Thứ Tư, ngày 17/07/2019 17:33 PM (GMT+7)

MV mới vướng ồn ào đạo nhái, Quang Hà quyết định gỡ khỏi Youtube

authorMinh Châu Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Quang Hà, anh không hề nghe bất kỳ ca khúc Hàn Quốc nào, âm nhạc của T-ara lại càng không.

   

Cuối tháng 6 vừa qua, ca sĩ Quang Hà cùng ê-kip tung ra MV mới với tựa đề “Ai rồi cũng sẽ khác”. Ca khúc của nhạc sĩ Phúc Trường là sản phẩm mở màn cho loạt dự án âm nhạc của Quang Hà trong nửa cuối năm 2019.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt không lâu, ca khúc này bị vướng phải nghi vấn đạo nhái. Cộng đồng mạng chỉ ra những điểm tương đồng ở phần giai điệu “Ai rồi cũng sẽ khác” với bản hit đình đám một thời “Day by day” của nhóm nhạc T-ara ra mắt năm 2011, đặc biệt là đoạn nhạc phần đầu tiên. Họ lập tức tỏ thái độ không hài lòng ngay ở bên dưới MV của anh trên Youtube.

 mv moi vuong on ao dao nhai, quang ha quyet dinh go khoi youtube hinh anh 1

Chiều 4/7, Quang Hà cùng nhạc sĩ Phúc Trường đã tổ chức buổi họp báo để lên tiếng về những nghi vấn đạo nhái. Quang Hà gửi lời xin lỗi đến khán giả và cho biết anh với nhạc sĩ Phúc Trường chưa nghe “Day by day” và đây là sự trùng hợp, không cố ý. Nam ca sĩ nói: “Bản thân Quang Hà gửi lời xin lỗi vì mình làm ra sản phẩm bị giống, làm nghề như thế là không được, mình nhận sai vì không cập nhật hết trước khi cho ra mắt. Quang Hà xin lỗi đến cộng đồng fan T-ara nói riêng và fan Kpop nói chung vì đã ảnh hưởng đến thần tượng của các bạn. Dẫu vậy, Quang Hà vẫn muốn chia sẻ đây là một sự vô tình chứ không phải cố ý. Quang Hà đã đi hát 19 năm nay và không thể bất chấp để chỉ để nổi tiếng vì 1 bài hát này”.

Sau đó, Quang Hà quyết định gỡ MV “Ai rồi cũng sẽ khác” có hơn 3 triệu lượt xem khỏi Youtube và gỡ ca khúc này khỏi các trang nghe nhạc trực tuyến lớn ở Việt Nam. Nam ca sĩ cho rằng hành động này là thành ý của anh trước lỗi sai vô tình và một lần nữa khẳng định anh cùng ê-kip đã cố gắng hết sức để khắc phục lỗi lầm, không im lặng để dư luận tiếp tục tranh cãi.

 mv moi vuong on ao dao nhai, quang ha quyet dinh go khoi youtube hinh anh 2

Theo Quang Hà, anh không hề nghe bất kỳ ca khúc Hàn Quốc nào, âm nhạc của T-ara lại càng không. Nam ca sĩ chỉ nghe những bản nhạc quốc tế bất hủ của thập niên 70-90 của thế kỷ trước, nên việc anh nghe được giai điệu của “Day by day” là điều hoàn toàn không thể.

Ngay sau khi biết được MV “Ai rồi cũng sẽ khác” bị nghi ngờ đạo nhái nhạc Kpop, Quang Hà lập tức gọi điện cho cha đẻ của ca khúc là nhạc sĩ Phúc Trường để đối chất. Nam nhạc sĩ khẳng định không hề vay mượn bất kỳ ý tưởng hay giai điệu từ ca khúc nào khác và “Ai rồi cũng sẽ khác” đều do anh tự sáng tác, lấy cảm hứng.

Đối với Quang Hà, trên thế giới và làng nhạc Việt không thiếu những trường hợp vô tình trùng hợp đoạn nhạc như “Ai rồi cũng sẽ khác” – “Day by day”. Quang Hà không ngần ngại lấy ví dụ điển hình là nhạc sĩ Huy Tuấn và Lê Hựu Hà: “Cả anh Huy Tuấn hay Lê Hựu Hà cũng từng có những giai điệu giống những ca khúc nước ngoài. Tất cả chỉ là sự ngẫu nhiên và vô tình. Nếu quả thật tôi đạo, tôi sẽ tìm cách phối lại, đổi lại để khó ai nhận ra, chứ ai lại đem 100% đoạn nhạc khác vào ca khúc của mình để khán giả nghe vào ai cũng nhận ra chứ?”.

Xem bình luận
Nói về vấn đề đạo nhạc thì dài lắm ! Đâu phải chỉ có Quang Hà, cho nên các ca nhạc sỹ nên chịu khó...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi dân mạng trong nước nghi ngờ Ngân 98 đang "chiêu trò" thì...
Ngoài những lời khen ngợi về vóc dáng, Hồ Ngọc Hà cũng nhận nhiều ý...
Theo chia sẻ của Hoa hậu Mai Phương Thúy, bạn trai hiện tại là chỗ...