Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 19:07 PM (GMT+7)

Ngô Thanh Vân công bố dự án điện ảnh chuyển thể từ “Thần đồng đất Việt”

authorChâu Anh Thứ Ba, ngày 17/12/2019 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mong muốn người lớn được sống lại trong ký ức tuổi thơ, trẻ em có một bộ phim hoàn chỉnh của riêng mình, Ngô Thanh Vân cùng ê-kip dành nhiều tâm sức cho bộ phim điện ảnh “Trạng Tí”.

   

Trưa 16/12, Ngô Thanh Vân bất ngờ đăng tải một bài viết khá dài chia sẻ về việc quyết định thực hiện bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt”. Bộ phim này được đặt tên theo nhân vật chính của bộ truyện – “Trạng Tí”.

 ngo thanh van cong bo du an dien anh chuyen the tu “than dong dat viet” hinh anh 1

Ngay phần đầu bài viết, Ngô Thanh Vân thể hiện sự trân trọng dành cho những người sáng tạo ý tưởng và thực hiện ra bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, đồng thời tự nhận mình là một fan trung thành, đứng ngoài sạp báo hàng tuần, hàng tháng để đón chờ mỗi tập mới của “Thần đồng đất Việt”.

Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Với mong muốn được góp phần biến “Thần đồng đất Việt” thành phiên bản điện ảnh để đến gần với khán giả hơn, mình đã nói chuyện với nhiều bên liên quan để ngỏ ý thực hiện bộ phim về Trạng Tí. Và cũng đã mất đến 4 năm mới nhận được cái gật đầu cho bản quyền”.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là người được Ngô Thanh Vân lựa chọn cùng mình thực hiện những thước phim chân thật nhất. Theo Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã rất thành công với những câu chuyện như thơ, có nền tảng, am hiểu về nguồn gốc truyện dân gian sâu sắc. Qua đó, người lớn có thể sống lại trong tuổi thơ khi nhìn lại các nhân vật chính trong bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” phiên bản người thật và có thể giúp các em nhỏ có được một sản phẩm chỉn chu dành riêng cho mình.

 ngo thanh van cong bo du an dien anh chuyen the tu “than dong dat viet” hinh anh 2

 ngo thanh van cong bo du an dien anh chuyen the tu “than dong dat viet” hinh anh 3

Ê-kip sản xuất đã mất 2 năm để chọn lọc ra những tình tiết ấn tượng nhất trong hơn 200 tập truyện với mong muốn câu chuyện được kể dựa theo bản gốc: “Trạng Tí sẽ là một câu chuyện điện ảnh được kể dựa theo bản gốc truyện tranh, vì khi làm điện ảnh vẫn còn nhiều hạn chế để có thể y chang như truyện tranh được”.

Cuối cùng, Ngô Thanh Vân bày tỏ mong muốn “Trạng Tí” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả: “Trước là công sức của những người làm nên bộ truyện này. Giờ lại đến công sức của những người tạo nên một tác phẩm điện ảnh. Chúng tôi – những người có đam mê và khao khát để điện ảnh nước nhà phát triển, để chúng ta thấy rõ ràng sự thay đổi trong cách làm nên một tác phẩm và cố gắng hàng ngày cho những câu chuyện gốc mang văn hóa dân gian Việt Nam được đến tay khán giả. Có rất nhiều điều để nói nhưng giờ đây, sự ủng hộ của khán giả là động lực vô cùng quan trọng để chúng tôi tiếp bước ra thêm những sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng mặc dù đầy mạo hiểm như Trạng Tí”.

 ngo thanh van cong bo du an dien anh chuyen the tu “than dong dat viet” hinh anh 4

Hai năm trước, Ngô Thanh Vân từng công bố thông tin sẽ chuyển thể bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” thành dự án phim điện ảnh. Nhưng sau đó, phía “đả nữ” không hề cập nhật thêm thông tin liên quan đến việc chuyển thể này. Vì vậy, ngay sau khi Ngô Thanh Vân đăng tải bài viết dài trên cùng poster, cư dân mạng vô cùng hào hứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính vì được khán giả ưu ái xem đi xem lại nhiều lần nên cũng...
Ông xã luôn nói với Hoàng Yến: “Vợ ơi, vợ yên tâm nhé!" nhưng nữ...
Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm...