Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 23:43 PM (GMT+7)

Nhà hát Tuổi trẻ tái ngộ khán giả với “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”

authorHuy Hoàng Thứ Tư, ngày 07/08/2019 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, để tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn những vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng”...

   

Vào dịp tháng 8 hàng năm, Nhà hát Tuổi trẻ đều tổ chức trình diễn những vở kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ phục vụ khán giả yêu sân khấu cả nước. Hoạt động này của Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành thông lệ từ nhiều năm qua nhằm tưởng nhớ và tri ân cặp vợ chồng nghệ sỹ tài danh Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh đã vĩnh viễn ra đi vào những ngày cuối tháng 8 mùa thu năm 1988, khi tài năng và sức sáng tạo nghệ thuật đang ở độ sung sức nhất. 

 nha hat tuoi tre tai ngo khan gia voi “mua dien kich luu quang vu” hinh anh 1

Vở kịch "Ai là thủ phạm?"

Là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” từ gần 40 năm qua - dấu mốc đáng nhớ mở ra sự nghiệp sân khấu tuy ngắn ngủi nhưng lẫy lừng của Lưu Quang Vũ, cho đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của anh, giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả. 

 nha hat tuoi tre tai ngo khan gia voi “mua dien kich luu quang vu” hinh anh 2

Vở kịch "Hoa Cúc xanh trên đầm lầy"

Trong tháng 8 này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chuỗi hoạt động tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ với tên gọi “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”, gồm các đêm diễn những vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm?”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng” với sự diễn xuất của các gương mặt nghệ sỹ quen thuộc được đông đảo công chúng biết đến: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh… cùng tập thể diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. 

 nha hat tuoi tre tai ngo khan gia voi “mua dien kich luu quang vu” hinh anh 3

Vở kịch "Tin ở hoa Hhồng"

“Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” được kỳ vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật ấn tượng, nơi xúc cảm của người xem lắng đọng và thổn thức để cùng nhớ về một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam. 

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ biểu diễn:

20h ngày 10/8 và 31/8: Vở “Tin ở hoa hồng”, Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

20h ngày 18/8: Vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, Đạo diễn: Nguyễn Sĩ Tiến

20h ngày 24/8: Vở “Ai là thủ phạm?”,  Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh được Noo Phước Thịnh chia sẻ có tên là "Sự thật nơi đáy...
Những hình ảnh chưa từng được công khai của Đàm Vĩnh Hưng tình tứ...
Mặc chiếc váy cúp ngực đi dự sinh nhật Diệp Lâm Anh, Hoa hậu Kỳ...