Thứ Tư, ngày 21/08/2019 07:34 AM (GMT+7)

NSND Thanh Hoa làm Trưởng BTC “Tôi yêu tiếng nước tôi”

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi 2019” sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Ba Lan với sự tham gia của tất cả các thí sinh đang sinh sống và học tập tại nước ngoài.

   

Chiều 15/8 đã diễn ra buổi họp báo Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” 2019 do Hội bảo vệ quyền của nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

 nsnd thanh hoa lam truong btc “toi yeu tieng nuoc toi” hinh anh 1

Họp báo  Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” 2019.

Chia sẻ tại cuộc họp báo, NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, Trưởng BTC cho biết, Liên hoan nghệ thuật không phải là nơi tìm kiếm tài năng âm nhạc xuất chúng, mà mục đích của Liên hoan là muốn bảo tồn văn hóa Việt, những bài hát Việt. Bảo tồn tiếng Việt, đem đến cho mọi người một niềm vui và khát vọng về văn hóa quê hương, tiếng hát quê hương, qua đó gợi nhớ về cội nguồn cũng như bảo tồn những ca khúc hay của Việt Nam.

“Điều thú vị tại liên hoa này là mỗi thí sinh phải biểu diễn một ca khúc dân ca nguyên thể, một ca khúc tự chọn bằng tiếng Việt. Lựa chọn ca khúc dân ca của thí sinh khá đa dạng, từ dân ca Bắc Bộ, quan họ Bắc Ninh, dân ca Thái, dân ca Xê Đăng cho tới hát văn”, NSND Thanh Hoa cho hay.

NSND Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) đảm nhận vai trò Trưởng Ban tổ chức, cùng với các Phó trưởng ban: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiền Phong; ông Lê Xuân Lâm - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ người Việt hội nhập tại Ba Lan; ông Lương Xuân Hòa - Phó Chủ tịch thường trực hội người Việt Nam tại Thái Lan.

Có mặt tại buổi họp báo và cũng đảm nhận vai trò giám khảo, NSƯT Việt Hoàn cho hay, anh rất vui và hào hứng khi được ngồi ở vị trí giám khảo, bởi anh sẽ được lắng nghe và đánh giá những giọng hát hay nhưng đầy chất hồn nhiên và giàu cảm xúc.

 nsnd thanh hoa lam truong btc “toi yeu tieng nuoc toi” hinh anh 2

NSND Thanh Hoa - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” 2019.

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiền Phong, đánh giá việc APPA phối hợp các cơ quan đơn vị trong và ngoài nước tổ chức Liên hoan Tôi yêu tiếng nước tôi là hành động vô cùng đáng quý. “Liên hoan vô cùng ý nghĩa bởi hướng người Việt yêu nền văn hóa, tiếng nói của ông cha và hướng về Tổ quốc nhiều hơn”. 

Được biết, Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi 2019” diễn ra năm nay là năm thứ hai, trước đó đã được diễn ra tại Thái Lan vào năm 2015.

 nsnd thanh hoa lam truong btc “toi yeu tieng nuoc toi” hinh anh 3

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn

Theo NSND Thanh Hoa, Trưởng BTC, để chuẩn bị cho liên hoan diễn ra tại Ba Lan vào tháng 9, BTC gửi thông báo tới Đại sứ quán Việt Nam tại các nước trên thế giới từ tháng 3/2019, đến nay đã có 31 thí sinh được chọn vào Liên hoan Nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” năm 2019. Đây là những thí sinh được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh trên toàn thế giới, có chất giọng tốt và có tình yêu đặc biệt với âm nhạc Việt Nam, cũng như đáp ứng các tiêu chí của Liên hoan.

Theo đánh giá của BTC, thí sinh năm nay có chất lượng vượt trội so với năm trước. Trong số 31 thí sinh có 8 thí sinh tới từ CHLB Đức, 5 thí sinh Ba Lan, 2 thí sinh Hungary, 5 thí sinh Liên bang Nga, 2 thí sinh Thái Lan, 5 thí sinh Cộng hòa Séc, 1 thí sinh Pháp và 3 thí sinh từ Việt Nam. Các thí sinh sau khi tập trung và rút thăm thứ tự bước vào ngày thi dân ca 14/9, thi bài hát tự chọn vào ngày 15/9.

Lễ trao giải Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi 2019” diễn ra ngày 15/9/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, đài các và có hơn 30 năm cống hiến cho ngành nghệ thuật...
Sau một thời gian bị nghi là người yêu mới của Quang Hải, Thảo Mi...
Loạt ảnh Lâm Khánh Chi bên ông xã điển trai Trần Phi Hùng ngay sau...