Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 19:34 PM (GMT+7)

Nguyễn Trần Trung Quân đăng bài ẩn ý về ồn ào đạo nhái ý tưởng của bạn thân Denis Đặng?

authorChâu Anh Thứ Hai, ngày 17/02/2020 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù Nguyễn Trần Trung Quân không nhắc đến tên bất kỳ ai trong bài viết của mình nhưng dân mạng đoán rằng nam ca sĩ đang ngầm bảo vệ Denis Đặng trước sự mắng chửi, chỉ trích của dư luận giữa lùm xùm đạo nhái hình ảnh.

   

Hai ngày qua, dư luận ồn ào chuyện Denis Đặng – người thủ vai Bạch Liên trong hai MV “Tự tâm”, “Canh ba” và là người bạn thân thiết của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị một nhiếp ảnh gia người nước ngoài tên Dark Flawless tố đạo nhái ý tưởng.

Giữa ồn ào của người bạn thân thiết, Nguyễn Trần Trung Quân đăng tải một bài viết đầy ẩn ý về phản ứng giận dữ của mỗi người và cách ứng xử trong cuộc sống. Anh viết: “Một con rắn bò vào một cửa hàng bán đồ làm mộc. Khi bò ngang qua một cái cưa, nó vô tình bị lưỡi cưa làm bị thương. Lập tức, nó quay lại và cắn cái cưa. Càng cắn, nó lại càng bị thương ở miệng.

 nguyen tran trung quan dang bai an y ve on ao dao nhai y tuong cua ban than denis dang? hinh anh 1

Sau đó, không hiểu chuyện gì đã xảy ra, nghĩ rằng cái cưa đang tấn công mình, nó quyết định quấn lấy cái cưa với ý định làm cho cái cưa ngạt thở với toàn bộ sức mạnh của mình. Thật không may, con rắn cuối cùng bị chết bởi cái cưa vô tri vô giác.

Đôi khi, chúng ta phản ứng giận dữ với ý định sẽ làm tổn thương những người đã đối xử tệ với mình nhưng thực ra chúng ta đã làm tổn thương chính bản thân mình. Trong cuộc sống, có những lúc tốt nhất không nên đáp trả. Bởi vì hậu quả khi đã xảy ra là không thể đảo ngược và đôi khi rất thảm khốc. Tốt hơn là luôn ứng xử bằng lòng vị tha mặc dù phải nỗ lực rất nhiều để làm được điều đó”.

 nguyen tran trung quan dang bai an y ve on ao dao nhai y tuong cua ban than denis dang? hinh anh 2

 nguyen tran trung quan dang bai an y ve on ao dao nhai y tuong cua ban than denis dang? hinh anh 3

Mặc dù Nguyễn Trần Trung Quân không nhắc đến tên bất kỳ ai trong bài viết của mình, nhưng dân mạng đoán rằng nam ca sĩ đang ngầm bảo vệ Denis Đặng trước sự mắng chửi, chỉ trích của dư luận giữa lùm xùm đạo nhái hình ảnh.

Về phía Denis Đặng, anh đã lên tiếng về sự việc và gửi xin lỗi nhiếp ảnh gia Dark Flawless. Anh thừa nhận đã cố gắng sao chép 100% tác phẩm của thần tượng ở thời điểm đó – những người làm hình ảnh siêu thực trên toàn thế giới. Denis Đặng giải thích rằng anh không nhận được sự ủng hộ của gia đình và không được đào tạo bài bản về nghệ thuật nên thứ duy nhất anh tìm thấy chính là loạt clip dạy chỉnh ảnh trên mạng và những bức ảnh siêu thực của nghệ sĩ nổi tiếng.

 nguyen tran trung quan dang bai an y ve on ao dao nhai y tuong cua ban than denis dang? hinh anh 4

Denis Đặng bày tỏ: “Trong giới sáng tạo ảnh siêu thực thường có một thử thách cho các fan là đưa ra một ảnh gốc và xem ai là người remake (làm lại) thành công nhất và Denis lúc ấy luôn hào hứng tham gia không suy nghĩ. Tôi thần tượng, luôn ao ước được như họ nhưng kỹ năng lúc đó không cho phép và Denis cũng chỉ như một trong hàng triệu fan ngoài kia cố gắng remake những bức hình của thần tượng sao cho giống nhất để rồi đăng lên Instagram thật đẹp và tag tên thần tượng vào, mong một ngày sẽ nhận được hồi âm và re-up lại. Vì đơn giản, đó là sở thích sau những ngày học thêm và làm thêm mệt nhoài của một cậu sinh viên mới ra trường chứ chưa bao giờ có mục đích kinh doanh hay thương mại nào cả”.

 nguyen tran trung quan dang bai an y ve on ao dao nhai y tuong cua ban than denis dang? hinh anh 5

“Bạch Liên” cho biết thêm: “Tôi nhận sai về cậu bé năm xưa khi không để credit thần tượng trong những bức ảnh đó. Denis đã liên lạc với chủ nhân để gửi lời xin lỗi chân thành nhất và mong muốn trong tương lai sẽ có dịp được gặp gỡ và kết hợp trong một dự án đặc biệt. Denis còn gửi thêm những link MV Denis mà đã làm trong năm qua và cảm ơn bạn ấy đã truyền cảm hứng cho Denis rất nhiều!”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh một người đàn ông ngoại quốc xuất hiện trong đoạn...
"Ngày Phương mất, Huy có gọi cho tôi nhưng lúc đó, tôi đang vật vã,...
Trước đó, theo một số thông tin từ cư dân mạng, nửa kia của nữ diễn...