Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 07:30 AM (GMT+7)

"Táo quân vi hành" lên sóng bị chê "nhạt", gây hụt hẫng

authorMinh Châu Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đưa ra quyết định sáng tạo hơn và có sự đổi mới, ê-kíp chương trình "Táo quân vi hành" cũng như các nghệ sĩ phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn.

   

Chương trình "Táo quân vi hành" lên sóng VTV3 tối 23 Tết (ngày17/1) vừa qua với sự tham gia của dàn nghệ sĩ quen thuộc: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quang Thắng, Trung Ruồi… thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Khác với "Táo quân" phát sóng vào đêm 30 Tết hằng năm, “bộ ba quyền lực” của thiên đình năm nay có chuyến vi hành xuống hạ giới, thay vì để các Táo lên chầu trời.

 "tao quan vi hanh" len song bi che "nhat", gay hut hang hinh anh 1

 "tao quan vi hanh" len song bi che "nhat", gay hut hang hinh anh 2

 "Táo quân vi hành" được ghi hình từ tháng 9 tại Thủ đô của Cộng hòa Séc.

Nội dung chương trình là chuyến vi hành sang châu Âu của Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu. Ở đây, họ sẽ được chứng kiến một số tình huống tái hiện một phần cuộc sống của những người dân xa xứ và đề cập đến một số vấn nạn tại trời Tây: Các cuộc thi sắc đẹp, buôn show trái phép, lừa đảo, vượt biên, buôn gian bán lận, sinh con để được định cư ở nước ngoài… Từ đó, người xem có thể thấu hiểu, cảm thông cho những khó khăn, vất vả của người dân xa xứ.

Như đã thông báo đến khán giả từ trước, do thay đổi mô-típ nên “bộ ba quyền lực” cải trang thành dân thường với những công việc khác nhau trong xã hội, xuống hạ giới. Vì vậy, trang phục của họ cũng có thay đổi. Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu đều diện những trang phục bình thường. Tuy nhiên, do thời lượng chương trình chỉ dài hơn hai tiếng, "Táo quân vi hành" không thể bóc tách kỹ lưỡng các vấn đề nổi cộm như "Táo quân" mọi năm.

 "tao quan vi hanh" len song bi che "nhat", gay hut hang hinh anh 3

 "tao quan vi hanh" len song bi che "nhat", gay hut hang hinh anh 4

Với sự thay đổi này, các câu chuyện đời thường được lồng ghép, đan xen một số tình huống, câu thoại hài hước để bộc lộ những vấn đề đáng lên án, chê trách, khó khăn, vất vả của người Việt tại châu Âu. Chương trình đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái cũng như chạm đến cảm xúc của người xem về những hoàn cảnh éo le của mỗi nhân vật.

Tuy nhiên, ngay sau khi "Táo quân vi hành" khép lại, cư dân mạng đưa ra những bình luận, nhận xét trái chiều: “Hài hước đấy nhưng không nói rõ từng vấn đề như "Táo quân" mọi năm”, “Thay đổi mỗi về trang phục và địa điểm, còn đâu chẳng có gì thay đổi nữa hết. Nhạt nhòa”, “Cứ thấy hụt hẫng điều gì đó!”, “Cũng hay mà nhưng không phải quá xuất sắc như mình mong đợi!”, “Không hoành tráng như mọi năm mọi người nhỉ?”, “Riêng tôi thấy hay”…

 "tao quan vi hanh" len song bi che "nhat", gay hut hang hinh anh 5

 "tao quan vi hanh" len song bi che "nhat", gay hut hang hinh anh 6

"Táo quân" vốn được nhiều người xem là “món ăn tinh thần” với người dân Việt Nam trong suốt nhiều năm qua mỗi dịp Tết đến xuân về. Khi đưa ra quyết định sáng tạo hơn và có sự đổi mới, ê-kíp chương trình cũng như các nghệ sĩ phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn. 

Điều đáng nói là thay vì thời lượng lên sóng kéo dài hơn 3 tiếng như mọi năm, "Táo quân vi hành" bị rút ngắn xuống còn khoảng 2 tiếng nên nội dung truyền tải bị hạn chế, số lượng nghệ sĩ tham gia giảm đáng kể… dẫn đến việc bị nhiều khán giả cho rằng chương trình mất đi sự hoành tráng đáng kể. Chính vì vậy, "Táo quân vi hành" vấp phải ý kiến trái chiều từ bộ phận người hâm mộ đã quá quen thuộc với chương trình "Táo quân" hằng năm là điều khó tránh khỏi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chàng trai sở hữu loạt clip triệu view trên cả 3 kênh YouTube đang...
Lời hỏi thăm đầy “cà khịa” của Kỳ Duyên dành cho Minh Triệu làm dân...
Lệ Quyên, Thiều Bảo Trâm, Minh Hằng... lựa chọn trang phục vừa gợi...