Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:57 AM (GMT+7)

“Song lang” của Ngô Thanh Vân giành giải Bông sen Vàng tại LHP Việt Nam

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 28/11/2019 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim “Song lang” của Ngô Thanh Vân bội thu với nhiều giải thưởng, trong đó giải thưởng lớn nhất là Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI.

   

Tối 27/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI đã được diễn ra tại thành phố Vũng Tàu. Theo đó, bộ phim “Song lang” của Ngô Thanh Vân - Công ty TNHH Phim Studio68 đã giành rất nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng lớn nhất là Bông sen Vàng.

 “song lang” cua ngo thanh van gianh giai bong sen vang tai lhp viet nam hinh anh 1

 “song lang” cua ngo thanh van gianh giai bong sen vang tai lhp viet nam hinh anh 2

Giải Đạo diễn xuất sắc thuộc về đạo diễn Lê Nhật Quang; Giải nam diễn viên phụ xuất sắc thuộc về Issac; Giải thưởng Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc thuộc về Ghia Phạm; Giải thưởng Âm thanh xuất sắc thuộc về Vũ Thành Long của bộ phim “Song lang”. Đây quả là một năm bội thu của Ngô Thanh Vân - Công ty TNHH Phim Studio68.

 “song lang” cua ngo thanh van gianh giai bong sen vang tai lhp viet nam hinh anh 3

Chia sẻ về niềm vui chiến thắng này, đạo diễn Lê Nhật Quang cho biết: “Trước đó khi đọc tới hạng mục giải thưởng Bông sen Vàng dành cho phim truyện điện ảnh, tôi đã ra ngoài phỏng vấn và nghĩ chắc giải thưởng Bông sen Vàng chắc đã được trao rồi. Thế nhưng không ngờ hoá ra bây giờ giải thưởng mới được xướng lên, và bất ngờ hơn lại là phim “Song lang”. Tôi thực sự bất ngờ. Tôi gửi lời cảm ơn đầu tiên đến người mà tôi vừa yêu vừa ghét, đó là Ngô Thanh Vân. Tiếp đến tôi xin gửi lời cảm ơn tới "chàng thơ" Liên Bỉnh Phát, Isaac, diễn viên Tú Quyên… và cả êkíp, tất cả những người đã tạo nên một “Song lang”".

Bộ phim “Song lang” là câu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình và ước muốn đổi đời, chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. Phim được lấy bối cảnh Sài Gòn cuối thập niên 1980, Dũng "Thiên Lôi" (Liên Bỉnh Phát đóng) là một gã đòi nợ thuê, Linh Phụng (Isaac đóng) - kép chính của một gánh cải lương tình cờ quen nhau khi Dũng ra tay cứu giúp Linh Phụng trong một cuộc xô xát. Nghệ thuật, tình yêu, niềm tin vào cái đẹp - những điều từ lâu thiếu vắng trong cuộc đời giang hồ của Dũng giờ được tìm thấy ở Linh Phụng. Đây cũng là bộ phim nói lên cuộc sống của nhiều nghệ sĩ cải lương trong giai đoạn khó khăn.

Giải thưởng Bông sen Bạc thuộc về các phim “Cua lại vợ bầu” của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ văn hóa ABC Pictures sản xuất; Bộ phim “Hai Phượng” - Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt sản xuất và phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”, Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương (HongNgat Film) và Công ty Cổ phần Sáng tạo DV&H sản xuất.

Giải thưởng Ban Giám khảo dành cho phim truyện điện ảnh thuộc về phim “100 ngày bên em” - Công ty Cổ phần Truyền thông và giải trí Galaxy sản xuất.

Ở hạng mục Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc đã thuộc về nam diễn viên Trấn Thành trong phim “Cua lại vợ bầu” và nữ diễn viên chính xuất sắc Hoàng Yến Chibi - phim “Tháng năm rực rỡ”.

 “song lang” cua ngo thanh van gianh giai bong sen vang tai lhp viet nam hinh anh 4

Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về cô bé Cát Vi - phim “Hai Phượng”

 “song lang” cua ngo thanh van gianh giai bong sen vang tai lhp viet nam hinh anh 5

Nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về Issac - phim “Song lang” và Nữ diễn viên phụ xuất sắc là Cát Vi - phim “Hai Phượng”

Hạng mục tác giả kịch bản xuất sắc đã thuộc về Đoàn Nhất Trung trong phim “Cua lại vợ bầu”; Giải thưởng Quay phim xuất sắc thuộc về nhà quay phim Nguyễn K’Linh của phim “Người bất tử”.

