Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 11:17 AM (GMT+7)

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi cách ly cùng khu với du học sinh Canada chê bai ký túc xá?

authorMinh Châu Thứ Tư, ngày 25/03/2020 18:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài việc chia sẻ hoạt động của mình tại khu cách ly tập trung, Cao Xuân Tài còn ẩn ý về phát ngôn tục tĩu của nữ du học sinh trở về từ Canada.

   

Mới đây, thông tin Nam vương Thế giới 2018 Cao Xuân Tài được đưa vào khu cách ly Covid-19 tập trung tại ký túc xá khu A của trường Đại học Quốc gia TP.HCM sau chuyến công tác nước ngoài nhận được sự chú ý của dư luận. Đến nay, anh đã cách ly được 5 ngày.

Điều đáng chú ý, ký túc xá khu A của trường Đại học Quốc gia TP.HCM cũng là nơi một du học sinh trở về từ Canada được đưa tới cách ly Covid-19. Vài ngày trước, nữ sinh này đăng tải bài viết với loạt ngôn từ tục tĩu, chê bai cơ sở vật chất nơi đây.

Trái với thái độ của nữ sinh này, Cao Xuân Tài nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định và cảm thấy thoải mái với cuộc sống tại khu cách ly tập trung.

 nam vuong cao xuan tai noi gi khi cach ly cung khu voi du hoc sinh canada che bai ky tuc xa? hinh anh 1

Cao Xuân Tài chia sẻ: “Cảm ơn rất nhiều! Ngày thứ 5 ở khu cách ly. Đó là điều Tài muốn nói nhất. Tình hình ở đây đang dần ổn định, mọi người cũng dần có ý thức hơn, xe đưa người từ sân bay về cũng thưa hơn, ký túc xá nơi Tài ở cũng dần đầy. Ngoài ra, những nhu yếu phẩm, việc kiểm tra thân nhiệt ngày càng đầy đủ và đúng giờ. Nhân viên y tế và dân quân mỗi người mỗi việc thay nhau chạy đôn đả kèm một câu: Anh chị thông cảm!, hai câu: Anh chị vui lòng!

Ngoài ra, Tài và bạn Tài ở trong khu cách ly còn tranh thủ được hai tiếng một ngày để tập thể dục trong khoảng khuôn viên quy định, vừa để nâng cao đề kháng, nhìn người qua lại, vừa tận hưởng không khí yên ả đến bất ngờ dù đang ở trong khu cách ly. Tài thật sự thấy bất ngờ và vui mừng vì trong những lúc hoạn nạn như vậy thì mọi người càng biết thông cảm với nhau nhiều hơn”.

Bên cạnh đó, Cao Xuân Tài còn ẩn ý về việc nữ du học sinh Canada chê bai điều kiện cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung: “Tài biết có một số chuyện lùm xùm gần đây xảy ra bên lề việc đưa người vào khu cách ly. Nhưng bên cạnh những mẩu chuyện vặt không vui thì hãy nhìn xem: WHO đang lấy Việt Nam làm mô hình tiêu biểu trong việc phòng dịch. 

 nam vuong cao xuan tai noi gi khi cach ly cung khu voi du hoc sinh canada che bai ky tuc xa? hinh anh 2

Những chuyến bay tổ chức đưa người Việt xa xứ trở về nước, những quyết sách ngoại giao mềm mỏng nhưng sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để đổi lấy sức khỏe của người dân khi cần, cứng rắn tổ chức khoanh vùng cách ly tập trung với tất cả những người nhập cảnh để hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch, kiều bào tin tưởng chọn Việt Nam làm nơi trở về lánh dịch, những đóng góp của vô số đồng bào cả về vật chất, tinh thần và sức lực, chung tay đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh... Càng lớn Tài càng cảm thấy yêu mảnh đất 'chôn nhau cắt rốn' này. Tài nghĩ chúng ta đang làm rất tốt, hãy nhìn vào số liệu thống kê mùa dịch của Việt Nam so với các nước trên thế giới, chúng ta sẽ thấy được điều này”.

Cuối cùng, anh bày tỏ sự tin tưởng vào việc toàn dân Việt Nam sẽ đẩy lùi dịch Covid-19 bằng sự đoàn kết, trách nhiệm, ý thức.

Thái độ chấp hành nghiêm chỉnh quy định tại khu cách ly, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh sống, tinh thần lạc quan của Cao Xuân Tài nhận được nhiều khen ngợi từ công chúng.

 nam vuong cao xuan tai noi gi khi cach ly cung khu voi du hoc sinh canada che bai ky tuc xa? hinh anh 3

 nam vuong cao xuan tai noi gi khi cach ly cung khu voi du hoc sinh canada che bai ky tuc xa? hinh anh 4

Trước đây vài ngày, cũng tại khu cách ly tập trung ở ký túc xá khu A trường Đại học Quốc gia TP.HCM này, một du học sinh trở về từ Canada đã đăng tải bài viết với loạt ngôn từ tục tĩu, chê bai cơ sở vật chất nơi đây: “Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào”.

Những lời chê bai của nữ sinh này về khu cách ly Covid-19 đã khiến dư luận dậy sóng bức xúc. Nhiều người như Á hậu – siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoàng Thùy đã thể hiện thái độ khó chịu, lên tiếng “dạy dỗ” du học sinh này về thái độ và lối sống “thượng đẳng”.

Xem bình luận
oh, là nam vương mà phải nghĩ cho hết mọi người phải không nào.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ốc Thanh Vân cho biết, cô và những người bạn của Mai Phương sẽ luôn...
Trấn Thành cùng một số nghệ sĩ thân thiết âm thầm quyên góp tiền...
Lời tâm tình ngọt ngào của Noo Phước Thịnh dành cho một cô gái đặc...