Thứ Hai, ngày 20/01/2020 02:53 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn 2018 mừng sinh nhật Bác

Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội 2018 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5) tại nhiều địa điểm của Hà Nội với sự tham gia của các huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai và quận Long Biên.

   

Đây là hoạt động do Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018, đồng thời bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Theo kế hoạch tổ chức, các đơn vị tham gia biểu diễn sẽ lựa chọn những tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, bằng hình thức sân khấu hóa và có tính nghệ thuật cao.

 lien hoan nghe thuat hat van va hat chau van 2018 mung sinh nhat bac hinh anh 1

Liên hoan năm nay không giới hạn độ tuổi người tham gia, đó có thể là các nghệ nhân dân gian hoặc những nghệ sĩ không chuyên trên địa bàn Hà Nội. Sau khi qua vòng thi cấp cơ sở, các đơn vị lọt vào cấp Thành phố sẽ tranh tài vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và được chia làm 3 khu vực biểu diễn.

Theo đó, vào ngày 15 và 16.5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, các đơn vị tham gia tranh tài thuộc các quận: Hà Đông, Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và các huyện: Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Thanh Oai.

Vào ngày 17.5, sân khấu ngoài trời Cổng làng thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng sẽ là nơi tranh tài của các đơn vị thuộc các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai và quận Long Biên.

Vào ngày 18 và 19.5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị tham gia biểu diễn thuộc các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và các huyện: Sóc Sơn, Thanh Trì.

Theo Hoàng Lân (Hà Nội Mới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiều Bảo Trâm, Bảo Thy, Hoàng Thùy... lựa chọn trang phục gợi cảm,...
Khi được hỏi có lo ngại vướng tin đồn tình cảm với đàn anh, Tố My...
Nguyễn Gia Hân - bạn gái của cầu thủ Hoàng Đức thu hút sự quan tâm...