Thứ Hai, ngày 24/02/2020 05:22 AM (GMT+7)

Hương Tràm tặng hơn 100 triệu đồng cho người phụ nữ 73 tuổi tìm con trai

authorMộc Linh Thứ Hai, ngày 11/02/2019 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ ca sĩ đã gây xúc động khi tặng người mẹ Sài Gòn cặp vé máy bay để thực hiện “giấc mơ Mỹ” nhằm tìm lại con trai đã lạc mất hơn 17 năm nơi xứ người.

   

Tại liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát, Hương Tràm không lựa chọn bất cứ tên một bản hit nào của bản thân để đặt tên mà lại lấy cảm hứng từ hình ảnh những lá thư tay đã và đang dần phai mờ theo năm tháng. Nếu phần đầu là những lời thủ thỉ tâm tình của đôi lứa yêu nhau, là lời hát cho tình yêu tuổi trẻ thì sang phần 2, Hương Tràm lại kể câu chuyện về tình yêu với gia đình thông qua những ca khúc về mẹ, về sự bình yên trong ngày Tết sum vầy. 

 huong tram tang hon 100 trieu dong cho nguoi phu nu 73 tuoi tim con trai hinh anh 1

Hình ảnh trong liveshow Hộp thư số 1.

Không chỉ gửi gắm những câu chuyện cuộc sống thông qua âm nhạc, Hương Tràm và ekip đã hoàn thành concept “Hộp thư số 1” khi phối hợp cùng chương trình “Điều ước thứ 7” tiếp tục cuộc hành trình tìm anh Lam. Nữ ca sĩ chia sẻ câu chuyện xúc động mà bác Nguyễn Thị Thu - một người mẹ đã 73 tuổi gửi gắm cho con Phạm Duy Lam (tên gọi ở nhà là Tôm) 17 năm lạc mất giữa trời Mỹ bao la: "Người ta muốn tới Mỹ để chạm tới đất nước của những giấc mơ, bước giữa những đại lộ thênh thang hay những công trình kiến trúc kỳ vĩ, tôi chỉ ước mong một lần được tới đây, để chạy ào tới bệnh viện tại Boston, nơi duy nhất tôi biết con từng điều trị ở đó một thời gian dài vì bệnh trầm cảm...Biết đâu có thể có thông tin, con trai tôi giờ nơi đâu, con còn sống hay đã chết".

Với mong muốn bác Thu sẽ có thêm hy vọng tìm được con trai, Hương Tràm đã đích thân trao tặng nhân vật một cặp vé máy bay khứ hồi sang Mỹ cùng 100 triệu đồng tiền mặt và hứa giúp đỡ gia đình nơi ăn chốn ở tại Mỹ trong thời gian tìm kiếm con.

 huong tram tang hon 100 trieu dong cho nguoi phu nu 73 tuoi tim con trai hinh anh 2

Mới đây, Hương Tràm chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái: "Trong liveshow "Hộp thư số 1" nhiều người đã rất thắc mắc vì sao Tràm lại để chương trình đứt quãng khá lâu và về bức thư với mong muốn tìm con của hai cô chú. Tràm và cả ekip đương nhiên hiểu việc bỏ ra 15 phút trong liveshow âm nhạc đầu đời để chia sẻ về câu chuyện là dài so với kịch bản chương trình nhưng có lẽ thời gian ấy chẳng đáng là gì so với thời gian gia đình bà Nguyễn Thị Thu tìm anh Phạm Duy Lam suốt gần 20 năm. (Tên gọi ở nhà là anh Tôm).

15 phút chia sẻ trong liveshow và trong "Điều ước thứ 7" chỉ là một trong những gì mà Tràm, chị Diệp Chi và ekip có thể dốc sức giúp cho hai cô chú. Một cây làm chẳng nên non, Tràm hy vọng những ai đang đọc, đang xem, đang lắng nghe được câu chuyện của gia đình cô Thu có thể bằng cách nào đó giúp câu chuyện này lan tỏa, một cách mạnh mẽ và rộng rãi nhất. Anh Lam ơi, nếu anh có nghe thấy được từ phương trời xa xôi ấy, những tủi buồn và mong nhớ trong đó có cả sự hối hận vì đã không hiểu được lòng của con trai mình mà nỡ đẩy con đi xa nơi nước Mỹ hoa lệ thì em - Hương Tràm cùng "Điều ước thứ 7" và "Hộp thư số 1" cùng với chị Diệp Chi đã đón được ba mẹ anh đây rồi, cô chú đã già và đã yếu nhưng chưa bao giờ thôi niềm hy vọng tìm lại anh… còn 10 cơ hội hay một cơ hội, chúng con cũng sẽ sát cánh cùng cô chú".

Sự kết nối giữa “Điều ước thứ 7” và “Hộp thư số 1” để chia sẻ câu chuyện cuộc sống ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc đã khiến cho ai nấy thổn thức và có những giọt nước mắt trên khuôn mặt của khán giả. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có 3 lý do khiến Vô Kỵ và Dương Bất Hối không thể trở thành một cặp...
Từng tăng 10kg trong thời gian mang thai con gái thứ 4, Hoa hậu...
Thấy Ngô Kiến Huy không ngừng “dòm ngó” Ông Cao Thắng, Đông Nhi...