Thứ Hai, ngày 20/01/2020 07:38 AM (GMT+7)

Quan chức cấp cao đứng sau vụ bê bối Seungri là ai?

authorThủy Vũ (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 20:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin nhắn từ nhóm chat sex của Seungri và hội bạn nghệ sĩ không chỉ có những cuộc trò chuyện về các hành vi phạm pháp mà còn ẩn chứa nhiều nội dung đáng ngờ về mối quan hệ giữa những người trong group chat với cảnh sát.

   

Diễn biến cuộc điều tra Seungri và các đối tác làm ăn, trong đó dữ liệu KakaoTalk là bằng chứng quan trọng, vẫn đang được dư luận Hàn chờ đợi. Theo thông tin mới nhất được báo Hàn đăng tải, Ủy ban chống nham nhũng và bảo vệ dân quyền đã chuyển giao lại toàn bộ dữ liệu tin nhắn tới Viện kiểm sát tối cao Hàn Quốc để cơ quan này chịu trách nhiệm điều tra tất cả vấn đề liên quan.

 quan chuc cap cao dung sau vu be boi seungri la ai? hinh anh 1

Seungri và Jung Joon Young

Trước đó, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền nhận được dữ liệu group chat có liên quan đến Seungri, Jung Joon Young và nhiều nghệ sĩ nam khác, được luật sư Bang Jung Hyun (thuộc Hội luật gia Hàn Quốc) gửi đến dưới hình thức "đơn tố cáo vì lợi ích cộng đồng". Sau quá trình xem xét, Ủy ban quyết định giao phó việc điều tra cho Viện kiểm sát tối cao mà không phải là cảnh sát. Cơ quan này cũng yêu cầu Viện kiểm sát điều tra rõ về mối quan hệ giữa "cảnh sát - Burning Sun - các nhân vật liên quan".

Liên quan đến sự việc, ngày 13/3, luật sư Bang Jung Hyun đã xuất hiện trên chương trình radio Kim Hyun Jung's News Show của CBS. Luật sư Bang cho biết, nội dung trong những tin nhắn vô cùng phong phú, không chỉ có một group chat mà có nhiều nhóm khác nhau. Đây là dữ liệu mà một công ty sửa điện thoại nào đó đã có được khi Jung Joon Young mang điện thoại đi sửa.

 quan chuc cap cao dung sau vu be boi seungri la ai? hinh anh 2

Luật sư Bang Jung Hyun

Ông kể lại về việc nhận được email báo tin từ một nguồn ẩn danh: "Nguồn tin không trực tiếp gặp tôi mà đã gửi email. Trong lúc vụ Burning Sun đang lan rộng, anh/cô ấy nói rằng, có dữ liệu chứa thông tin sai trái về những người liên quan đến vụ việc. Nguồn tin muốn phơi bày nó ra toàn xã hội để công lý được thực thi nhưng không tìm được cách nên đã yêu cầu tôi làm điều đó".

Luật sư cũng tiết lộ, tin nhắn không chỉ có những cuộc trò chuyện về các hành vi phạm pháp mà còn ẩn chứa nhiều nội dung đáng ngờ về mối quan hệ giữa những người trong group chat với cảnh sát: "Họ không trực tiếp nhắc đến cái tên nào trong phòng chat, nhưng có nhắc đến chức vụ cụ thể. Hiểu đơn giản là một người sẽ nói kiểu 'Người ấy đọc tin nhắn rồi. Tao đã móc nối rồi. Mọi chuyện đã được giải quyết'. Giả như một sự kiện không được phép nhắc tới xảy ra, họ sẽ dùng những câu như 'Xong' hay 'Dìm được rồi'. Một người thậm chí còn nhắn 'Tao còn nhận được tin chúc mừng sinh nhật từ cảnh sát này'. Tôi không nói cụ thể được. Mọi việc nên được công bố qua cuộc điều tra".

 quan chuc cap cao dung sau vu be boi seungri la ai? hinh anh 3

Ủy ban chống nham nhũng và bảo vệ dân quyền

Bên cạnh đó, luật sư Bang cho biết tin nhắn có nhắc đến một "quan chức cấp cao" khác: "Có một người đứng sau tất cả và được nhắc đến rất nhiều lần. Mọi đầu mối đều hướng về cá nhân này. Không chỉ ở cấp quận, người này còn có quyền lực cao hơn nữa".

