu đặc biệt như cát, vàng mã, nước... Tất cả các tác phẩm của anh ngoài tính nghệ thuật còn mang tính thời sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diện những bộ váy chất liệu xuyên thấu bồng bềnh khoe vẻ đẹp nữ...
Trấn Thành cùng một số nghệ sĩ thân thiết âm thầm quyên góp tiền...
"Nhà trọ Balanha" phát sóng được hai tuần đã mang lại tiếng cười vui...