Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 01:27 AM (GMT+7)

Quế Vân khó chịu khi Hoàng Thùy Linh hóa “Thánh cô” trong MV “Tứ phủ”

authorChâu Anh Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ca khúc mới của Hoàng Thùy Linh và bài viết bày tỏ sự khó chịu của Quế Vân vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.

   

Sau thành công của MV “Để Mị nói cho mà nghe”, Hoàng Thùy Linh tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Tứ phủ”. Đây là dự án âm nhạc được cô ấp ủ một năm nay, lấy cảm hứng từ chất liệu Việt Nam nhưng lại hướng đến khán giả trẻ. “Tứ phủ” là ca khúc do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc và Tripled D phối khí.

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 1

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 2

Hoàng Thùy Linh trong MV "Tứ phủ".

Trong MV, Hoàng Thùy Linh mượn hình ảnh “Thánh cô” thời vua Lê trung trinh với chồng, tiết liệt với non sông. Qua đó, nữ ca sĩ khắc họa rõ nét hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. MV “Tứ phủ” dẫn dắt người xem bước vào thế giới nửa thực, nửa ảo. Lời ca của “Tứ phủ” có nhiều câu thấm đậm chất thơ như: “Phận mình vô duyên”, “Run run ngọc vỡ con tim này”, “Ai thêu gấm lên đồi hoang vu”… khiến người nghe không khỏi vấn vương.

Việc cho ra mắt sản phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa nhạc điện tử, âm hưởng dân gian và tín ngưỡng thờ Mẫu là một quyết định mạo hiểm của Hoàng Thùy Linh và ê-kip. Nhiều người lo ngại MV “Tứ phủ” của cô khó tiếp cận được với nhiều khán giả. Tuy nhiên, sau hơn một ngày ra mắt, MV “Tứ phủ” đã lọt vào top 13 tab thịnh hành trên Youtube với hơn 1,6 triệu lượt xem, hơn 91.000 lượt yêu thích.

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 3

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 4

Sản phẩm mới của Hoàng Thùy Linh nhanh chóng lọt vào top thịnh hành của Youtube.

Tối 9/8, Quế Vân đăng tải một bài viết tỏ thái độ không hài lòng với Hoàng Thùy Linh và ê-kip khi mang đạo Mẫu vào sản phẩm âm nhạc giải trí. Trong bài viết, Quế Vân phân tích rõ cho mọi người hiểu khái niệm về Tứ phủ. Sau đó, cô cho rằng có chầu văn hát về Tứ phủ đã rất hay, rất đạo, còn ca khúc “Tứ phủ” của Hoàng Thùy Linh chỉ nói về Thoải phủ - đại diện cho nước.

Cuối bài viết của mình, Quế Vân khẳng định: “Đạo Mẫu được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Vậy với tư cách của một thanh đồng và tôi không sân si, cũng không đố kỵ. Thậm chí tôi cũng không có ghét hay thù oán gì với em Hoàng Thùy Linh và ê-kip thực hiện ca khúc này, tôi chỉ thấy nó hơi sai sai khi đưa đạo Mẫu linh thiêng vào giải trí. Hãy đặt sự linh thiêng nơi chúng ta cần tôn kính”.

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 5

Quế Vân bày tỏ quan điểm của mình về MV "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh.

Bài viết này của Quế Vân lập tức vấp phải nhiều tranh cãi. Những người yêu mến cô đều cho rằng Hoàng Thùy Linh đã sai và cảm thấy “nóng tai” khi nữ ca sĩ mang tín ngưỡng tâm linh của Việt Nam ra để làm chiêu trò. Một bộ phận khán giả khác lại cho rằng Hoàng Thùy Linh đang muốn quảng bá văn hóa đất nước qua âm nhạc.

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 6

 que van kho chiu khi hoang thuy linh hoa “thanh co” trong mv “tu phu” hinh anh 7

Dân mạng tranh cãi về bài viết của Quế Vân và MV "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh.

Xem bình luận
Phạm Thượng!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh được Noo Phước Thịnh chia sẻ có tên là "Sự thật nơi đáy...
Những hình ảnh chưa từng được công khai của Đàm Vĩnh Hưng tình tứ...
Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước cuộc sống chật vật của ngôi sao...