Thứ Tư, ngày 23/10/2019 23:56 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 19:41 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời sau thời gian điều trị ung thư

Diễn viên kỳ cựu của làng sân khấu, phim ảnh mất, vào chiều 26.7 tại TP HCM sau thời gian điều trị ung thư, hưởng dương 55 tuổi.

   

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Hoàng cho biết anh qua đời khoảng 17h chiều nay. Đạo diễn Đỗ Thành An - một đàn em của nghệ sĩ - cho biết anh bàng hoàng khi hay tin. "Tôi rất buồn. Hơn một tháng trước, tôi còn gặp anh. Lúc đó anh đã xuống sắc nhiều vì bệnh tật nhưng không ngờ anh ra đi nhanh như thế", đạo diễn chia sẻ.

 nghe si thanh hoang qua doi sau thoi gian dieu tri ung thu hinh anh 1

Nghệ sĩ Thanh Hoàng.

Đạo diễn Công Ninh bàng hoàng không tin nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời. Công Ninh cho biết cách đây khoảng vài tháng, anh gặp Thanh Hoàng ở sân khấu 5B và được anh chia sẻ đã đi diễn trở lại và chữa khỏi bệnh ung thư. Công Ninh mừng cho người đồng nghiệp thân thiết khi thấy anh đã hồng hào trở lại sau thời gian điều trị bệnh nan y. "Tôi không thể nào tin nổi khi biết anh Thanh Hoàng qua đời. Tôi không biết phải nói sao. Thanh Hoàng còn trẻ và còn nhiều mong mỏi chưa thực hiện được trong nghề", Công Ninh bùi ngùi.

Cố NSƯT Thanh Hoàng là "cha đẻ" của kịch bản Dạ cổ hoài lang - tác phẩm được dàn dựng thành công trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần (TP HCM) vào năm 1994. Sau hàng chục năm, vở diễn có hơn 1.000 suất diễn, ăn sâu vào ký ức của nhiều lớp khán giả.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, anh tốt nghiệp Đại học sân khấu TP HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận. Anh tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ quần chúng, đóng và dàn dựng nhiều vở kịch. Ngoài sân khấu, anh được khán giả chú ý đến qua các vai diễn trong phim như Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê… Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Thanh Hoàng còn là đạo diễn, biên kịch và từng giữ vị trí giám đốc của sân khấu 5B Võ Văn Tần.

Theo Thoại Hà - Tâm Giao (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gu thời trang của MC Kỳ Duyên mỗi lần xuất hiện trên sân khấu đều...
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tuyên bố anh sẽ ngừng xuất hiện trên toàn...
Bị Đông Nhi "bóc phốt", Ngô Kiến Huy quyết "chơi lớn" khi dự đám cưới...