Thứ Hai, ngày 16/12/2019 01:28 AM (GMT+7)

MV đầu tay của “Thánh nữ cover” Hương Ly vướng nghi vấn đạo hình ảnh đồ họa

authorMinh Châu Thứ Năm, ngày 21/11/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lại một lần nữa, Hương Ly và ê-kip bị tố có hành động đạo nhái “chất xám” của một nghệ sĩ khác.

   

Hơn hai tháng trước, “Thánh nữ cover” Hương Ly tung ra MV đầu tay mang tên “Yêu ai để không phải khóc”. Đến nay, sản phẩm âm nhạc này nhận về hơn 8,5 triệu lượt xem, hơn 158.000 lượt yêu thích. Tưởng rằng, sau mọi ồn ào do quản lý gây ra, Hương Ly sẽ “im hơi lặng tiếng” một thời gian. Ngờ đâu, mới đây cô bị một nghệ sĩ nước ngoài tố ăn cắp hình ảnh đồ họa.

 mv dau tay cua “thanh nu cover” huong ly vuong nghi van dao hinh anh do hoa hinh anh 1

Hương Ly trong MV "Yêu ai để không phải khóc".

Cụ thể, Orion Terry đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn nhận được sự trợ giúp. Người này cho biết một dự án của anh ra mắt từ năm 2014 bất ngờ bị ăn cắp để sử dụng cho MV của một nghệ sĩ Việt Nam. Điều khiến anh bức xúc là người này dùng mà không xin phép anh: “Dự án của tôi từ năm 2014 đã bị ăn cắp và dùng cho một MV Việt Nam mà không có sự xin phép”.

Orion Terry chia sẻ đường link MV “Yêu ai để không phải khóc” của Hương Ly và chỉ rõ những đoạn MV này sử dụng hình ảnh đồ họa của anh. Sau đó, Orion Terry tiếp tục bày tỏ sự bức xúc của mình: “Họ không phải là những người duy nhất dùng nó bằng cách này. Nó cũng là lỗi của tôi vì không đóng dấu lên sản phẩm. Tôi đã liên hệ với nhiều người đã dùng nhầm trong quá khứ và nhiều trong số họ bảo rằng họ mua nó từ một nơi nào đó khác. Khi mà chúng ta là những người nghệ sĩ đang cố gắng vì điều mình thích, thì điều này thật sự giết chết tôi vì người nào đó đang làm tiền từ nó”.

 mv dau tay cua “thanh nu cover” huong ly vuong nghi van dao hinh anh do hoa hinh anh 2

 mv dau tay cua “thanh nu cover” huong ly vuong nghi van dao hinh anh do hoa hinh anh 3

Orion Terry tố ê-kip Hương Ly sử dụng đồ họa của mình mà không xin phép.

Qua đây, dân mạng vẫn chưa biết được phía Hương Ly và ê-kip sử dụng “chùa” hiệu ứng của Orion Terry hay mua từ một nguồn nào đó trên mạng. Hiện tại, phía Hương Ly vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về sự việc này.

Cách đây ít lâu, Hương Ly từng vướng phải ồn ào “ăn cắp chất xám”. Ê-kip sản xuất “Cô Thắm không về” cho rằng ca khúc “Đông vân” của “Thánh nữ cover” là sáng tác của họ được đăng tải trên mạng hai tháng trước. Sau khi nghe ca khúc gốc do tác giả gửi đến, Hương Ly đã có hành động chỉnh sửa lại lời ca ở một số đoạn và tự nhận đó là sáng tác của mình.

Có thể thấy rằng, sự nghiệp ca hát của Hương Ly ngày càng trở nên khó khăn khi loạt scandal ập đến không ngừng, danh tiếng của cô ảnh hưởng không ít, niềm tin, tình cảm mà công chúng dành cho cô ngày càng vơi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phản ứng của nữ DJ người Ukraina Alexandra Rud đập tan tin đồn cô...
Trong clip, nữ nhân vật chính khỏa thân, hành động phản cảm và có...
Trước bức ảnh hài hước của S.T Sơn Thạch và Ninh Dương Lan Ngọc,...