Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 21:26 PM (GMT+7)

Phanh Lee: Họ xếp hàng xem cảnh nóng của tôi trong "Ghét thì yêu thôi"

authorThúy Phương - Nguyễn Chương (thực hiện) Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cảnh nóng táo bạo của Phanh Lee với Đình Tú, đạo diễn cố gắng quay nhanh vì Phanh Lee phải cởi hết áo. Đó là một cảnh phải quay ở hiện trường xa trung tâm nên mọi người đều ở lại trường quay, mọi người xếp ghế hàng 2, hàng 3 ngồi xem như là rạp phim khiến Phanh Lee... rất ngượng.

   

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 1

Phanh Lee có làm mới nhân vật của mình so với kịch bản?

Kịch bản là một chuyện nhưng sau đó đạo diễn còn sửa nhân vật theo cách thể hiện của diễn viên và cùng diễn viên bàn luận xem như thế nào là hay nhất. Về tổng thể thì nhân vật Kim khá giống với tính cách thật của Phanh Lee ngoài đời nên mình cố gắng thể hiện theo cách tự nhiên nhất. Những thứ Phanh thêm thắt là cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý và đáng yêu. Khi đọc kịch bản Phanh đã tự tạo hình cho Kim cách mặc short với áo buộc ngang hông rất thoải mái ngoài 2 tập đầu có chút bánh bèo và đạo diễn rất thích tạo hình này.

Thoại trong phim này rất gần gũi với đời sống và rất hợp lý, các bạn đã làm việc như thế nào để có được điều này?

Đây có thể nói là tài năng của đạo diễn. Từ kịch bản anh đã chỉnh một lần rồi khi ra hiện trường đạo diễn đã có rất nhiều thay đổi câu thoại để gần gũi với đời sống, hợp lý chứ không bị hình tượng hóa, hay sến sẩm kiểu Hàn Quốc! Các diễn viên cũng có những góp ý cho các câu thoại thay đổi trong từng tình huống để hay hơn. Đó cũng là điểm đặc biệt khiến khán giả yêu thích “Ghét thì yêu thôi”.

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 2

Một câu thoại được thay đổi mà bạn còn nhớ?

Ở một cảnh quay trước khi đóng máy Phanh thoại với Trang khi cãi nhau và nhân vật Kim phải nói: Cô đừng bắt nạt tôi, tôi thông minh hơn cô tưởng đấy! Nhưng Phanh đã góp ý với đạo diễn để sửa thành “Tôi thông minh hơn vẻ ngoài của tôi đấy!” để nghe có vẻ nguy hiểm cũng như tạo ra sự ngốc nghếch đáng yêu của Kim hơn. Đó chỉ là một câu mình nhớ được!

Ở ngoài  Đình Tú kém Phanh 2 tuổi nên chắc thế nào cũng bị đàn chị “dạy dỗ”?

Bối cảnh ở ngoài biển Đình Tú đã bị Phanh dìm đầu xuống nước phải uống 2 ngụm nước biển mặn và bẩn. Giai đoạn tình cảm của Du và Kim có 2 phần, phần đầu cãi nhau thì dễ vì hai chị em cũng thân thiết nhau từ trước nên dễ tung hứng. Phần tình cảm yêu đương thì có lúc mắt Tú nhìn Phanh như em nhìn chị, những lúc đó Phanh bắt Tú nhìn bao giờ cho ra nhìn người yêu mới thôi!

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 3

Mẹ Diễm có khiến Phanh bị ngợp?

Chị Vân Dung thì đúng là một tài năng thiên bẩm về diễn xuất, nhìn cách chị tư duy và làm việc Phanh cảm thấy mình thật may mắn vì được làm việc chung, chị cực kỳ tài năng và xuất chúng!

Làm việc với nhiều đạo diễn bạn thấy ai là người khó tính nhất?

Người khó tính nhất mình sẽ không kể tên! Nhưng nhiều khi không hẳn là khó tính, có những đạo diễn hay “làm mình làm mẩy”, làm quá lên, còn có người khó tính kiểu vẫn nhẹ nhàng truyền đạt góp ý một cách chi tiết để mình làm đúng theo ý của đạo diễn, chứ không hẳn là cứ quát tháo mắng mỏ diễn viên thì mới là khó tính.

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 4

Diễn xuất mang lại điều gì cho bạn mà bạn xác định nó sẽ là việc chính của bạn từ bây giờ?

Diễn xuất mang lại nhiều thứ, đặc biệt là niềm vui, khi làm việc mình thấy yêu công việc này. Có khoảng thời gian mình dừng đóng phim để kinh doanh, nhưng khi đó lại nhận ra không công việc nào phù hợp với mình hơn việc đóng phim.

Vì sao bạn từ bỏ công việc chính đã học 5 năm ở trường ĐH?

Mình có năng khiếu vẽ từ nhỏ nên cứ đau đáu chắc chắn phải trở thành họa sĩ. Nhưng quá trình học vẽ tại trường ĐH thì mình lại tham gia đóng phim và không tránh được số trời. Mình coi như đã bỏ hết luôn những năm học ĐH, giờ mình chỉ thỉnh thoảng vẽ tranh tặng bạn bè.

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 5

Có điều gì khiến bạn từ bỏ ước mơ từ bé để rẽ sang công việc bạn chưa từng biết?

