Thứ Tư, ngày 22/01/2020 17:46 PM (GMT+7)

Mai Phương Thúy sẽ mở quỹ đầu tư, nung nấu tìm startup cần gọi vốn

authorM.T Thứ Tư, ngày 11/12/2019 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên ghế giám khảo Chung kết Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award mùa 2, hoa hậu Mai Phương Thúy hoàn thành xuất sắc vai trò của mình và tiết lộ sẽ thử sức ở vai trò mới của một doanh nhân.

   

Xuất hiện tại sự kiện với tư cách giám khảo, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý cho biết, cô cảm thấy rất vinh dự khi được làm giám khảo cho một cuộc thi có ý nghĩa như Blue Venture Award.

"Đối với tôi, là một hoa hậu, tôi phải thực hiện những trách nhiệm lớn lao với cộng đồng vì ngoại hình không nói lên được tính cách và khả năng của mình… Bản thân tôi cảm thấy nếu chỉ làm giàu cho bản thân thì không được, phải đem kiến thức, kỹ năng và hiểu biết của mình để làm những việc có ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

 mai phuong thuy se mo quy dau tu, nung nau tim startup can goi von hinh anh 1

Mai Phương Thúy làm giám khảo giải thưởng Doanh nhân cộng đồng 2019.

Tôi dự định 5 năm nữa sẽ mở quỹ đầu tư hoặc quỹ học bổng và đã có những bước chuẩn bị ngay từ bây giờ. Chuyện đi tìm startup đầu tư đã trở thành chuyện hằng ngày, ăn vào máu, vào ADN của tôi”, hoa hậu cho biết.

Chung kết Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award mùa 2 đã chính thức khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về đại diện Nguyễn Hồng Ngọc Bích đến từ Cricket One. Giải nhì thuộc về doanh nhân Võ Quốc Thảo Nguyên của Green Joy Straw. Giải ba - doanh nhân Trần Thuỳ Linh đến từ Vibabo.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2018, chỉ sau hơn 1 năm, Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award đã thu hút hơn 200 đơn đăng ký dự thi và lan toả mạnh mẽ tinh thần kinh doanh vì cộng đồng tại Việt Nam.

 mai phuong thuy se mo quy dau tu, nung nau tim startup can goi von hinh anh 2

Ban giám khảo của cuộc thi.

Là người mở màn cuộc thi, nhà sáng lập Trần Thuỳ Linh mang đến Blue Venture Award 2019 những sản phẩm được làm từ tre với dự án Vibabo. Mô hình của nữ doanh nhân được đánh giá cao vì mang lại những giá trị xã hội thiết thực như bảo vệ môi trường, tạo ra việc làm cho phụ nữ và người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng quê, dân tộc thiểu số. Startup tự tin máy sản xuất ống hút tre là công nghệ sẽ khiến Vibabo nổi bật so với các doanh nghiệp khác. 

Gây ấn tượng không kém, Nguyễn Hồng Ngọc Bích đến từ Cricket One đã chinh phục người xem hoàn toàn với phần diễn thuyết trôi chảy, tự tin. Cô mang đến cuộc thi dự án giải pháp phát triển dòng sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý bằng việc ứng dụng công nghệ và cách thức nuôi dế thâm canh trong container. Mô hình kinh doanh của Cricket One còn giúp cho nhiều nông dân hưởng lợi từ việc chăm sóc dế và tiêu thụ thân cây sắn.

 mai phuong thuy se mo quy dau tu, nung nau tim startup can goi von hinh anh 3

Cricket One nhận giải nhất.

Theo startup, Cricket One đã sản xuất ra 22 triệu dế mỗi tháng, tạo doanh thu 45 tỷ trong cùng một thời gian với quy mô chỉ gần 30 nông dân tham gia sản xuất và đã xuất khẩu đến 12 nước. Hiện tại, Cricket One đang là chuỗi cung cấp dế lớn nhất thế giới. 

Là startup thuyết trình cuối cùng nhưng nữ doanh nhân Võ Quốc Thảo Nguyên không hề áp lực. Cô tự tin trình bày về dự án Green Joy Straw với sản phẩm chính là các ống hút được làm từ cỏ bàng khô – loại thực vật phổ biến ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Green Joy Straw đã từng xuất hiện và được rót vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam. 

 mai phuong thuy se mo quy dau tu, nung nau tim startup can goi von hinh anh 4

Như vậy, sau Vulcan Augmetics, Cricket One đã chính thức trở thành đại diện Việt Nam tiếp theo tham gia thi đấu tại cuộc thi The Venture 2020 - diễn ra vào tháng 6/2020 tại Canada, để có cơ hội giành giải thưởng cao nhất trong tổng giải thưởng 1 triệu USD. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bài viết đầy tâm trạng của Cát Phượng khiến những người yêu thương...
Hình ảnh Ngân 98 diện váy cưới gợi cảm sau ồn ào lộ clip nóng khiến...
Hồi lên tám lên chín, điều ao ước lớn nhất hàng năm của tôi là Tết....