Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 00:00 AM (GMT+7)

MV “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng lại vướng nghi vấn đạo nhái ý tưởng

authorBảo Nhi Thứ Ba, ngày 02/07/2019 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cũng như nhiều sản phẩm âm nhạc trước đó, cộng đồng mạng vẫn tìm ra những điểm giống nhau trong MV của Sơn Tùng MTP với MV của các nghệ sĩ nước ngoài.

   

Sơn Tùng M-TP chào đón tháng 7 bằng một siêu phẩm đánh dấu sự trở lại của mình là MV “Hãy trao cho anh”. Chỉ phút sau khi ra mắt, MV nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến, lập kỷ lục chưa từng có trên Youtube Việt Nam.

Cũng như nhiều sản phẩm âm nhạc trước đó, cộng đồng mạng đã tìm ra những điểm giống nhau trong MV của Sơn Tùng M-TP với MV của các nghệ sĩ nước ngoài. Lần này, họ nhận thấy MV “Hãy trao cho anh” có nhiều điểm tương đồng với MV “Everyday” của WINNER ra mắt tháng 4/2018.

MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng MTP.

Đặt hai MV “Hãy trao cho anh” và “Everyday” để so sánh có thể dễ dàng nhận thấy cả hai ca khúc đều mang âm hưởng mùa hè với giai điệu vui tươi, MV quy tụ toàn những cô gái ngoại quốc diện bikini khoe thân hình nóng bóng. Khán giả không thể ngờ được Sơn Tùng và ê-kip lại lựa chọn bối cảnh để quay là bể bơi giống bối cảnh trong “Everyday”. Một điều đáng chú ý, mở đầu MV “Hãy trao cho anh”, Sơn Tùng lựa chọn chiếc áo Mino giống y hệt chiếc áo của một thành viên WINNER trong cảnh mở đầu của “Everyday”.

 mv “hay trao cho anh” cua son tung lai vuong nghi van dao nhai y tuong hinh anh 1

 mv “hay trao cho anh” cua son tung lai vuong nghi van dao nhai y tuong hinh anh 2

Sự trùng hợp về trang phục trong cảnh mở đầu của hai MV.

 mv “hay trao cho anh” cua son tung lai vuong nghi van dao nhai y tuong hinh anh 3

 mv “hay trao cho anh” cua son tung lai vuong nghi van dao nhai y tuong hinh anh 4

Hai MV lại "vô tình" lấy bối cảnh hồ bơi?

Sau khi phát hiện ra những điểm tương đồng giữa hai MV, cộng đồng mạng xuất hiện nhiều tranh cãi. Các ý kiến chỉ trích nam ca sĩ gốc Thái Bình bắt đầu xuất hiện: “Lại đạo nhái, chẳng bao giờ tự sáng tạo được cho hoàn chỉnh”, “Phải bắt chước MV người khác một chút để gây tranh cãi – công thức thu hút truyền thông đây mà”, “Phải gọi ông này là Tùng đạo nhái mới đúng, hết đạo nhạc đến đạo ý tưởng MV”…

Fan hâm mộ lập tức lên tiếng bảo vệ: “Chả thấy giống! Mọi người không thấy hai MV khác nhau sao? Giống mỗi cái áo gì mà ghê?”, “Thế thì các bạn phải nói là Sơn Tùng mặc áo giống của siêu mẫu Thanh Hằng trong The Face Vietnam 2018 chứ đừng nói mặc giống WINNER”, “Rảnh suốt ngày đi soi mói Tùng vậy mấy ba mấy má?”…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọc Trinh, Hà Anh, Kiều Loan... gây chú ý trên mạng xã hội nhờ...
Do bất cẩn, Thúy Vân gặp sự cố về trang phục, để lộ vùng nhạy cảm...
"Chúng tôi đã có một đêm thực sự tuyệt vời. Xin cám ơn khán giả, xin...