Thứ Tư, ngày 20/11/2019 09:18 AM (GMT+7)

Lên sóng chưa lâu, “Sinh tử” đã bị phát hiện ra loạt “sạn” khó hiểu

authorChâu Anh Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba trong số năm tập phim “Sinh tử” đã lên sóng đã bị người xem phát hiện ra những chi tiết bất thường.

   

Tuần qua, những tập đầu tiên của “Sinh tử” đã được lên sóng VTV1 với những tình tiết gay cấn, phác họa rõ tính cách của từng nhân vật trong phim. Ngay ở những phút đầu tiên, “Sinh tử” khiến người xem phải cuốn hút theo từng cảnh quay và từng bước phá án của các chiến sĩ cảnh sát. Tuy nhiên, một số khán giả theo dõi bộ phim cho rằng, "Sinh tử" sẽ hấp dẫn và giúp người xem tập trung hơn nếu như ê-kíp sản xuất chu đáo hơn thay vì để lộ "sạn" khó hiểu.

 len song chua lau, “sinh tu” da bi phat hien ra loat “san” kho hieu hinh anh 1

Trong tập đầu tiên, sau khi có lệnh bắt tạm giam, cảnh sát và kiểm soát viên có mặt tại nhà của Hà Văn Trực để khám xét. Tại đây, Tiến Huy (Mạnh Trường) đã phát hiện ra nơi gia đình ông Hà Văn Trực giấu két đựng tiền. Khi hỏi, Hà Văn Trực không chịu khai mã số két sắt và cho biết vợ ông là người nắm giữ mã số két. Thay vì yêu cầu Hà Văn Trực gọi cho vợ đang vắng nhà hỏi mã két cho đỡ tốn thời gian và công sức, người của cảnh sát và viện kiểm sát lựa chọn phương án tự tìm con số chính xác.

Qua một cảnh quay trong phim, két sắt này được mở bằng mã số xoay. Chi tiết mở khóa két sắt dạng mã số xoay đã được nhiều phim trinh thám đưa vào áp dụng. Nếu những ai mê phim trinh thám và tìm hiểu qua về loại két trên dễ dàng biết được để mở loại khóa này, một người nào đó phải vừa xoay mã số sang bên trái hoặc phải, vừa áp tai vào két sắt nghe các cơ quan hoạt động bên trong. Bởi, khi con số được xoay theo đúng chiều, một cái chốt lẫy bên trong sẽ phát ra tiếng “tách” (quy định mã két sắt này được ví dụ như sau: 90P – 80T…). Lần lượt xoay như vậy với những con số tiếp theo.

 len song chua lau, “sinh tu” da bi phat hien ra loat “san” kho hieu hinh anh 2

 len song chua lau, “sinh tu” da bi phat hien ra loat “san” kho hieu hinh anh 3

Vậy mà trong phim, một chiến sĩ cảnh sát đã mở két bằng cách xoay nắm mã số một cách ngẫu hứng và ghi lại mã số đã thử qua để loại lần lượt mà không hề áp sát tai vào két sắt. Chưa kể, lúc ghi lại mã số vào sổ, anh chỉ ghi số, không ghi hướng xoay.

Tiếp đến, trong tập 3 của bộ phim có cảnh trong phòng thẩm vấn, Tỵ khai với cảnh sát rằng mình đang ở tại căn nhà số 15 phố Việt Hoa. Ở một cảnh quay khác, người của Lê Hoàng (Trọng Hùng) đến nhà Tỵ để tìm vợ anh ta nói chuyện về vụ nhận toàn bộ trách nhiệm liên quan đến sự cố sập mỏ đá Thanh Lâm, có một cảnh quay cho thấy căn nhà vợ chồng Tỵ ở là số 33, không phải số 15 như anh ta đã khai báo với cảnh sát.

 len song chua lau, “sinh tu” da bi phat hien ra loat “san” kho hieu hinh anh 4

Tiếp đó, trong tập 4 “Sinh tử”, Trần Bạt (Chí Nhân) – con trai của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) nhiệt tình giúp bố leo lên cây “hạ mít”. Vừa leo, Trần Bạt vừa nói chuyện với bố về việc điều tra vụ sập mỏ đá Thanh Lâm. Vô tình, một chi tiết bất thường xuất hiện phía sau Trần Bạt. Đó là một quả mít không gắn liền với thân cây. Cuống của quả mít này lại được buộc bởi một sợ dây. Nhiều người phát hiện ra và cho rằng đây là một quả mít được chuẩn bị từ trước để buộc lên thân cây, tạo công việc cho diễn viên.

 len song chua lau, “sinh tu” da bi phat hien ra loat “san” kho hieu hinh anh 5

“Sinh tử” là một bộ phim xoay quanh các thế lực to nhất của một tỉnh tranh chấp, ăn hối lộ. Bên cạnh đó là những người luôn bảo vệ dân, đi theo chính nghĩa. Mang đề tài chính luận trở lại phim truyền hình Việt, "Sinh tử" hứa hẹn sẽ là một bom tấn mới trên sóng VTV.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Shark Liên, Shark Tam, rồi Shark Khải Silk lần lượt để mất hình...
Là chương trình thực tế hot nhất nhì hiện nay, "Siêu trí tuệ Việt...
Trên trang cá nhân, Midu bất ngờ chia sẻ về người bạn diễn điển...