Thứ Ba, ngày 22/10/2019 01:01 AM (GMT+7)

NSND Trung Anh: Không danh hiệu nào bằng sự ghi nhận của công chúng

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 22/08/2019 10:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo NSND Trung Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tặng bằng khen cho êkíp phim “Về nhà đi con” cũng là cách để động viên, là động lực cho các bạn diễn trẻ như Quốc Trường, Bảo Hân...

   

Chia sẻ với Dân Việt khi được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng bằng khen cùng 12 cá nhân và 2 tập thể của đoàn phim “Về nhà đi con”, NSND Trung Anh cho hay: Hiệu ứng của phim khá tốt, hơn nữa vấn đề gia đình dù không phải vấn đề nóng nhưng là vấn đề nền tảng của xã hội nên được khán giả quan tâm. Mặc dù trước đó cũng có khá nhiều bộ phim nói về chủ đề gia đình, nhưng “Về nhà đi con” gây được hiệu ứng cao, có độ lan toả rộng.

 nsnd trung anh: khong danh hieu nao bang su ghi nhan cua cong chung hinh anh 1

Đoàn phim "Về nhà đi con" nhận bằng khen của Bộ trưởng VHTTDL. (Ảnh: P.V)

"Tôi được biết những preview của phim “Về nhà đi con” có tổng lượng người xem đạt tới hơn 200 triệu người/phút, và nói vui là nếu chia thời gian xem theo năm thì sẽ mất 565 năm. Vấn đề gia đình vài năm trở lại đây và thời gian tới sẽ là vấn đề được khán giả quan tâm nhiều hơn. Giá trị về gia đình, bố mẹ, con cái, anh chị em được nói đến trong phim là vấn đề sát với thực tế cuộc sống. Bộ VHTTDL đã thấy được hiệu ứng này mà trao bằng khen cho êkíp làm phim”.

Theo NSND Trung Anh, Bộ trưởng tặng bằng khen cho êkíp phim “Về nhà đi con” cũng là cách để động viên, tạo động lực cho các diễn viên trẻ như Quốc Trường, Bảo Hân... phấn đấu trong thời gian tới. Bởi các bạn trẻ mới vào nghề cần được ghi nhận không chỉ từ khán giả mà cả từ cơ quan quản lý nhà nước. 

Theo NSND Trung Anh, các phim truyền hình trước đó như “Người phán xử”, “Quỳnh búp bê” cũng thu hút người xem, thậm chí lượng rating còn cao hơn “Về nhà đi con”. Tuy nhiên với “Về nhà đi con”, lượng tương tác, bình luận của cộng đồng mạng lại cao nhất.

Nói đến phim “Về nhà đi con” và “Người phán xử”, NSND Trung Anh nói, anh thích vai diễn Lương Bổng trong “Người phán xử” hơn.

“Phim “Về nhà đi con” kịch bản rất tốt, vai diễn của tôi là dạng nhân vật tôi đã diễn nhiều, quá quen. Nhưng phim “Người phán xử”, nhân vật đó là vai diễn đặc biệt, chỉ có cơ hội làm 1 đến 2 lần, trái với chất của tôi, được đạo diễn tin tưởng và giao nên tôi nhận vai diễn đó cảm thấy hứng thú, thấy thích”, ông chia sẻ.

Trước đó, nghệ sĩ Trung Anh cũng nhận tin vui khi được phong tặng danh hiệu NSND trong đợt xét tặng danh hiệu nghệ sĩ đợt 9, dự kiến trao tặng vào dịp 2/9 tới. NSND Trung Anh cho biết, anh cảm thấy bồi hồi và rất vui. Đây là một sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp và cống hiến của người nghệ sĩ trong hoạt động nghệ thuật.

Lúc đầu, vì quá bận bịu nên diễn viên Trung Anh không chịu làm hồ sơ xin xét tặng. Mãi đến khi bị anh chị em đồng nghiệp trong và ngoài Nhà hát Kịch Việt Nam gây áp lực, anh mới dành một ngày để hoàn thiện hồ sơ.

“Nhiều người bảo với tôi là nếu tôi không làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu NSND thì những năm sau, họ sẽ không dám làm. Vì xét về các thành tích cứng thì tôi thừa tiêu chuẩn để làm hồ sơ. Tuy nhiên, trước đó tôi vẫn luôn nghĩ xuề xòa rằng, không danh hiệu nào bằng sự ghi nhận của công chúng đối với nghệ sĩ. Mình cứ làm tốt công việc của một người nghệ sĩ và được công chúng đón nhận, đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất rồi”, NSND Trung Anh bày tỏ.

Sáng 21/8, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân thuộc đoàn phim "Về nhà đi con".

Cụ thể, Bộ VHTTDL đã trao bằng khen cho 2 tập thể: Trung tâm Sản phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam và nhóm biên kịch bộ phim "Về nhà đi con".

13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia phim được nhận bằng khen của Bộ VHTTDL gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim; nghệ sĩ Trần Anh Phương - đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân - họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.

Xem bình luận
Xem phim về nhà đi con công nhận là rất nhiều tập hấp dẫn.Tuy nhiên tôi cứ băn khoăn là hai bố con...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết tin Ninh Dương Lan Ngọc thích thú với việc thể hiện tài năng...
Nữ ca sĩ Niiya May - thành viên nhóm nhạc nữ Pimm's của Nhật Bản...
Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu diện trang phục "hiểm hóc" đã ghi điểm,...