Mọi thứ cứ tự nhiên đến với mình. Ngay từ khi học trong trường mình đã nghĩ là sẽ không theo nghề vẽ nữa rồi. Nghề vẽ rất vất vả, nghề của mình là họa sĩ phim hoạt hình, để ra được một tác phẩm hoạt hình rất khó, trong thời gian học đam mê cho nghề vẽ của mình đã giả đi rất nhiều và nhất là khi mình đi đóng phim. Trong lớp mình có khoảng 30 người nhưng giờ cũng chỉ còn một vài bạn nam theo nghề thiết kế điện ảnh và đang đi làm cho các đoàn phim, còn lại gần như là đã bỏ nghề.

Bạn có định dùng việc đóng phim để tác động ngược lại việc kinh doanh, hỗ trợ cho kinh doanh, đó cũng là cách nhiều nghệ sỹ hiện nay đang làm để có được thu nhập tốt hơn song song với việc được làm nghề?

Không, mình không muốn dùng nghệ thuật để kinh doanh. Mình làm nghệ thuật theo cách thoải mái nhất, vì yêu thích mà làm thì sẽ đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Và có lẽ vì là một họa sĩ, tính nghệ sĩ của mình cũng hơi cao nên mình không áp lực về kinh tế.

Người đàn ông như thế nào sẽ khiến một cô gái nhiều chất nghệ sỹ như Phanh rung động?

Mỗi thời điểm Phanh sẽ rung động với một kiểu khác nhau. Phanh là tuýp người nếu gặp ai có cảm tình thì từ lần 1, 2  đã có cảm xúc và sẽ tự quyết định tiến tới yêu hay không chứ không phải kiểu người sẽ bị cuốn theo người theo đuổi mình hàng ngày. Nghệ sỹ mà, vì mình có cảm xúc nên phải đi theo cảm xúc của mình chứ không phải bị nắn theo người khác. Hồi còn trẻ thì Phanh không suy nghĩ quá nhiều, chỉ một đặc điểm rất nhỏ thôi cũng khiến mình say nắng như nụ cười duyên hoặc người ta có hành động nào đó khiến mình có cảm xúc. Còn ở tuổi này, Phanh thích người an toàn (có lẽ tại mình không an toàn nên thích người ngược lại) cho Phanh cảm giác ấm áp yên tâm khi ở cạnh, thường là người điềm đạm, Phanh không thích người nói quá nhiều, nói ít làm nhiều Phanh sẽ dễ rung động hơn.

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 6

Từng bỏ đóng phim để yêu, Kim có gì hối tiếc với thời gian đó và tại sao giờ lại quyết định sẽ không từ bỏ phim để ... yêu?

Trước đây Phanh đã từng bỏ phim khoảng 2 năm để yêu. Nói là người yêu không thích mình đi đóng phim thì cũng tội cho họ. Nhưng tất nhiên là việc đi phim cũng sẽ ảnh hưởng tới chuyện tình cảm vì phim thường kéo dài hàng tháng trời nếu là phim dài tập. Thời gian đó Phanh chỉ làm 2 phim ngắn để cho đỡ nhớ và toàn tâm toàn ý với chuyện yêu. Tất nhiên, đó cũng làm một người đặc biệt để mình hy sinh, người ta cũng phải yêu mình rất nhiều, và mình cũng không hối tiếc gì vì mình cũng yêu người ta. Giờ yêu xong rồi Phanh lại  ... đóng phim. Hiện giờ, sau khi nhận thấy không có duyên với việc kinh doanh, Phanh xác định nghề diễn sẽ là công việc chính của mình, và chuyện tình cảm và công việc sẽ phải song hành cùng nhau thì mới lâu bền được.

 phanh lee: ho xep hang xem canh nong cua toi trong "ghet thi yeu thoi" hinh anh 7

Danh xưng hotgirl có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Phanh không? Các bạn hotgirl hiện này hoạt động rất nhiều lĩnh vực có khi là bị phản đối, Phanh có định mở rộng hoạt động của mình?

Từ hotgirl không ảnh hưởng gì đến Phanh, thực ra không phải mọi người biết đến Phanh với từ này mà là sau khi Phanh đóng phim, Phanh cũng không hoạt động theo hướng hotgirl. Còn Phanh thường không hay phán xét người khác, ai làm gì đểu có mục đích riêng của họ, kết quả như thế nào thì sau đó mọi người sẽ đánh giá. Còn riêng Phanh, tự biết mình chỉ có khả năng diễn xuất nên Phanh sẽ chỉ tập trung làm tốt công việc này để có nhiều sản phẩm được đón nhận hơn nữa

Vai diễn Phanh mong muốn sắp tới là gì?

Phanh thích vai diễn cá tính, nếu là khác mình đi thì cũng tốt chứ không phải dạng vai hiền lành nữa. Có thể là vai ác hay đểu, mặt hiền mà ác thì mới càng nguy hiểm, không biết có đạo diễn nào dám liều với Phanh không?

Xin cảm ơn bạn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ điểm chung là nhiều chuyện, mối quan hệ giữa Anh Đức – Trấn...
Hari Won lên đồ cực sang chảnh, thần thái bên Trấn Thành. Ngờ đâu,...
"Tôi nghĩ giả sử U23 Việt Nam có được vào vào tứ kết mà gặp đối thủ...