Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 15:44 PM (GMT+7)

Quảng Nam: 20 năm “Một điểm đến, 2 di sản thế giới”

authorK.Oanh Thứ Tư, ngày 21/08/2019 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đánh giá, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa; trình diễn, diễu hành xe cổ - hành trình di sản...là những hoạt động chính kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

   

Ngày 21/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo cho biết, từ 7-15/9, tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù lao chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

 quang nam: 20 nam “mot diem den, 2 di san the gioi” hinh anh 1

Ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tai buổi họp báo.

Ông Lê Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hoạt động với mục đích tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam nói chung, Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An nói riêng đến với bạn bè trong nước, quốc tế, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào Quảng Nam. Đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và thiên nhiên cho thế hệ tương lai.

Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo quốc tế, du lịch,... với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các văn nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, các nhà ngoại giao, các nhà đầu tư trong, ngoài nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 quang nam: 20 nam “mot diem den, 2 di san the gioi” hinh anh 2

Nhiều hoạt động kỷ niệm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Điểm nhấn quan trọng của sự kiện là “Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới”.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, còn có “Hội nghị đánh giá và tuyên dương công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Hội An và Mỹ Sơn qua 20 năm được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới” vào chiều 7/9; hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Vai trò cộng đồng trong bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Văn hóa thế giới qua thực tiễn Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn”, được tổ chức vào ngày 8/9.

Cũng trong dịp này còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, trưng bày triển lãm... do các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức như: Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Di sản văn hoá”, giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm mỹ thuật của các họa sỹ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh, Trình diễn, diễu hành xe cổ - Hành trình di sản tại thành phố Hội An vào ngày 7 và 8/9/2019.… mang tầm quốc gia và quốc tế do UBND tỉnh phối hợp tổ chức.

Tại hội nghị lần thứ 23 của Ủy ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) được tổ chức vào ngày 4/12/1999 tại TP. Marrakesh, Morocco, Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn đã chính thức được công nhận và vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới. Ngày 26/5/2009, tại Hàn Quốc, Ủy ban điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển của UNESCO chính thức công nhận Cù Lao Chàm - Hội An là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phản ứng của nữ DJ người Ukraina Alexandra Rud đập tan tin đồn cô...
Không chỉ là doanh nhân thành đạt, 3 người đẹp này còn có mối quan...
Trước bức ảnh hài hước của S.T Sơn Thạch và Ninh Dương Lan Ngọc,...