Thứ Tư, ngày 16/10/2019 19:03 PM (GMT+7)

Tội phạm ấu dâm Anh không liên quan tới Học viện Âm nhạc quốc gia

authorHuy Hoàng Thứ Hai, ngày 13/05/2019 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời Dân Việt về việc Christopher Trinnaman - từng phạm tội ấu dâm người Anh có liên quan gì tới Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nghệ sĩ Bùi Công Duy – Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã lên tiếng.

   

Theo đó, sáng 13.5, trả lời Dân Việt về việc tội phạm ấu dâm người Anh - Christopher Trinnaman có liên quan gì tới Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nghệ sĩ Bùi Công Duy – Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, ông Christopher Trinnaman không liên quan gì tới Học viện mà ông này là thành viên chơi saxophone cho một dàn nhạc giao hưởng.

 toi pham au dam anh khong lien quan toi hoc vien am nhac quoc gia hinh anh 1

Theo nghệ sĩ Bùi Công Duy, thông tin hình ảnh mà báo chí đăng tải ông Christopher Trinnaman đứng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chỉ là đang đứng cùng các em nhỏ chứ không phải đang chơi nhạc. 

Thứ hai, dàn nhạc giao hưởng đó không chỉ chơi tại địa điểm là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam mà còn chơi ở rất nhiều địa điểm khác nữa.

 Ngày 11.5, tờ Mirror của Anh đưa tin về trường hợp Christopher Trinnaman, tội phạm ấu dâm người Anh đã chuyển tới sống ở Việt Nam sau khi được mãn hạn tù vào năm 2015. Luật pháp Anh không cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh sau khi mãn hạn tù. 

Ngay khi thông tin này được đăng tải trên báo chí, rất nhiều khán giả ở Anh đã bức xúc, trong đó có một nạn nhân của Trinnaman viết trên Facebook: "Thật kinh khủng".

"Tại sao hắn lại được cho phép đi ra nước ngoài? Hắn là một kẻ lôi kéo, là mối nguy hiểm cho trẻ em. Tôi sẽ luôn nhớ những gì hắn đã làm với tôi, nó sẽ luôn ở bên tôi", cô gái cho biết.

Trước nữa, Trinnaman bị cảnh sát Anh truy lùng vào năm 2009 sau khi bỏ trốn 24 giờ trước khi bị đưa ra toà xét xử vì hành vi dụ dỗ các bé gái gửi ảnh khỏa thân và gạ gẫm các em tới khách sạn để quan hệ tình dục. Tại nhà Trinnaman, cảnh sát cũng phát hiện 28 bức ảnh đồi trụy của trẻ em trên máy tính của y. 

Năm 2010, Trinnaman bị kết án vắng mặt 4 năm tù vì tội xúi giục trẻ quan hệ tình dục và có hành vi ấu dâm.

Năm 2011, Trinnaman bị bắt và đưa vào danh sách có nguy cơ cao, bị hạn chế tiếp xúc với trẻ em và sử dụng Internet.

Năm 2015, Trinnaman mãn hạn tù và sau đó chuyển tới sống ở Việt Nam. Hiện chưa có thông tin cho thấy Trinnaman có hành động không phù hợp hoặc vi phạm luật pháp kể từ khi chuyển đến Việt Nam. 

Vào tháng 11.2018, Trinnaman được nhìn thấy biểu diễn cùng một dàn nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia và chụp ảnh cùng một số trẻ em Việt Nam.  (Theo VTC New)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Khi những sự chửi rủa, tiêu cực luôn gây cấn trên mạng xã hội, thì...
“Không có khả năng thẩm định phim một cách thông minh, thì chỉ còn...
Không chỉ xinh đẹp, dàn WAGs của đội tuyển Indonesia còn khiến...