Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 19:01 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 18:45 PM (GMT+7)

Ngân Anh ngất xỉu vì vương miện, Mai Phương Thúy lại muốn lãng quên

Trong khi Lê Âu Ngân Anh đang phải nhập viện vì có nguy cơ bị tước vương miện thì Mai Phương Thúy lại muốn ai đó lãng quên để mong có cuộc sống bình thường như bao người khác.

   

Có gì liên quan giữa câu chuyện của Lê Âu Ngân Anh – Hoa hậu Đại dương và Mai Phương Thúy – Hoa hậu Việt Nam năm 2006?

Có thể xem họ là hai sắc thái khác nhau khi cùng đội lên đầu vương miện.

Lê Âu Ngân Anh là hoa hậu có thời gian giữ vương miện ngắn nhất. Chưa đầy 2 tháng. Nhưng những cảm xúc cô trải qua lại “dữ dội” hơn rất nhiều so với những người khác, từ việc bị công chúng chê bai vì sắc đẹp, bị Thanh tra Bộ VHTTDL yêu cầu giải trình, bị chỉ trích vì vạ miệng và mới đây nhất là bị đề nghị tước vương miện.

 ngan anh ngat xiu vi vuong mien, mai phuong thuy lai muon lang quen hinh anh 1

Lê Âu Ngân Anh đã ngất xỉu, nhập viện truyền nước khi hay tin bị đề nghị tước vương miện.

Khát vọng được làm hoa hậu, trở thành hoa hậu có lẽ đã mang đến sức mạnh, tinh thần để Ngân Anh muốn níu giữ đến cùng chiếc vương miện. Nhưng cay đắng mà cô nhận lấy cũng bắt nguồn từ chính điều này. Ngay từ đầu, nếu Hoa hậu Đại dương biết ‘buông’ đi một chút, có lẽ cái kết mà cô nhận về đã không phải bẽ bàng đến vậy.

Ở một diễn biến khác, câu nói của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã khiến dư luận giật mình. “Nửa đời là hoa hậu rồi, tôi chỉ mơ được sống bình thường”. Một lời tự sự thấm đẫm những mệt mỏi mà chỉ những người "trót" làm hoa hậu mới có thể hiểu hết.

 ngan anh ngat xiu vi vuong mien, mai phuong thuy lai muon lang quen hinh anh 2

 Mai Phương Thúy. Ảnh: Zing

Mai Phương Thúy cũng thừa nhận, cô chưa bao giờ thích nổi tiếng cả. Việc phải làm trung tâm của sự chú ý khiến cô mệt mỏi. Bao nhiêu năm nay rồi vẫn thế. Đó là lý do duy nhất khiến cô băn khoăn không biết có nên quay lại showbiz, chỉ để gặp gỡ lại bạn bè và đồng nghiệp.

Câu chuyện về Lê Âu Ngân Anh và Mai Phương Thúy phản ánh về những sắc thái khác nhau của hoa hậu.

Có người khát khao, có người khi đã đi qua những thăng trầm khi đội lên đầu vương miện lại có những suy nghĩ bình thản, giản dị về hào quang, sự nổi tiếng.

Tin Lê Âu Ngân Anh nhập viện có thể sẽ khiến ai đó thấy thương cảm. Cái giá của những hào quang chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng trong câu chuyện Lê Âu Ngân Anh bị tước vương miện, dư luận không hề có lỗi.

Sự thật, nếu thực sự có tài sắc, tâm hồn thì kể cả khi bạn không phải là hoa hậu vẫn được tôn vinh và tỏa sáng.

Giá trị của hoa hậu không nằm ở chiếc vương miện mà ở chính sự tỏa sáng của tài năng và nhân cách bên trong của một người đẹp.

Theo Đào Bích (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vài ngày xuất hiện những bức ảnh gây tranh cãi, Đen Vâu chính...
Biết được lý do nhà thiết kế Công Trí nhiệt tình giúp Ninh Dương...
Khoảnh khắc vợ chồng Duy Mạnh – Quỳnh Anh hạnh phúc bên nhau nhanh...