Giải thưởng Âm nhạc xuất sắc thuộc về nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” và Vũ Thành Long - phim “Song lang”.

Tại thể loại phim tài liệu, Giải thưởng Bông sen Vàng thuộc về phim “Chông chênh”, Trung tâm phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Giải thưởng Bông sen Bạc dành cho hai bộ phim “Chư Tan Kra” của Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất và phim “Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam” do Viện Phim Việt Nam sản xuất.

Thể loại phim khoa học đã không có giải thưởng Bông sen Vàng mà chỉ có hai giải Bông sen Bạc thuộc về phim “Cuộc chiến chống đại dịch SARS” và phim “Ô nhiễm nhựa ở biển” đều của Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.

Thể loại phim hoạt hình, giải thưởng Bông sen Vàng thuộc về bộ phim “Người anh hùng áo vải” của Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Và ba giải thưởng Bông sen Bạc là phim “Vầng sáng ấm áp”; phim “Sắc màu những ô cửa”; phim “Bí mật của những đứa trẻ” đều do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

 “song lang” cua ngo thanh van gianh giai bong sen vang tai lhp viet nam hinh anh 6

BTC trao giải Phim được khán giả bình chọn trong Chương trình toàn cảnh

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập” đã gây được ấn tượng mạnh cho công chúng và người yêu điện ảnh bằng nhiều hoạt động như: Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh” được trưng bày tại Nhà truyền thống Cách mạng thành phố Vũng Tàu, thu hút hơn 3.000 lượt du khách tới thăm quan; Hai chương trình giao lưu gồm: “Giao lưu nghệ sĩ với sinh viên trường Đại học Vũng Tàu và Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu”, “Nghệ sĩ với lực lượng vũ trang” đặc biệt ấn tượng với sự tham gia của các nghệ sĩ điện ảnh, các đoàn làm phim thuộc hạng mục Phim dự thi, Phim trong Chương trình toàn cảnh… và sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả. Ba buổi chiếu phim ngoài trời, giao lưu giữa nghệ sĩ đoàn làm phim với khán giả đã làm cho thành phố Vũng Tàu trở nên sôi động hơn trong những ngày diễn ra Liên hoan phim.

Lôi cuốn khán giả nhiều nhất chính là các bộ phim tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI được chiếu tại các cụm rạp trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa. Thành công của những buổi chiếu phim tại rạp và chiếu phim ngoài trời là minh chứng cho sự nồng hậu cùng tình yêu mãnh liệt dành cho điện ảnh của người dân thành phố biển Vũng Tàu. 

Hai cuộc hội thảo “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” và “Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế” là nơi để các nghệ sĩ trong nước và đồng nghiệp nước ngoài thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các ý kiến tâm huyết về nghề nghiệp, hướng tới mục tiêu lớn là nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến các tác phẩm điện ảnh, thúc đẩy hội nhập và phát triển bền vững trên nền tảng truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của điện ảnh Việt Nam.

Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động và tích cực xem, chấm giải của các thành viên Ban giám khảo, giải thưởng của các hạng mục, đặc biệt giải thưởng Bông sen Vàng được trao cho bộ phim “Song lang” đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các nghệ sĩ, giới chuyên môn và khán giả. 

Chương trình nghệ thuật tại Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI cũng diễn ra sôi động và tôn vinh điện ảnh Việt Nam hơn đêm khai mạc. Phần trình bày của các ca sĩ như Giang Hồng Ngọc, Phương Thanh... cũng hấp dẫn, đặc biệt phần múa minh hoạ với hình ảnh nhà quay phim đã nhận được những tràng pháo tay và thích thú của các nghệ sĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ăn mừng U22 Việt Nam chính chức giành quyền lọt vào bán kết Sea...
Sau khi công khai "đường ai nấy đi" với bạn trai đại gia bí ẩn, Ngọc...
Công chúng ngưỡng mộ về tình cảm vợ chồng của cặp đôi Công Vinh -...