Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:07 AM (GMT+7)

Phạm Phương Thảo phản pháo khi bị tố bán ca khúc "Mơ duyên" cho nhiều ca sĩ

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi ca sĩ Tuyết Nga bức xúc tố việc bài hát “Mơ duyên” đã được cô mua độc quyền lại được bán cho nhiều ca sĩ khác, Phạm Phương Thảo đã lên tiếng phản hồi về sự việc.

   

Ca sĩ Phạm Phương Thảo - tác giả của bài hát “Mơ duyên” cho biết, Tuyết Nga bày tỏ thích các sáng tác của Phạm Phương Thảo và đề nghị cô viết một ca khúc cho mình. Sau khi ca khúc ra đời, Phương Thảo đã từng cảm ơn Tuyết Nga trên trang cá nhân vì là người khởi nguồn cảm xúc cho tác phẩm từ câu chuyện tình cảm mà Tuyết Nga đã chia sẻ. 

 pham phuong thao phan phao khi bi to ban ca khuc "mo duyen" cho nhieu ca si hinh anh 1

Ca sĩ Phạm Phương Thảo

Tuy nhiên theo Phương Thảo, nội dung của  ca khúc không hẳn là câu chuyện tình cảm của Tuyết Nga. Khi kể câu chuyện tình cảm của mình cho Phương Thảo là lúc Tuyết Nga đau khổ nhất trong dáng vóc của người thứ 3, với những riêng tư rất cụ thể. Lắng nghe và thấu hiểu, Phương Thảo cho biết, cô cũng thấy mình ở trong đó, nên cô lấy chữ “Mơ duyên” nghĩa là ước mơ về những mối duyên lành, mượn thiên nhiên thả trôi mọi muộn phiền, mong những điều tốt đẹp cho tình yêu và cuộc sống phụ nữ, trong đó có số phận của cả hai.

Trả lời về việc ca khúc “Mơ duyên” đã được Tuyết Nga mua độc quyền với giá 40 triệu đồng nhưng sau đó Phương Thảo vẫn sử dụng trong liveshow của mình, cũng như để ca sĩ Thu Hằng làm MV, ca sĩ Phương Thảo cho hay: “Khi đi thu âm cùng Tuyết Nga, tôi nhận thấy Tuyết Nga không thể hát thành công được ca khúc, vì vậy tôi và Tuyết Nga đã trao đổi qua tin nhắn về việc thu hồi lại ca khúc, và sẽ sáng tác một ca khúc khác phù hợp với Tuyết Nga hơn, tươi trẻ hơn. Tuyết Nga đã nhắn tin đồng ý việc này. Thậm chí thời gian về sau này tôi còn nhắn cho Tuyết Nga gửi số tài khoản để tôi trả lại tiền, nhưng Tuyết Nga không nhắn.

Một thời gian sau, Tuyết Nga nhắn tin bày tỏ muốn thu âm ca khúc vì đã làm nhạc và tôi đã đồng ý. Thế nhưng Tuyết Nga bất ngờ ra MV “Mơ duyên”, chứ không phải CD như nói với tôi, khiến tôi cũng ngỡ ngàng vì cả hai đã có những thoả thuận còn lưu trên tin nhắn”, ca sĩ Phương Thảo nói.

 pham phuong thao phan phao khi bi to ban ca khuc "mo duyen" cho nhieu ca si hinh anh 2

Ca sĩ Tuyết Nga

“Khi làm show tôi quyết định để tên "Mơ duyên" và cũng đã thông báo với Tuyết Nga, Tuyết Nga vui vẻ đồng ý. Chỉ có điều khi cô ấy xin hát trong show thì tôi không nhận lời vì 3 lý do: Một là Tuyết Nga thu suốt 9 tháng không nổi huống chi show phải hát live? Hai là chương trình của tôi làm đều mời các ca sĩ có giọng hát và hình ảnh, Tuyết Nga là ai? Ba là tên ca khúc cũng là tên chương trình cả sự nghiệp 20 năm của tôi, sao có thể giao cho bất cứ ai hát được”, Phương Thảo chia sẻ.

Trả lời việc Phương Thảo nên xin phép Tuyết Nga khi hát ca khúc “Mơ duyên” bởi Tuyết Nga đã mua độc quyền, Phương Thảo cho hay: “Nếu vì lấy cảm hứng từ Tuyết Nga mà phải được phép mới được thể hiện tác phẩm của mình thì một người viết nhạc tay ngang chuyên lấy cảm hứng từ những liệt sĩ, những người đã khuất thì phải bắt họ sống lại để xin được sự đồng ý mới phổ biến tác phẩm sao?”.

Khi được hỏi có đúng Phương Thảo bán ca khúc “Mơ duyên” cho Thu Hằng làm MV không, Phương Thảo cho hay, không có chuyện đó, điều này có thể hỏi Thu Hằng làm chứng. Ngoài ra, Phương Thảo còn cho biết, khi Tuyết Nga trót quay MV “Mơ duyên” cô đã phải gỡ rối với Thu Hằng, vì trước đó đã đồng ý cho Thu Hằng làm MV.

“Tất cả những sáng tác của tô iđến nay chưa từng giao cho ai độc quyền kể cả chính tôi, bởi niềm vui khi được đồng nghiệp thể hiện và công chúng đón nhận tác phẩm của mình là vô giá. Ca sĩ có thể sử dụng tác quyền ca khúc trong 1 thời gian nhất định. Sau này nếu có trường hợp độc quyền thì chỉ có 2 lý do: Một là đối tượng đó phải được Thảo yêu quý hết mực và không được đút lót tác giả 1 đồng nào. Hai là phải thật giàu có để sở hữu ca khúc với giá khởi điểm 1 tỷ đồng, bõ công mài giũa trí tuệ và tâm hồn nghệ sĩ, số tiền đó chắc chắn được sử dụng cho mục đích vô cùng ý nghĩa”, ca sĩ Phương Thảo nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng tải đoạn clip ngắn có độ dài chưa đến 20 giây, Mỹ Tâm khiến...
Khởi nghiệp bằng phim 18+ đến tuổi U60, Ôn Bích Hà vẫn không ngại...
Xuân Mai lúc chưa biết mặt chữ đã rong ruổi khắp mọi miền Nam - Bắc...