Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 01:19 AM (GMT+7)

Hoàng Thùy than thở về độ hot của thiết kế “Bàn thờ” đang gây tranh cãi

authorP.N (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 29/05/2019 12:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những ý kiến trái chiều về thiết kế dự thi “Bàn thờ”, phản ứng của Hoàng Thùy gây chú ý.

   

Ngày 28/5, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã công bố những mẫu thiết kế tiếp theo dự thi trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy. Trong số đó, bản vẽ được lấy ý tưởng từ bàn thờ của thí sinh Phạm Quang Minh vấp phải những ý kiến trái chiều của dư luận. Họ cho rằng thiết kế này sáng tạo nhưng mang ý nghĩa, sự linh thiêng của việc thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam ra làm trò đùa. Hiện tại, lượt tương tác với tác phẩm này trên trang fanpage của cuộc thi rất cao. Như vậy, khả năng bản vẽ “Bàn thờ” có thể lọt vào top 15 cuộc thi là rất cao.

Tác giả Phạm Quang Minh (sinh năm 2000, TP.HCM) hiện đang theo học chuyên ngành thiết kế thời trang. Đây là lần đầu tiên thí sinh này tham gia cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho người đẹp Việt Nam đến với Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

 hoang thuy than tho ve do hot cua thiet ke “ban tho” dang gay tranh cai hinh anh 1

Phạm Quang Minh cho biết ý tưởng của các bạn tham gia cuộc thi có những thứ quá phổ biến nên anh quyết định chọn bàn thờ gia tiên cho thiết kế. Nam thí sinh thừa nhận bản vẽ của mình hơi lố nhưng vẫn mang một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Phạm Quang Minh cũng rất bất ngờ khi thấy cư dân mạng tranh cãi về thiết kế của mình. Có quan điểm cho rằng bản vẽ này phản cảm, xúc phạm đến sự tôn nghiêm của việc thờ cúng tổ tiên.

Ngoài ra, Phạm Quang Minh tiết lộ lý do tham gia cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam đến với Miss Universe 2019 là do thử thách bản thân, đam mê, hứng thú với chủ đề cuộc thi.

Tối cùng ngày, Á hậu Hoàng Thùy đã chia sẻ mẫu thiết kế gây tranh cãi này về trang cá nhân kèm theo dòng chữ: “Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi”. Chứng kiến khán giả nhiệt tình like hình và chia sẻ thiết kế này, Hoàng Thùy than thở: “Rồi like và share với tốc độ bàn thờ là có thật à mọi người”.

 hoang thuy than tho ve do hot cua thiet ke “ban tho” dang gay tranh cai hinh anh 2

Một số sao Việt đặt ra câu hỏi: “Phải chăng tác giả của ‘Bàn thờ’ muốn đưa đại điện Việt Nam lên bàn thờ?”. Có khán giả hài hước đoán nhạc lựa chọn để trình diễn thiết kế này là kèn tây.

Trước những ý kiến trái chiều về “Bàn thờ”, đại diện ban tổ chức cho biết đây mới chỉ là vòng đầu tiên, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở những ý tưởng chưa được thực hiện. Tiêu chí lựa chọn bộ trang phục cho Hoàng Thùy đến với cuộc thi Miss Universe 2019 chắc chắn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về sự sáng tạo, văn hóa và ấn tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh được Noo Phước Thịnh chia sẻ có tên là "Sự thật nơi đáy...
Những hình ảnh chưa từng được công khai của Đàm Vĩnh Hưng tình tứ...
Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước cuộc sống chật vật của ngôi sao...