Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 08:21 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Công Lý vui và tự hào khi được phong tặng danh hiệu NSND

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 13/08/2019 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghệ sĩ Công Lý chia sẻ niềm vui và tự hào khi được phong tặng danh hiệu NSND.

   

Chia sẻ với Dân Việt chiều 13/8, nghệ sĩ Công Lý cho biết, anh cảm thấy vui và tự hào. Với bất cứ nghệ sĩ nào, danh hiệu NSND, NSƯT đều là danh hiệu cao quý, nên khi làm hồ sơ đều kỳ vọng và mong mình được.

 nghe si cong ly vui va tu hao khi duoc phong tang danh hieu nsnd hinh anh 1

NSND Công Lý

“Khi làm hồ sơ tôi đọc tiêu chí xét tặng thì thấy mình đủ điều kiện, nên tôi đã làm hồ sơ. Nếu nói là tôi làm hồ sơ xong mà không quan tâm thì không đúng, tôi có quan tâm, kỳ vọng, nhưng nếu nói tôi quá kỳ vọng, hay bằng mọi giá để đạt được danh hiệu thì không. 

Tôi cũng cảm thấy mình có chút may mắn, khi mình làm hồ sơ đã được xét, bởi không phải nghệ sĩ nào làm hồ sơ cũng được, thậm chí cũng có nhiều người cống hiến cả đời cũng không được xét tặng danh hiệu đó.

Tôi xin được cảm ơn Hội đồng thẩm định cấp cơ sở, Hội đồng thẩm định cấp chuyên ngành, Hội đồng thẩm định cấp nhà nước, đến Ban thi đua khen thưởng, Thủ tướng, Chủ tịch nước đã xét tặng danh hiệu cho cá nhân tôi và gần 400 nghệ sĩ khác. Đây là niềm vinh dự, tự hào của nghệ sĩ chúng tôi”.

Nói thêm về Nghị định sửa đổi bổ sung về tiêu chí huy chương, giải thưởng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT, nghệ sĩ Công Lý cho hay: “Tôi hoàn toàn đồng tình trước việc sửa đổi về tiêu chí xét tặng. Bởi có những nghệ sĩ cống hiến cả đời cho nghệ thuật nhưng nếu xét theo tiêu chí, huân, huy chương, giải thưởng thì họ không thể đạt được. Thậm chí, họ không có cơ hội để tham gia các kỳ liên hoan nên họ không thể giành huân, huy chương, cho dù sự ảnh hưởng của họ rất lớn với xã hội, sự lan toả của họ tới công chúng không hề nhỏ, ví dụ như trường hợp chú Trần Hạnh. 

Tôi và chú Trần Hạnh cùng ở Nhà hát kịch Hà Nội, tôi biết chú đóng góp rất nhiều cho nghệ thuật, tất cả khán giả trên khắp cả nước đều biết đến chú, kể cả khi chú về hưu. Thế nhưng chú không thể tham gia các kỳ liên hoan được nữa, vì vậy nếu xét theo tiêu chí huy chương và giải thưởng thì chú không thể đủ”.

 nghe si cong ly vui va tu hao khi duoc phong tang danh hieu nsnd hinh anh 2

NSND Trần Hạnh.

Với nghệ sĩ Trần Hạnh, ông cho biết đây là một tin vui, đáng mừng cho ông cũng như nhiều nghệ sĩ. Theo nghệ sĩ Trần Hạnh,  năm 1984, ông là một trong những nghệ sĩ được phong danh hiệu nghệ sĩ ưu tú đầu tiên. "Ngày đó, người ta tự làm hồ sơ rồi trao danh hiệu cho mình", nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ. Ông nghĩ, danh hiệu là quý, nhưng đi xin, làm hồ sơ để xin thì ông đã từ chối. Lần này, nghe tin được phong tặng NSND thì vui như được món quà quý đối với ông.

 nghe si cong ly vui va tu hao khi duoc phong tang danh hieu nsnd hinh anh 3

NSƯT Thanh Tuấn

Trước đó, khi nhận được tin Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xét tặng danh hiệu NSND cho mình, nghệ sĩ Thanh Tuấn đã chia với Dân Việt ông nhận được nhiều tin nhắn chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp và fan hâm mộ. Thậm chí có ngày ông nhận được 30 tin nhắn chúc mừng.

"Năm 2018, sau những phản ánh của tôi, anh Minh Vương, nghệ sĩ Giang Châu, các báo sau đó đưa tin và cả 3 đã được đưa vào danh sách xét tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên suốt từ hồi đó, chúng tôi cứ mong ngóng khi nào thì có quyết định chính thức và được nhận bằng. Cho đến đợt 30/4 cứ ngỡ sẽ được nhận, thế nhưng rồi mọi chuyện lại phải chờ, việc xét tặng danh hiệu không được nhắc đến và cho đến nay, thấy các báo, đài đưa thông tin về quyết định của Thủ tưởng Chính phủ tôi mừng lắm, nhưng để nhận được bằng thì cũng không biết đến lúc nào nghệ sĩ chúng tôi mới chính thức nhận quyết định. Cũng biết việc xét tặng cần phải trải qua quy trình, thủ tục và không thể nhanh được, thế nhưng quả thật chúng tôi vẫn đang phải chờ đợi hết tháng này sang tháng khác”, nghệ sĩ Thanh Tuấn cho biết.

Nghệ sĩ Minh Vương thì chia sẻ, khi đọc thông tin trên báo đài ông cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Bởi đối với một người nghệ sĩ hoạt động trên sân khấu nhiều năm, nếu được phong tặng danh hiệu cao quý thì đó sẽ là niềm vinh dự cho người nghệ sĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước cuộc sống chật vật của ngôi sao...
MC Xuân Bắc và 4 vị trưởng phòng còn lại của "Ơn giời cậu đây rồi"...
Hari Won phát âm nhầm tên của Châu Bùi thành bộ phận nhạy cảm gây...