Thứ Ba, ngày 28/01/2020 10:16 AM (GMT+7)

Lại Văn Sâm thán phục khả năng sáng tác nhạc của Vũ Cát Tường

authorMinh Châu Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị Trấn Thành làm khó về kiến thức âm nhạc, nhà báo Lại Văn Sâm liên tục nhờ sự trợ giúp của Vũ Cát Tường, đồng thời bày tỏ sự thán phục khi nữ ca sĩ ngẫu hứng sáng tác một giai điệu mới ngay trên sân khấu.

   

Tối 30/11, tập 6 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng HTV2 với sự xuất hiện của ba tài năng: Nguyễn Thế Vinh, Chu Thị Đan Nhi, Võ Ngọc Hùng. Dàn giám khảo tuần này gồm: Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, Vũ Cát Tường.

Thử thách chương trình đưa ra cho Thế Vinh có tên gọi “Thị giác cảm âm”. Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn 50 bản phổ thuộc hai trường phái khác nhau là cổ điển và hiện đại. Giám khảo sẽ lựa chọn ra một bản phổ bất kỳ, Thế Vinh bị cách âm hoàn toàn. Nam thí sinh phải dùng thị giác đoán tên tác phẩm đồng thời biểu diễn chính xác tác phẩm đó.

 lai van sam than phuc kha nang sang tac nhac cua vu cat tuong hinh anh 1

Với thử thách này, Vũ Cát Tường và nhà báo Lại Văn Sâm cùng đánh giá mức độ khó ở thang điểm 4. Vũ Cát Tường cho rằng đây không phải thử thách khó với người chuyên nghiệp, nhất là khi Thế Vinh đã học 10 năm. Riêng Tóc Tiên, với sự kỳ vọng và ngưỡng mộ niềm đam mê nghệ thuật của nam thí sinh, cô không ngại cho anh điểm 5. Vũ Cát Tường cho rằng số điểm mà Tóc Tiên đưa ra không thuyết phục cô.

Thế Vinh đầy tự tin hoàn thành các thử thách do giám khảo đưa ra trong vòng 4 giây. Đây là tốc độ khiến mọi người trong trường quay ngỡ ngàng. Thậm chí, Tóc Tiên và Vũ Cát Tường còn chưa kịp nhận ra đề bài là ca khúc nào. Nhà báo Lại Văm Sâm bày tỏ: “Tôi rất khâm phục các bạn có trí nhớ. Tôi không hiểu làm sao các bạn ca sĩ có thể nhớ được nhiều bài hát đến như thế. Tôi ngày xưa cũng hay ca hát nhưng mỗi tội không thể nhớ được!”.

 lai van sam than phuc kha nang sang tac nhac cua vu cat tuong hinh anh 2

Bị Trấn Thành trêu chọc, gọi là “một nhạc sĩ đại tài mọi thời đại”, Vũ Cát Tường liên tục kêu trời, ngại ngùng: “Trời trời trời! Anh nói một lúc nữa em độn thổ không kịp bây giờ đó!”. Tiếp đó, cô bày tỏ sự thán phục về trí nhớ và tốc độ của Thế Vinh. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn cho rằng thử thách này không đủ thuyết phục và cô muốn mọi người thấy được khả năng khủng khiếp của nam thí sinh này.

Vũ Cát Tường muốn nâng cấp độ khó của thử thách bằng việc đích thân nữ ca sĩ sẽ đánh hợp âm, Thế Vinh phải đưa ra đáp án về số lượng và tên nốt. Thế Vinh dễ dàng đưa ra đáp án chính xác. Chưa dừng ở đó, Vũ Cát Tường tiếp tục đưa ra yêu cầu cho Thế Vinh. Nữ ca sĩ đánh một giai điệu bất kỳ do chính cô sáng tác ngay tại sân khấu và yêu cầu thí sinh phải đánh lại giai điệu đó.

 lai van sam than phuc kha nang sang tac nhac cua vu cat tuong hinh anh 3

 lai van sam than phuc kha nang sang tac nhac cua vu cat tuong hinh anh 4

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thành Nam cho rằng thử thách mà Vũ Cát Tường đưa ra khá thú vị. Nhà báo Lại Văn Sâm đánh giá: “Cát Tường chơi một bản nhạc bạn sáng tác ngẫu hứng tại chỗ, quá khủng!”. Thế Vinh không chỉ hoàn thành giai điệu Vũ Cát Tường đã đánh, nam thí sinh còn bổ sung thêm một đoạn ngắn tinh tế hơn. Chính hành động này, Thế Vinh đã thuyết phục được dàn giám khảo.

Cuối cùng, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thành Nam dành tặng Thế Vinh 7 điểm. Tổng điểm Thế Vinh nhận được từ giám khảo là 91 điểm. Số điểm này đã giúp nam thí sinh trở thành một thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phương Mỹ Chi tiết lộ kế hoạch cho năm 2020 sau khi tách khỏi công...
Tại chương trình Ai là số 1, Nam Thư thừa nhận cô chỉ biết nấu mì...
Hiện tại, phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu 3” có Ninh Dương Lan...