Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 04:08 AM (GMT+7)

Khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016

authorThanh Hà Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều năm gián đoạn Giọng hát hay Hà Nội đã tiếp tục trở lại với năm thứ hai. Năm nay, Giọng hát hay Hà Nội cũng trong những hoạt động kỷ niệm chính thức nhằm hướng tới ngày kỷ niệm 62 năm Giải phòng Thủ đô.

   

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô. Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của rất nhiều các ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như: ca sỹ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sỹ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sỹ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sỹ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003), … và năm 2014 là ca sĩ Tiến Hưng.

 khoi dong cuoc thi giong hat hay ha noi 2016 hinh anh 1

Năm nay, Sở VHTT Hà Nội tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi được phát động từ tháng 8.2016 và Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thủ đô. Qua vòng thử giọng (sơ loại), 62 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc nhất, tài năng nhất tham dự vòng Bán kết. Đây sẽ là những bông hoa đẹp nhất để dâng lên Thủ Đô yêu dấu nhân dịp 62 năm ngày giải phóng thủ đô.

Năm nay Giọng hát hay Hà Nội có khá nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ thì BTC cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, nhạc bolero – đây là những dòng nhạc gần gũi, thân thuộc và được rất nhiều khán giả mọi lứa tuổi yêu mến. Ngoài việc mở rộng dòng nhạc thì BTC cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến top 10 thí sinh lọt vào chung kết. Các thí sinh này sẽ được tư vấn chuyên môn, được góp ý và hướng dẫn nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, bên cạnh đó còn được các chuyên gia tư vấn việc xây dựng hình ảnh, quan hệ với công chúng, báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông,…

Đêm chung kết diễn ra vào 23.10.2016 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dựa vào một góc trên ảnh đại diện và nội dung tin nhắn, một số...
Từng có thời gian yêu đương nhưng giờ chia tay, Mai Phương Thúy thể...
Ngọc Trinh, Tăng Thanh Hà, Thiều Bảo Trâm, Jun Vũ... khiến fan trầm...