Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:21 PM (GMT+7)

NSND Thu Hà, Trọng Trinh hạnh phúc, tự hào trong lễ đón nhận danh hiệu NSND

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 29/08/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Diện tà áo dài duyên dáng, NSND Thu Hà (Lá ngọc cành vàng), NSND Trọng Trinh (Gió qua miền tối sáng), NSND Công Lý cùng gần 500 nghệ sĩ đã có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội tham dự lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

   

Chiều 29/8, lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT do Bộ VHTTDL tổ chức đã được diễn ra trang trọng với sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng gần 500 nghệ sĩ.

 nsnd thu ha, trong trinh hanh phuc, tu hao trong le don nhan danh hieu nsnd hinh anh 1

NSND Trọng Trinh và NSND Thu Hà

Có 84 nghệ sĩ nhân dân và 307 nghệ sĩ ưu tú được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước lần thứ 9, thuộc 9 dân tộc anh em: Kinh, Thái, Mường, Tày, Nùng, Mông, Ê Đê, Jơ Rai, Khmer.

Tại buổi lễ, gây xúc động là nghệ sĩ nam cao tuổi nhất - sinh năm 1927 (92 tuổi), NSND Đường Tuấn Ba, nhà quay phim Hãng phim Giải phóng, nay là Công ty Cổ phần phim Giải phóng thuộc Bộ VHTTDL, thuộc lĩnh vực điện ảnh, nghệ sĩ nữ cao tuổi nhất - sinh năm 1931 (88 tuổi) là Nghệ sĩ nhân dân Phó Thị Đức (Kim Đức), nguyên diễn viên hát, Đài Tiếng nói Việt Nam thuộc lĩnh vực âm nhạc. 

Chia sẻ tại buổi lễ, NSND, đạo diễn Trọng Trinh cho biết: “Là nghệ sĩ, được thăng hoa, cháy hết mình là niềm hạnh phúc, cho nên đến một ngày được Nhà nước, công chúng ghi nhận, được nhận danh hiệu NSND là một niềm vinh hạnh, hạnh phúc rất lớn đối với nghệ sĩ".

 nsnd thu ha, trong trinh hanh phuc, tu hao trong le don nhan danh hieu nsnd hinh anh 2

Nhìn lại các vai diễn của mình, NSND Trọng Trinh cho biết, vai diễn đầu tiên của anh trong phim "Gió qua miền tối sáng", vai trong phim điện ảnh "Săn bắt cướp" là những vai diễn mà anh được thoả sức diễn, ghi dấu ấn và để lại nhiều kỷ niệm trong cuộc đời diễn xuất của anh.

Đạo diễn Trọng Trinh cũng ủng hộ việc sửa đổi quy chế, tiêu chí xét tặng NSND, NSUT. "Đặc biệt là khâu xét tuyển từ cấp hội đồng cơ sở đối với người nghệ sĩ đó. Bởi chỉ có cấp cơ sở mới hiểu rõ các hoạt động, chuyên môn của nghệ sĩ. Bên cạnh đó là sự công nhận của các đồng nghiệp, khán giả cũng như sự lan toả những tác phẩm, vai diễn của người nghệ sĩ. Chính vì vậy, không nhất thiết phải cứng nhắc trong xét tặng danh hiệu là cứ phải có bao nhiêu huy chương vàng, giải thưởng”.

 nsnd thu ha, trong trinh hanh phuc, tu hao trong le don nhan danh hieu nsnd hinh anh 3

Nghệ sĩ Thanh Tuấn, Minh Vương bay từ Sài Gòn ra nhận danh hiệu

NSND Thanh Tuấn thì cho hay, ngày hôm nay đứng trên sân khấu tại Nhà hát Lớn Hà Nội đón nhận danh hiệu NSND, anh cảm thấy vui mừng và hạnh phúc. Sau những ngày tháng chờ mong, cuối cùng những cống hiến nghệ thuật của anh cũng đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Anh gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, Chủ tịch nước, Bộ VHTTDL và các đồng nghiệp, khán giả đã luôn yêu quý và tin tưởng anh.

NSND Thu Hà - nữ diễn viên trong phim “Lá ngọc cành vàng” thì cho hay, chị cảm thấy hạnh phúc, vinh dự khi được đón nhận danh hiệu NSND. Theo chị, những năm trước chị chưa đủ tiêu chí xét tặng nên chị đã không làm hồ sơ, còn năm nay, được đồng nghiệp, gia đình động viên và tự nhận thấy mình đã đủ tiêu chí nên chị làm hồ sơ và đã vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết tin Ninh Dương Lan Ngọc thích thú với việc thể hiện tài năng...
Nữ ca sĩ Niiya May - thành viên nhóm nhạc nữ Pimm's của Nhật Bản...
Diện váy màu nude ôm sát đường cong cơ thể, Ngọc Duyên khiến người...