Vị luật sư này cũng cho biết ngoại trừ cáo buộc về phát tán video sex được nhắc đến trong phòng chat, còn có các tội ác khác "không liên quan đến tình dục": "Có nhiều vụ án tương tự liên quan đến Burning Sun đang bị điều tra. Tôi mong mọi thứ sẽ được điều tra rõ ràng", ông khép lại.

Trong một cuộc họp báo , ông Min Gap Ryong - Tổng cục trưởng Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã giải thích về những thông tin cho rằng cảnh sát có liên quan đến group chat của Seungri và Jung Joon Young.

 quan chuc cap cao dung sau vu be boi seungri la ai? hinh anh 4

Ông Min cho biết: "Trong một tin nhắn vào tháng 10/2016 có xuất hiện từ 'cảnh sát trưởng'. Tuy nhiên từ này cũng có thể là 'Cảnh sát trưởng thủ đô Seoul', 'Tổng cục trưởng Cảnh sát' hoặc 'Tổng trưởng công tố' vì 3 từ này được dùng như nhau trong tiếng Hàn. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ nội bộ để xem xét có cảnh sát nào liên quan đến vụ việc vào thời điểm đó hay không.

Có một cá nhân đã lên tiếng nhưng chưa thể tiết lộ chi tiết vì cuộc điều tra đang diễn ra. Nếu phát hiện bất cứ ai tham gia vào vụ việc liên quan đến Burning Sun, họ sẽ bị kết án bất kể cấp bậc đang có".

 quan chuc cap cao dung sau vu be boi seungri la ai? hinh anh 5

Cựu sĩ quan cảnh sát Kang bị bắt giữ

Tổng cục trưởng Cảnh sát cũng chia sẻ rằng một nhóm chuyên môn gồm Đội trinh sát đặc biệt của Sở cảnh sát Seoul đang điều tra vụ án Burning Sun, cùng với các đội điều tra hàng đầu khác bao gồm Phòng tội phạm trí tuệ, Phòng an ninh mạng và Đơn vị ma túy, sẽ đào sâu vào vụ án tham nhũng này. Trong khi đó, chương trình 8 O’Clock News của SBS thông báo sẽ sớm công bố danh tính người cảnh sát và đoạn chat liên quan.

Tối 15/3, thẩm phán Song Kyung Ho của Tòa án quận trung tâm Seoul đã ra lệnh bắt giữ cựu sĩ quan cảnh sát Kang (44 tuổi) vì tội ăn hối lộ của Burning Sun - club do Seungri làm giám đốc PR. Đồng CEO của Burning Sun Lee Moon Ho thừa nhận hành vi hối lộ cảnh sát 20 triệu won (tương đương 412 triệu đồng) nhằm che giấu việc làm ăn bất hợp pháp tại club cao cấp này.Hiện tại, Kang đang là giám đốc của một công ty mỹ phẩm. Kang bị nghi ngờ đóng vai trò móc nối quan hệ giữa Burning Sun và Sở cảnh sát Seoul. Trước đây, Kang từng làm việc tại Sở cảnh sát Seoul.

Xem bình luận
Chắc chắn có nhiều cảnh sát tham gia vụ này
Bình luận có 0 phản hồi
Phải làm mạnh nữa lên SBS
Bình luận có 0 phản hồi
Ngày nào cũng chờ tình tiết vụ này, như phim hình sự!
Bình luận có 0 phản hồi
Liệu quan chức cấp cao kia có bị đưa ra ánh sáng không! Hóng quá!
Bình luận có 0 phản hồi
Người cựu cảnh sát kia không phải là quan chức cấp cao được nhắc đến
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thu Trang khẳng định không có suy nghĩ “Đôi mắt âm dương” và “30...
Dù gần hết tiền nhưng Hồ Quang Hiếu vẫn lựa chọn đi diễn bằng taxi...
Trong lần đầu tiên tự tay chuẩn bị mọi thứ từ khâu chọn bài đến lúc...